Kinh nghiệm “sống còn” khi đi phượt xe đạp xuyên Việt

0
Kinh nghiệm “sống còn” khi đi phượt xe đạp xuyên Việt
Rate this post

Bạn có ước muốn phượt xe đạp xuyên Việt. Nhưng phượt xe đạp xuyên Việt ẩn chứa những điều nguy hiểm. Bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây để có chuyến phượt tuyệt vời.

“Phượt” là loại hình du lịch mà nhiều bạn trẻ lựa chọn, nhưng “phượt” bằng xe đạp, nhất là xuyên Việt thì không phải ai cũng có can đảm để đi. Bên cạnh việc mất nhiều thời gian thì phượt xe đạp xuyên Việt còn tồn tại nhiều nguy hiểm, đòi hỏi những người đi phải có những kỹ năng nhất định. Bỏ túi những kinh nghiệm dưới đây nếu bạn đang có ý định đi phượt xe đạp xuyên Việt.

1. Lựa chọn lịch trình hợp lý

Việc lên hành trình cho chuyến đi là một điều  không thể bỏ qua. Thông thường, một lịch trình du lịch xuyên Việt nên đi qua từ 10 – 12 điểm, trong đó có những chốt quan trọng như: Hạ Long, Phong Nha, Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, Hội An, Quy Nhơn, Nha Trang, Đà Lạt, TP.HCM. Nếu có nhiều thời gian hơn, bạn có thể khám phá thêm Phan Thiết, Khánh Hòa, Phú Yên…

Lịch trình gợi ý cho những chuyến đi phượt bằng xe đạp xuyên Việt

Lịch trình gợi ý cho những chuyến đi phượt bằng xe đạp xuyên Việt

Khi bạn đã có một lịch trình hợp lý, bạn chỉ cần đi theo lịch trình này để đảm bảo về mặt thời gian và kinh phí.

Tham khảo thêm 7 nguyên tắc “bất di bất dịch” khi phượt bằng xe đạp

2. Khởi hành sớm

Với những chuyến đi phượt bằng xe đạp thì việc khởi hành sớm là điều nên làm. Bạn có thể xuất phát từ 4h – 5h sáng để khi bạn tới điểm đến là lúc trời nắng ấm, cũng là thời điểm để bạn có thể nghỉ ngơi, vui chơi.

Khởi hành từ sáng sớm để tận dụng thời gian

Khởi hành từ sáng sớm để tận dụng thời gian

3. Chuẩn bị tấm bản đồ

Mặc dù đã có lịch trình của chuyến đi nhưng bạn cũng không thể thiếu một cuốn bản đồ phượt Việt Nam để giúp bạn đi đúng đường, đúng hướng. Khi tới điểm nào, bạn nên đánh dấu vào điểm đã qua, dùng bút vạch sẵn lộ trình trên bản đồ và kiểm tra các mốc vừa đi qua để đảm bảo mình đi đúng đường.

Những vật không thể thiếu của một người đi phượt

Những vật không thể thiếu của một người đi phượt

4. Dự trù thời gian

Một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi du lịch dài ngày là bạn có bao nhiêu thời gian cho chuyến du lịch. Từ đó, bạn có thể tính được là mình sẽ ở lại một nơi bao lâu.

5. Hành lý

Với những chuyến đi phượt xuyên Việt bằng xe đạp, bạn không nên mang quá nhiều đồ, nó sẽ khiến bạn nặng nhọc, mệt mỏi vì phải mang theo nhiều đồ. Những đồ dùng thiết yếu bao gồm quần áo, dầu gội, xà phòng, giấy tờ, giấy phép lái xe, thuốc men, chăn, đồ ăn khô và tất nhiên là nhiều tiền! Tham khảo thêm tại Những hành lý cần thiết cho chuyến phượt

Không nên mang quá nhiều đồ khi đi phượt bằng xe đạp

Không nên mang quá nhiều đồ khi đi phượt bằng xe đạp

6. Kinh nghiệm đi trên đường

Xe đạp là một phương tiện nhỏ, vận tốc nhỏ nhưng rất dễ gặp nguy hiểm bởi những phương tiện gio thông lớn hơn như xe máy, oto nhất là khi bạn đi trên đường rừng núi hay đường cao tốc. Vì thế, người đi phượt bằng xe đạp nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng cần thiết khi đi đường.

Kỹ năng đi trên đường là những điều không thể thiếu để bảo đảm sự an toàn

Kỹ năng đi trên đường là những điều không thể thiếu để bảo đảm sự an toàn

  • Hạn chế đi song song với sườn ôtô ở khoảng cách gần hơn 3 m
  • Hạn chế vượt ôtô hoặc bị ôtô vượt
  • Chỉ vượt khi chắc chắn
  • Chọn lộ trình an toàn
  • Không đi vào sườn ôtô khi nó vào khúc cua
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng