Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Gợi ý 3 lịch trình đi Hà Giang chi tiết cho bạn tham khảo

0

Cập nhật vào 16/07

Blog Phượt sẽ chia sẻ với bạn một số lịch trình chi tiết khi đi phượt Hà Giang để bạn tham khảo và lựa chọn lịch trình phù hợp với thời gian của mình.

1. Lịch trình 3 ngày 2 đêm

Tóm tắt cung đường: TP. Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Sà Phìn – Dinh Họ Vương – Lũng Cú – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc – Bảo Lâm – Bắc Mê – Hà Giang.

♦  Ngày thứ 1: Bạn xuất phát ở Hà Nội vào buổi sáng, đi mất khoảng 6-7 tiếng là sẽ đến Hà Giang vào tầm buổi trưa.

Ban đêm, bạn thuê nhà nghỉ ở thành phố, tắm, đi ăn đêm và lang thang dạo một vòng thành phố rồi trở về phòng nghỉ.

Thành phố Hà Giang

♦  Ngày thứ 2: Dậy sớm trả phòng (dậy sớm để đi được nhiều nơi hơn). Đổ đầy bình xăng + mua 1 chai 1,5l xăng dự phòng. Tiến thẳng tới Quản Bạ (40km).

Qua thành phố 10-15km đường lên Quản Bạ đường bắt đầu đẹp. Những con đèo uốn quanh sườn đồi, những dãy núi xa mây trắng bồng bềnh che phủ. Càng lên cao cảnh càng đẹp.

Gần tới thị trấn Tam Sơn bạn có thể ghé qua cổng trời Quản Bạ chơi. Cách đấy một đoạn ngắn là tháp nhìn xuống Núi Đôi Cô Tiên.

Lưu ý: Tháp này phải leo bộ bậc thang và góc nhìn – góc chụp bị vướng. Bạn có thể bỏ qua tháp và đi tiếp, có một khúc cua ngay dưới chân tháp nhìn xuống núi đôi quang cảnh thoáng đãng đẹp hơn.

Từ Quản Bạ, đi Yên Minh (60km). Đoạn gần tới Yên Minh nhiều cảnh đẹp, nhất là đoạn rừng thông Yên Minh. Hai bên đường là cây thông che phủ, cảm giác giống như đi trong rừng thông Đà Lạt.

Bạn có thể dừng ở đây cắm trại và ăn trưa luôn.

Khung cảnh rừng thông Yên Minh

Đến Yên Minh, có 2 đường rẽ Đồng Văn hoặc Mèo Vạc. Bạn rẽ hướng Đồng Văn.

Đi qua Yên Minh một đoạn đặt chân tới đất Đồng Văn bắt đầu xuất hiện những dãy núi đá đầu tiên. Sau đấy một đoạn sẽ đến con đèo quanh co khá đẹp mà mình không biết tên.

Vượt qua đoạn đèo trên bạn tới cổng trời Sà Phìn (Đoạn ngã 3 rẽ đi Cột cờ Lũng Cú và Dinh họ Vương). Lúc này khoảng 2 – 3h trưa. Bạn rẽ luôn xuống dinh họ Vương chơi, tham quan xong quay lại ngã 3 và ngược lên cột cờ Lũng Cú (26km).

Dinh họ Vương ở Hà Giang

Đoạn từ cổng trời lên Lũng Cú đẹp khủng khiếp. Dãy núi đá nhấp nhô như những con sóng. Đẹp. Hùng vỹ đến mê hồn. Đoạn này hùng vỹ nhất nhì Hà Giang.

Bạn có thể lên Lũng Cú, hoặc lựa chọn đi từ Sà Phìn lên cửa khẩu Phó Bảng (7km) để thăm thị trấn cổ trên cao nguyên đá trước, rồi quay lại Lũng Cú. Tùy thời gian cho phép.

Đến đoạn cột cờ Lũng Cú bạn chú ý: Đừng gửi xe ở bên dưới chân núi (chỗ đồn biên phòng) mà phóng thắng xe lên trên cột cờ.

Nếu các chú biên phòng ngăn đường không cho đi. Bạn quay ngược xe lại đoạn ngã 3 ngay đầu đường vào chân cột cờ, có một con đường rẽ vào bản Lô Lô. Bạn đi lối này sẽ leo thẳng lên chân cột cờ. Mua vé tham quan trên ấy để tiết kiệm thời gian và sức leo bậc thang bộ.

Cột cờ Lũng Cú - Nơi địa đầu Tổ Quốc

Rời cột cờ Lũng Cú, còn nhiều thời gian bạn có thể lang thang quanh làng Lô Lô. Rồi quay ngược về thị trấn Đồng Văn (đoạn này ~22km). Tới thị trấn thuê phòng nghỉ.

Buổi tối bạn ra thị trấn chơi, đi ăn đồ nướng đêm, uống rượu ngô, thưởng thức những món ăn đặc sản ở Hà Giang. Ăn uống no say đi café hoặc về ngủ lấy sức mai đi tiếp. Kết thúc ngày 2.

Khu thị trấn Phố cổ Đồng Văn

♦  Ngày thứ 3: Sáng dậy ra ngay phố cổ ăn sáng. Có nhiều món: bánh cuốn, cháo ấu tẩu, trứng vịt lộn…Ăn xong trả phòng, lên đường chinh phục Mã Pì Lèng.

Cung đường đèo Mã Pì Lèng huyền thoại ở Hà Giang

Mã Pì Lèng là con đèo nối từ Đồng Văn tới Mèo Vạc (20km). Đỉnh Mã Pì Lèng là đoạn nhìn xuống dòng Nho Quế. Từ đầu chí cuối con đèo, cảnh quan đâu đâu cũng đẹp. Không ai lên Hà Giang mà quên check in ở con đèo này cả :))).

Rời Mã Pì Lèng bạn tới Mèo Vạc ăn trưa. Sau khi ăn trưa, còn một chặng đường khoảng 400km nữa để về Hà Nội. Về đến Hà Nội khoảng 22-23h đêm. Bạn nên lưu ý thật cẩn thận khi đi vào buổi tối.

2. Lịch trình 3 ngày 4 đêm

♦  Đêm thứ nhất

Tối đầu tiên các bạn bắt xe khách Hà Nội Hà Giang

♦  Ngày thứ 2: Hà Giang – Quản Bạ – Yên Minh – Phó Bảng – Sủng Là – Đồng Văn

5h30 -6h: Có mặt tại Thành Phố Hà Giang, nghỉ ngơi và đánh răng rửa mặt

7h00 : Ăn sáng, nhận xe và đổ xăng

7h30 – 9h30: Thành Phố Hà Giang -> Quản Bạ ( khoảng 46km) – Thăm quan Cổng trời và Núi Đôi tại Quản Bạ nếu ngày thứ 2 các bạn đi vào đúng sáng thứ 7 bạn sẽ được đi chơi tại Chợ Quyết Tiến.

11h00 – 12h00: Thị Trấn Quản Bạ – Huyện Yên Minh (khoảng 50km) trên con đường này 2 bên đường rất nhiều cây thông. Nghỉ ngơi và ăn trưa tại Yên Minh (Các bạn có thể tự chuẩn bị đồ ăn để picnic ngay tại ven đường có nhiều cây thông rất mát).

13h30 – 15h00: Huyện Yên Minh – Phó Bảng (khoảng 40km) bắt đầu từ đây bạn sẽ thấy vẻ đẹp tuyệt vời và vô cùng hùng vĩ của cao nguyên đá tại mèo Đồng Văn. Tới thăm Phó Bảng được mệnh danh là “Thị Trấn ngủ quên”.

Tham quan thị trấn Phó Bảng - Hà Giang

Thị trấn Phó Bảng (Phố Bảng)

15h00 – 16h30: Thăm quan Phó Bảng xong các bạn quay ngược lại ngã 3 để đi Đồng Văn , các bạn sẽ đi qua Sủng Là, nơi nổi tiếng bởi là địa điểm quay bộ phim Chuyện của Pao.

16h30 – 17h30: Sủng Là -> Đồng Văn (các bạn đặt phòng từ trước nhé) tới đây sẽ nhận phòng tắm rửa và đi ăn tối, ngắm Đồng Văn về ban đêm.

♦  Ngày thứ 3: Đồng Văn – Lũng Cú – Dinh Vương – Đồng Văn – Mã Pì Lèng – Mèo Vạc

7h00 – 9h00: Dậy thật sớm đi dạo một vòng quanh chợ và tìm món ăn sáng bạn yêu thích. Ở đây các bạn có thể chụp được nhiều bức ảnh về cuộc sống của người dân tộc nơi đây.

9h00 – 11h30: Rời Thị Trấn Đồng Văn -> Lũng Cú ( khoảng 26km) -> Dinh Họ Vương (khoảng 26km) -> Đồng Văn (khoảng 15km) lên với điểm cực Bắc của tổ quốc, tiếp theo rời Lũng Cú về Dinh thự Vua Mèo Vương Chí Sình.

Buổi trưa về nghỉ và ăn trưa tại Đồng Văn.

13h30 – 15h30: Từ Thị Trấn Đồng Văn -> Mã Pì Lèng là một trong “tứ đại đỉnh đèo” (ngắm dòng sông Nho Quế nước trong xanh rất đẹp) -> Huyện Mèo Vạc

15h30 – 17h00: Đến Thị Trấn Mèo Vạc tham quan một số địa điểm ở đây. Ăn tối và nghỉ tại Mèo Vạc. Mèo Vạc nổi tiếng với Chợ tình Khau Vai, nếu bạn lên đây vào ngày 27-3 Âm lịch, bạn sẽ được hòa mình vào không khí náo nhiệt của khu chợ này.

Nghỉ chân tại thị trấn Mèo Vạc

♦  Ngày thứ 4: Mèo Vạc – Mậu Duệ – Du Già – Yên Minh – Hà Giang

7h00: Dậy đánh răng rửa mặt rồi Ăn sáng

7h30 – 12h30: Xuất phá từ Mèo Vạc -> Huyện Yên Minh -> Quản Bạ. Ngắm cảnh chụp ảnh một vài nơi đẹp rồi buổi trưa quay trở lại Quản Bạ ăn trưa.

Cột mốc KM số 0 của Hà Giang

13h30 – 16h00: Từ Quản Bạ -> Thành Phố Hà Giang. Nghỉ ngơi tại thành phố Hà Giang (Đi chụp ảnh cột mốc KM0) rồi trả xe, khoảng 20h lên xe khách trở về Hà Nội. Sáng sớm ngày thứ 5 có mặt tại Hà Nội.

3. Lịch trình 2 ngày 3 đêm

Chú ý: Với lịch trình này thì bạn sẽ không đi được nhiều điểm hoặc nếu đi nhiều điểm thì bạn sẽ chỉ có đi và đi thôi chứ khám phá thì khá ít.

♦  Đêm đầu tiên: Các bạn sẽ bắt xe giường nằm từ Hà Nội đi Hà Giang. Theo lịch trình thì khoảng 7h30 đến 8h xe chạy thì khoảng 5h sáng các bạn sẽ lên được đến thành phố Hà Giang.

♦  Ngày thứ 1: Khi đến Hà Giang các bạn sẽ nghỉ ngơi khoảng 5 Phút. Sau đó đánh răng rửa mặt tại quán ăn sáng luôn, sau đó ăn sáng 15 đến 20 phút.

Rồi nhận xe máy (chú ý các bạn nên gọi điện thuê xe máy trước khi lên chỉ việc nhận xe). Và nhớ là các xế nên cầm chứng minh thư Nhân Dân đi để làm thủ tục nhận xe. Sau khi nhận xe xong thì đi đổ xăng và bắt đầu cuộc hành trình.

Lịch trình sẽ bắt đầu từ Thành phố Hà Giang -> Dốc Bắc Sum -> Chợ Quyết Tiến -> Cổng trời Quản Bạ -> Thị trấn Tam Sơn -> Rừng thông Yên Minh -> Huyện Yên Minh (Khoảng 100km) -> Sủng Là -> Dinh thự vua Mèo -> Cột cờ Lũng Cú -> Thị trấn Đồng Văn ( khoảng 90km).

Một góc thị trấn Đồng Văn, Hà Giang

Buổi tối các bạn sẽ ngủ tại Đồng Văn (Các bạn có thể đặt nhà nghỉ Phố Cổ) Rồi ăn uống thưởng thức cuộc sống về đêm tại đây hoặc ngồi cafe ngay tại nhà nghỉ Phố Cổ này.

♦  Ngày thứ 2: Nếu không mệt các bạn có thể dậy thật sớm và đi một vòng quanh khu chợ của Đồng Văn, ăn sáng và thưởng thức một số loại bánh của người dân tộc, ăn thắng cố… Hoặc có cả phở nhưng hương vị cũng rất đặc trưng.

Khoảng 9h30 mọi người trả phòng và đi Mèo Vạc (nơi có nhiều núi đá tai mèo và những con đèo cũng rất đẹp) đi thăm một trong “tứ đại đỉnh đèo” Mã Pí Lèng. Buổi trưa nghỉ trưa lại thị trấn Mèo Vạc rồi lên xe chạy thẳng về thành phố Hà Giang.

Tầm 5h chiều có mặt tại Hà Giang vào một quán ăn nào đó tại đây nghỉ ngơi tắm rửa (bạn cũng có thể đi chụp cột mốc số 0 tại đây) ăn tối trước khi lên xe về Hà Nội.

Khoảng 5h30 sáng bạn có mặt tại Hà Nội. Kết thúc cuộc hành trình.

4. Một số lưu ý khi đi phượt Hà Giang

 • Nếu đi xe máy bạn cần mang theo: giấy tờ tùy thân (giấy phép lái xe và giấy tờ), mua xăng dự trữ (chai 1,5l) và mượn đồ vá xe (bơm, đồ mở lốp, miếng vá, keo dán…) dự phòng từ chủ thuê xe. Bây giờ dịch vụ vá xe đã có ở hầu hết mọi đoạn đường, nhưng những thứ này rất rất cần thiết để dự phòng cho một chuyến đi xe máy an toàn.
 • Nếu đi xe máy từ Hà Nội, chỉ nên dừng ở Tp Hà Giang để đảm bảo an toàn. Khi lên đến Tp Hà Giang cũng khoảng 4-5h chiều, lúc này nếu di chuyển tiếp lên Quản Bạ thì khả năng cao sẽ gặp thời tiết sương mù ở ngay đoạn Quyết Tiến.
 • Chỉ nên tự lái xe đi lại ở Hà Giang nếu bạn đi xe máy khá vững, tốt nhất là có kinh nghiệm đi xe máy đường núi bởi ở Hà Giang có nhiều các đoạn cua tay áo, rất nguy hiểm khi xuống dốc.
 • Nếu thuê xe máy ở Hà Giang, hãy luôn nhớ kiểm tra xe trước khi nhận. Xe phải có ít nhất 1 gương trái (khuyến khích nên có 2 gương để có tầm nhìn phía sau tốt).
 • Hãy sử dụng mũ bảo hiểm kín ít nhất 3/4 đầu để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không dùng những loại mũ bảo hiểm rẻ tiền, chất lượng thấp. Hãy nhớ, tính mạng các bạn là trên hết.
 • Nếu xuất phát từ Tp Hà Giang, hãy đổ đầy xăng ở Tp Hà Giang, Yên Minh, Đồng Văn và đổ thêm một ít ở Quản Bạ trong ngày về, bạn sẽ không bị thừa quá nhiều xăng khi trả xe.
 • Vào những ngày có nhiều sương mù, mưa phùn, các bạn tuyệt đối không đi trên đường quá muộn (khoảng 5-6h chiều), tốt nhất hãy cố gắng đến điểm kết thúc hành trình khi trời vẫn còn sáng. Hà Giang có một số đoạn đường mà khi mù tầm nhìn vô cùng hạn chế, rất nguy hiểm khi di chuyển.
 • Vào mùa cao điểm, luôn đặt phòng khách sạn/nhà nghỉ/homestay cũng như vé xe khách giường nằm trước thời điểm đi khoảng 5-7 ngày để đảm bảo được giữ chỗ. Gần đến ngày đi hãy gọi điện xác nhận lại.
 • Quần áo: đi mùa đông nhất định anh em phải mang áo ấm, khăn, găng tay, vì mùa đông ở Hà Giang rất lạnh. Bạn có thể mua những chiếc áo giữ nhiệt The Northface, Jack Wolfkin để mặc vào mùa đông giá rét. Còn mùa hè cũng nên mang theo một chiếc áo khoác mỏng, vùng cao khí hậu về đêm có thể hơi lạnh.
 • Giày: tốt nhất là giày leo núi hoặc giày đi bộ.
 • Mang theo cả thuốc đau bụng, đau đầu, dị ứng, kem chống muỗi đề phòng ăn phải món ăn không hợp, hoặc côn trùng cắn.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.