Nơi mà đàn ông không được phép nối dõi tông đường

0

Sẽ có ít nhất một bộ tộc kỳ lạ như vậy mà bạn cảm thấy không thể tin được. Người Khasi ở Ấn Độ truyền họ, tài sản, đất đai cho phụ nữ. Những gia đình không sinh được con gái sẽ bị coi là tuyệt hậu và đàn ông không có quyền hành gì trong chuyện này.

Trong rừng rậm xanh tươi của miền Đông Bắc Ấn Độ, sát biên giới Bangladesh, một ngôi làng nhỏ tồn tại với trật tự xã hội lạ lùng. Làng Mawlynnong là nơi sinh sống của khoảng 500 thành viên bộ tộc Khasi. Họ vẫn theo truyền thống mẫu hệ cổ xưa tới thời nay. Tên họ, tiền bạc, tài sản và quyền lực được truyền từ mẹ sang con gái. Đây là nơi phụ nữ đứng đầu gia đình.

Mời bạn tham khảo thêm Những điều mê tín của các nước trên thế giới không phải ai cũng biết để bổ sung hiểu thêm về văn hóa, phong tục đa dạng trên thế giới.

Nơi mà đàn ông không được phép nối dõi tông đường 5 gợi ý thú vị cho phòng khách mở thêm lôi cuốn là những gợi ý hữu ích cho một thiết kế tiện nghi, thoáng đãng.

Tuy nhiên, việc không có con gái gây ra nhiều rắc rối. Chỉ con gái mới đảm bảo được sự tiếp nối của dòng họ, do đó những gia đình chỉ sinh con trai sẽ “ïap-duh”, có nghĩa là “biến mất”.

Nơi mà đàn ông không được phép nối dõi tông đường

Nữ giới là trung tâm mọi hoạt động, nghi lễ.

Valentina Pakyntein, nhà nhân loại học thuộc đại học North-Eastern Hill, cho biết những tục lệ này đã tồn tại từ thời thượng cổ. Tục này có thể là từ khi người Khasi còn theo tục chung vợ chung chồng, khiến việc xác minh bố mẹ trở nên khó khăn. Một giả thuyết khác là nam giới phải ra trận, không thể chăm sóc cho dòng họ và gia đình.

Ngày nay, nam giới lãnh đạo hội đồng làng Mawlynnong, nhưng họ gần như không sở hữu tài sản. Klüppel cho biết một số người thấy bất mãn và đang yêu cầu bình đẳng giới. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia thấy bất ngờ trước “sự tôn trọng nam giới dành cho phụ nữ” và “muốn mọi người biết về một nền văn hóa khác biệt với thế giới theo phụ hệ”.

Share.

Comments are closed.