Trải nghiệm con đường đi bộ dưới biển ở đảo Điệp Sơn (Khánh Hòa)

0

Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ Việt Nam có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp đã được thế giới xếp hạng.

Nếu bạn là người ưa khám phá, tìm kiếm vẻ đẹp hoang sơ thì những hòn đảo của Khánh Hòa sẽ là điểm đến không bao giờ chán dành cho bạn. Và đảo Điệp Sơn là một ví dụ. Với nước biển xanh, không khí trong lành, người dân thân thiện. Thì khi đến đảo Điệp Sơn bạn khi được khám phá con đường đi bộ dưới biển dài nhất Việt Nam và nhiều điều thú vị khác. Dưới đây là tất tần tật cuộc trải nghiệm của mình ở hòn đảo xinh đẹp này.

Đến đảo Điệp Sơn bạn khi được khám phá con đường đi bộ dưới biển dài nhất Việt Nam và nhiều điều thú vị khác

Đến đảo Điệp Sơn bạn khi được khám phá con đường đi bộ dưới biển dài nhất Việt Nam và nhiều điều thú vị khác

Di chuyển

Nói về di chuyển thì từ đất liền đi ra đảo Điệp Sơn và quay về thì có hai cách, một là tàu chợ Phượng Đồng của người dân, hai là ghe lớn.

Với tàu Phượng Đồng của người dân thì bạn có thể gửi xe phía đối diện nhé, rồi đón tàu ở Cảng, tàu xuất phát khoảng lúc 9h sáng, chi phí khoảng 20k/người, chuyến về đất liền thì xuất phát lúc 5h sáng.Nếu bạn không muốn bị động thì bạn có thể chọn một phương án khác đó chính là sử dụng ghe (thật ra là ghe của người dân) chứa đc khoảng 15 người và vì luôn luôn có tàu bất cứ lúc nào và di chuyển chỉ mất 15p, nên giá cũng sẽ đắt hơn, khoảng 150k/người.

Ngủ nghỉ

Ở đây rất ít nhà nghỉ, nếu có thì họ cũng chỉ có 1 phòng to rồi dùng những tấm gỗ thô sơ để ngăn các phòng với nhau (tấm gỗ này giống như một dạng như kiểu vách ngăn di động mà bạn hay thấy ở trong thành phố ấy). Giá thuê phòng ở đây rất đắt lại bất tiện. Chính vì thế bạn nên mang theo lều hoặc bạn phải xin ngủ ké ở nhà dân là hợp lý nhất, người dân ở đây nhiệt tình lắm. Mà ở Điệp Sơn chỉ có điện từ 18h00 -21h00 hàng ngày thôi nhé bạn, nên nếu có ra đây phải cầm theo đèn pin, cục sạc dự phòng nhé.

Vài phút dành cho quảng cáo : Vách ngăn Việt Nam – Cung cấp và thiết kế thi công các sản phẩm vách ngăn di động với chất lượng, bền bỉ, linh hoạt đẹp mắt, sắc nét…. Hãy đến với chúng tôi để lựa chọn cho bạn các loại vách ngăn di động Đức Khang phù hợp và ưng ý nhất cho gia đình cũng như văn phòng làm việc của bạn.

Ăn uống

Ở ngoài đảo có vài quán ăn sáng nho nhỏ: bánh canh, bánh mì, bánh xèo… còn buổi tối chỉ duy nhất một quán bánh mì cạnh cái sạp nhỏ phía chỗ người dân hay tụ tập buôn bán, đến tầm 9h là hết. Riêng buổi trưa thì không có gì ăn cả, bạn phải chủ động chuẩn bị trước hoặc lân la gạ gẫm chủ trọ cho góp gạo thổi cơm chung ăn phương án tốt nhất.

Tự chuẩn bị đồ ăn hoặc xin ăn cùng với nhà dân là cách hay ho cho dạ dày ko bị bỏ đói trong những ngày trên đảo Điệp Sơn

 Tự chuẩn bị đồ ăn hoặc xin ăn cùng với nhà dân là cách hay ho giúp dạ dày ko bị bỏ đói trong những ngày trên đảo

Nhà vệ sinh 

Khổ một cái ở Điệp Sơn không có nhà vệ sinh,nhà vệ sinh từ bao đời nay lộ thiên, tập tục nơi đây là chạy núp lùm khi tào tháo đến nên rất bất tiện cho các chị em phụ nữ.

Trường học 

Ở đây chỉ có trường tiểu học, bàn ghế học sinh cũng cũ nát, mỗi lớp chỉ có một vài em bé, vì chỉ có khoảng 80 hộ dân nên số lượng các em bé đi học cũng rất ít, nếu muốn học cao hơn phải qua đất liền, và ở tạm trú ở đó, mà các bạn biết rồi đó, các em bé còn quá nhỏ nên không muốn xa mẹ cho nên hầu hết các bé chỉ học đến lớp 5 rồi nghỉ học và đi đánh cá, nên trình độ dân số rất thấp.

Nhà văn hóa 

Khác với đất liền, thôn nào cũng có nhà văn hóa, có bàn ghế đầy đủ. Nhưng ở đảo, nhà văn hóa là thứ xa xỉ. Nếu có việc gì cần sinh hoạt chung, cán bộ đi đến từng nhà thông báo rồi thống nhất sinh hoạt người trưởng thôn hay nhà nào gần nhất với các thành viên.

Đến với đảo Điệp Sơn là một trải nghiệm không bao giờ có thể quên với mình

Đến với đảo Điệp Sơn là một trải nghiệm không bao giờ có thể quên với mình

Đến với Đảo Điệp Sơn, bạn có thể theo chân người dân chài lưới đánh cá vào buổi chiều, sau đó cùng nhau chiêm ngưỡng con đường đi bộ ngang qua biển, cùng nhau la ó giữa đại dương, sau đó buổi tối bạn có thể cùng người dân đi câu mực, cùng nhau đánh mực tươi và cùng nhau chén sau khi thu hoạch chiến lợi phẩm.

Tóm lại là đảo Điệp Sơn là một trải nghiệm không bao giờ có thể quên với mình, một trải nghiệm thú vị vì ở đó mình như được trở lại những ngày bé còn cơ cực, không hờn giận, không tính toán và cũng chẳng xô bồ.

Thông tin quảng cáo: Văn phòng bạn đang cần mua thêm tủ tài liệu vì đống giấy tờ quá nhiều, bạn có thể tham khảo tủ tài liệu văn phòng của nội thất 190 với đa dạng mẫu mã và màu sắc sẽ đem đến cho bạn thêm những sự lựa chọn cho văn phòng của mình.

Share.

Comments are closed.