Bạn có dám tới 7 địa điểm rùng rợn nhất thế giới này không?

0
Cập nhật gần nhất vào

 

Nghĩa trang Do Thái ở Czech, đảo Hamachi , rừng quyên sinh, bệnh viện tâm thần, lâu đài Leap…là những địa danh rùng rợn trên thế giới những người yếu tim không nên đến. Tới những địa danh này bạn sẽ luôn cảm thấy có nguy hiểm hoặc đôi khi là cảm giác rợn tóc gáy như có người đang âm thầm theo dõi mình vậy. 

1. Khu rừng tự sát Aokigahara, Nhật Bản

Aokigahara, còn được gọi là Biển Cây (Jukai), là một cánh rừng ở phía tây bắc của Núi Phú Sĩ ở Nhật Bản phát triển mạnh trên 30 dặm vuông (12 dặm vuông) Cạnh phía tây của Aokigahara, nơi có nhiều hang động chứa đầy băng, là điểm đến phổ biến cho du khách và các chuyến đi học tập. 

Khu rừng tự sát Aokigahara, Nhật Bản

Rừng Aokugahara có một danh tiếng lịch sử như là một ngôi nhà của “yūrei” hoặc bóng ma của người chết trong thần thoại Nhật Bản. Trong những năm gần đây, Aokigahara được biết đến như một trong những nơi tự sát phổ biến nhất trên thế giới đến nỗi người ta phải đặt những dấu hiệu trên 1 số con đường mòn để những người tự tử nghĩ đến gia đình họ và liên lạc với một Hiệp hội phòng chống tự tử.

2. Đảo Hashima, Nhật Bản

Đảo Hashima hoặc đơn giản chỉ là Hashima – -shima là hậu tố của hòn đảo, thường được gọi là Gunkanjima (nghĩa là Đảo Chiến hạm), là một hòn đảo bị bỏ rơi nằm cách thành phố Nagasaki 15 km về phía Nam Nhật Bản. Đây là một trong 505 hòn đảo không có người ở tỉnh Nagasaki. Đặc điểm đáng chú ý nhất của hòn đảo là các tòa nhà bê tông bị bỏ hoang của nó. Mặc dù hòn đảo này là một biểu tượng của sự công nghiệp hóa nhanh chóng ở Nhật Bản nhưng nó cũng là một sự nhắc nhở về lịch sử đen tối của Nhật Bản như là một khu vực lao động cưỡng bức trước và trong Thế chiến II.

Hòn đảo bỏ hoang Hashima, Nhật Bản

Hòn đảo rộng 6,3 ha (16 mẫu Anh) được biết đến với mỏ than dưới biển, được thành lập năm 1887, hoạt động trong thời kỳ công nghiệp hóa của Nhật Bản. Vào năm 1974, với trữ lượng than gần sự cạn kiệt, mỏ đã bị đóng cửa và tất cả các cư dân đã rời khỏi đó ngay sau đó, để lại hòn đảo bị bỏ hoang một cách hiệu quả trong ba thập niên sau. Sự quan tâm đến hòn đảo này lại xuất hiện trong những năm 2000 do các di tích lịch sử không bị xáo trộn, và dần dần nó đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch. Một số bức tường bên ngoài bị sập đã được phục hồi và đi đến Hashima được mở lại cho khách du lịch vào ngày 22 tháng 4 năm 2009. Sự quan tâm tới hòn đảo ngày càng tăng lên đã dẫn đến một sáng kiến ​​bảo vệ nó như là một di sản công nghiệp.

3. Lâu đài Leap, Ireland

Leap Castle nằm ở thị trấn Roscrea. Lâu đài được xây dựng vào thế kỷ 15. Nó được xây dựng bởi gia đình O’Bannon cho gia tộc cầm quyền của O’Carrolls. Earl of Kildare một lần đã cố gắng chiếm lâu đài năm 1513 nhưng ông đã không thành công. Ông đã tấn công lâu đài sau ba năm và ông đã có thể phá huỷ một phần. Các O’Carrolls có lâu đài trở lại vào năm 1557.

Lâu đài có một lịch sử lâu dài và đẫm máu. Có một cuộc tranh đua khốc liệt trong gia đình O’Carroll và có một cuộc chiến cay đắng với anh em. 

Lâu đài Leap thuộc vùng Coolderry bị cho là một trong những nơi bị nguyền rủa khủng khiếp nhất thế giới, trong quá trình tu sửa lâu đài này những người thợ đã phát hiện số lượng lớn xương người trong một căn hầm.

Lâu đài Leap thuộc vùng Coolderry bị cho là một trong những nơi bị nguyền rủa khủng khiếp nhất thế giới

Lâu đài Leap thuộc vùng Coolderry bị cho là một trong những nơi bị nguyền rủa khủng khiếp nhất thế giới

4. Bệnh viện tâm thần bỏ hoang ở Parma, Italia

Nơi đây từng là một bệnh viện dành cho người bị thần kinh tại Parma, sau đó bệnh viện đã bị bỏ hoang. Điều đặc biệt là nghệ sĩ Herbert Baglione người Brazil đã tạo ra nhiều tác phẩm nghệ thuật vô cùng rùng rợn tại bệnh viện này khiến nó trở thành một trong những nơi vô cùng đáng sợ.

Bệnh viện tâm thần bỏ hoang ở Parma, Italia

Được biết, bệnh viện này được xây dựng vào cuối thế kỷ 19 nhằm mục điều trị cho những bệnh nhân tâm thần. Tuy nhiên, công trình đã bị đóng cửa vào cuối thế kỷ 20 và bỏ hoang từ đó đến nay.

Các bệnh nhân tâm thần trong bệnh viện này từng được điều trị bằng liệu pháp sốc điện. Bên trong bệnh viện: những chiếc giường bệnh cũ nát trong bệnh viện bỏ hoang suốt hơn 20 năm, phòng điều trị trong bệnh viện với một số trang thiết bị y tế còn nguyên. Cơ sở y tế này là một trong những địa điểm bí ẩn hàng đầu ở Italy. Lối đi không một bóng người trong bệnh viện tâm thần bỏ hoang ở đất nước Italy chắc hẳn khiến không ít người cảm thấy sợ hãi khi bước vào.

Xem thêm bài viết : 

5. Nghĩa trang Chauchilla, Peru

Nghĩa trang Chauchilla là một nghĩa trang có chứa xác người còn lại được xác ướp của người tiền sử và các hiện vật khảo cổ, nằm cách thành phố Nazca ở Peru 30 km (19 dặm).. 

Nghĩa trang Chauchilla, Peru

Nghĩa trang đã được phát hiện vào những năm 1920, nhưng đã không được sử dụng kể từ thế kỷ thứ 9 sau công nguyên. Nghĩa trang này bao gồm nhiều thi thể được chôn cất trong khoảng thời gian 600 đến 700 năm, điều đặc biệt là các thi thể ở đây đều được đặt tư thế ngồi xổm chứ không nằm như thông thường và khuôn mặt các thi thế được tạo hình như đang cười. Điều quan trọng là đây là một nguồn khảo cổ học cho nền văn hoá Nazca. Nghĩa trang đã bị cướp bóc rộng rãi bởi những kẻ cướp mộ đã để lại xương người và đồ gốm nằm rải rác xung quanh khu vực. Các nghĩa địa địa phương tương tự đã bị phá hủy ở mức độ lớn hơn. Khu vực này đã được bảo vệ bởi luật pháp Peru từ năm 1997 và khách du lịch phải trả khoảng bảy đô la Mỹ để tham quan tour du lịch kéo dài hai tiếng về necropolis cổ đại này. Địa điểm này là do lòng sông sông Poroma và có thể được truy cập qua một con đường bụi từ Đường cao tốc Panamerican. Năm 1997, phần lớn các xương rải rác và đồ gốm bị cướp đã được khôi phục lại trong ngôi mộ.

6. Ngôi làng Sagada, Philippines

Sagada, chính thức của đô thị Sagada là một đô thị hạng 5 thuộc tỉnh Mountain Province, Philippines. Theo cuộc điều tra dân số năm 2015, đô thị này có dân số 11.127 người. Nó nằm liền kề với Bontoc, thủ phủ của tỉnh Mountain Province.

Sagada nổi tiếng với quan tài treo. Đây là một cách truyền thống chôn cất những người vẫn còn được sử dụng. Không phải ai cũng đủ điều kiện được chôn cất theo cách này; trong số những thứ khác, người ta phải cưới nhau và có những đứa cháu.

Một trong những niềm tin phổ biến nhất đằng sau nghi thức này là di chuyển xác chết của người cao hơn đưa họ đến gần hơn với tinh thần tổ tiên của họ, nhưng người ta tin rằng có những yếu tố góp phần khác. “Những người già sợ bị chôn vùi trong lòng đất. Khi họ chết, họ không muốn bị chôn vùi bởi vì họ biết nước cuối cùng sẽ thấm vào trong đất và họ sẽ nhanh chóng bị thối. Họ muốn có một nơi mà xác chết của họ sẽ được an toàn.”

“Có hai nỗi sợ bị chôn vùi. Đầu tiên là những con chó sẽ ăn xác chết, vì vậy quan tài được đặt cao trên một vách đá, ngoài tầm với của chúng. Thứ hai, nhiều năm trước, trong những ngày headhunting, những người đàn ông từ các vùng khác nhau của Kalinga và tỉnh Bontoc phía đông – những kẻ thù của người dân trong làng – sẽ săn tìm đầu của họ và đưa về nhà như một chiếc cúp. Đó là lý do tại sao người chết được chôn cất cao – vì vậy không ai có thể tiếp cận họ. “

Ngôi làng này có tục lễ mai táng người chết bằng cách treo các quan tài lên trên vách núi

Ngôi làng này có tục lễ mai táng người chết bằng cách treo các quan tài lên trên vách núi

7. Nghĩa trang Do Thái, Czech

Nghĩa trang Do Thái cũ là nghĩa trang của người Do thái lớn nhất ở Châu Âu và là một trong những di tích lịch sử quan trọng nhất của người Do Thái ở Prague. Nó phục vụ mục đích chôn cất những người Do Thái từ nửa đầu của thế kỷ 15 cho đến năm 1786. Có rất nhiều các nhân vật nổi tiếng của cộng đồng Do Thái địa phương được chôn ở đây; trong số đó là thầy Jehuda Liva ben Becalel – Maharal (khoảng 1526-1609), nhà kinh doanh Mordecai Maisel (1528-1601), sử gia David Gans (khoảng 1541-1613) và giáo sĩ David Oppenheim (1664-1736). Ngày nay nghĩa trang được quản lý bởi Bảo tàng Do thái ở Prague.

Nghĩa trang của người Do Thái, Czech

Đây là nghĩa trang “2 tầng”, nghĩa trang được hình thành từ đầu thế kỷ XV, trong suốt gần 350 năm nghĩa trang đã chôn cất hàng trăm nghìn thi thể và trở nên quá tải, do đó nhà chức trách đã quyết định nâng nền của nghĩa trang để có thể tiếp tục chôn cất các thi thể phía bên trên.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng