Phượt là gì? Phượt là khi….

0
Cập nhật gần nhất vào

Ngày trước, chỉ đơn thuần em hiểu, phượt là “xách balo lên và đi” để khám phá những miền đất lạ. Nhưng bây giờ mọi suy nghĩ trong em đã khác, sâu sắc hơn, đa chiều hơn và trải nghiệm hơn…

Phượt là khi xế và ôm cùng nhau cưỡi trên con ngựa sắt phi đến những miền đất lạ mà chẳng có tour du lịch nào có thể “khám phá”.

Phượt là khi em rũ bỏ váy áo nuột là, giày cao gót, đồ trang điểm mà khoác lên mình những bộ quần áo rộng rãi, bụi bặm. Là đi vào chân đôi giày thể thao có khi cả năm em chưa dùng đến.

Phượt là lúc balo em bỗng chốc biến thành cái tủ y tế với đầy đủ thuốc men, băng bông,… Là khi bên trong chứa rất nhiều đồ nhưng đồ nào cũng phải gọn nhẹ nhất có thể, như chiếc đèn pin, đôi găng tay, khăn ướt, chiếc kính râm,…

Phượt là khi đi du lịch thay vì em phải chuẩn bị một đống tiền để chi trả cho khách sạn, nhà nghỉ, cửa hàng ăn,… thì bây giờ cái ví của em mỏng đi bao nhiêu vì chẳng phải chi tiêu vào những dịch vụ xa xỉ.

Phượt là những quy tắc gắt gao trên đường đi. Là có xe dẫn đoàn và chốt đoàn. Là các xe thành viên không được tự do vượt lên trên hay thụt lùi xuống dưới để đi một mình.

Phượt là lúc anh dẫn đoàn đứng ở ngã ba, ngã tư chờ cả đoàn khi cần rẽ. Là những lúc anh chốt đoàn mang đầy đủ dụng cụ sửa chữa xe đến khi xe thành viên bị hỏng giữa đường.

Phượt là lúc cả đoàn dừng xe và nhảy xuống chụp đủ mọi kiểu ảnh mỗi khi bắt gặp một khung cảnh núi non hùng vĩ, là nghe tiếng sóng biển vỗ về dào dạt ở mỗi điểm dừng chân. Là lúc em được quyện mình vào với ánh nắng cao nguyên hay cảm nhận được cái rét đến thấu xương, nghe tiếng gió như cào rách mang tai trên mỗi chặng đường.

Và phượt là khi… em gặp anh…

Là khi anh là chàng xế, em là nàng ôm.

Là những lúc anh quay lại và nói với em: “Ngồi gần lại, ôm chắc vào. Đường chuẩn bị lên dốc khúc khuỷu. Đừng để xe mất trọng tâm”. Lúc ấy em bẽn lẽn vòng tay qua người anh, áp khuôn mặt vào lưng anh và cảm nhận hơi nóng từ cơ thể anh.

Là những khi anh cầm máy ảnh và chạy theo em, chụp cho em đủ mọi kiểu ảnh. Là khi anh khẽ cười khi thấy em ngồi đằng sau mà thi thoảng cứ “ồ” lên trầm trồ khen ngợi “Sao mà thiên nhiên hùng vĩ, bao la thế!”.

Phượt là khi dừng chân, anh gẩy đàn đệm nhạc cho em hát. Là cái đêm anh lại gần em và nắm lấy tay em, mỉm cười và nói: “Vào lều đi em, trời lạnh lắm rồi!”

Phượt là lần đầu tiên em được gặp anh, là anh xin số điện thoại của em. Là khi em kết thúc hành trình phượt đầu tiên trong đời và nhận được tin nhắn hỏi thăm của anh. Là tin nhắn “Chúc em ngày mới tốt lành” mỗi sáng và “Chúc em ngủ ngon” mỗi tối!

Phượt là khi anh trao em nụ hôn đầu tiên

Là khi ….ta yêu nhau…

Xem thêm : Em yêu Anh! Một chàng trai thích phượt

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng