Em yêu Anh! Một chàng trai thích phượt!

0

Hôm nay, trong căn phòng nhỏ này chỉ có một mình em với những suy nghĩ vu vơ, những câu hỏi như chất vấn chính mình. Em, một cô gái bận rộn tối ngày, không có thời gian đi phượt mà thực ra cũng chẳng thích phượt vậy mà tại sao có thể yêu anh, một chàng trai thích phượt?

Hôm nay, trong căn phòng nhỏ này chỉ có một mình em với những suy nghĩ vu vơ, những câu hỏi như chất vấn chính mình. Em, một cô gái bận rộn tối ngày, không có thời gian đi phượt mà thực ra cũng chẳng thích phượt vậy mà tại sao có thể yêu anh, một chàng trai thích phượt?

Anh có biết:

Những ngày cuối tuần người ta được tay trong tay cùng người mình yêu thương đi dọc những con đường ngát mùi hoa sữa, kể cho nhau nghe những câu chuyện thường ngày hay đi xem phim, đi ăn uống, hẹn hò với nhau,… Còn anh cứ đến cuối tuần là anh lại bận tối mắt với những cung đường được lên lịch từ lâu. Anh bỏ em lại một mình trong căn phòng vắng hoe, bỏ mặc những tin nhắn em gửi cho anh, hỏi “Anh đã ăn cơm chưa?”, “Đêm nay các anh ngủ ở đâu?”. Thế rồi không biết bao lâu sau anh mới trả lời em… Em giận anh!

Chiếc khăn em phải lặn lội lục tìm khắp cả dãy phố mới chọn được màu len như ý. Em phải lên mạng và học đủ mọi kiểu đan mới chọn ra một kiểu phù hợp nhất với anh, với chất liệu len. Em hì hụi cả tuần trời, tỉ mỉ từng mũi,từng mũi để đan ra một chiếc khăn không mắc một lỗi nào, một chiếc khăn ấm nhất để anh quàng mỗi khi đi phượt. Vậy mà… anh lỡ… quàng cho cô gái là ôm của anh ở mỗi chuyến đi rồi vô tư cười đùa với những người khác, chẳng quan tâm nếu em biết tâm trạng em sẽ ra sao?… Em ghét anh!

Sáng sớm, khi thức dậy, em nhận được tin nhắn của anh: “Anh đi đây, mấy hôm nữa anh về. Em ở nhà ngoan nhé!”. Thế rồi vài ba hôm sau em nhận được cuộc điện thoại từ bạn của anh: “Nó bị lạc trong rừng, cả đoàn đang đi tìm nó”/ “Nó vừa bị xòe xe, máu me be bét, chắc gãy chân rồi”,… Tim em rụng xuống, hốt hoảng lo âu. Em ngập chìm trong mớ hỗn độn của cảm xúc. Bấm số điện thoại quen thuộc thì chỉ nghe tiếng “Ò Í E” và thế là hai bàn tay em lạnh ngắt. Và rồi mấy ngày hôm sau anh lại lù lù xuất hiện trước mặt em với cái chân tập tễnh, vết thương băng bó sơ sài với điệu cười ngượng ngạo trên môi… Em vừa bực, vừa thương!

Em ở nhà, trong lúc nhớ anh em chẳng biết làm gì. Em mở điện thoại để đọc những tin nhắn mình gửi cho nhau hay lên facebook để ngắm nhìn những bức hình của anh thì… đập vào mắt em… là hình ảnh anh đang cười tít mắt với những người bạn của anh. Là hình ảnh anh đang ôm vai, bá cổ người con gái khác,… Anh có biết.. Em đang ghen!

Nhưng chẳng hiểu sao sau ngần ấy thứ, thậm chí còn hơn thế nữa, em vẫn có thể yêu anh…

Em yêu làn da rám nắng, phủ đầy gió sương. Yêu đôi tay chai sạn đi từng đốt vì phải cầm lái quá nhiều.

Em yêu sự nhanh nhẹn, tháo vát, đảm đang mà không phải chàng trai nào cũng có.

Em yêu cái lần cả đoàn đi cắm trại, bao nhiêu con người hì hục, “phồng má, trợn mắt” mà mãi không nhóm được lửa. Nhưng khi anh đến, bằng những kinh nghiệm được tôi luyện thực tế trên những cung đường, bằng những tao tác nhẹ nhàng nhưng chuyên nghiệp của anh, vèo một cái đống củi cháy đùng đùng khiến cho bọn bạn em mắt tròn mắt dẹt.

Em yêu cái thói quen lúc nào trong cốp xe của anh cũng có đầy đủ áo mưa, dụng cụ sửa chữa xe. Để rồi cái lần anh chở em về quê, đang đi trên đường cao tốc vắng người thì xe mình bị xịt lốp. Em lúng túng chăng biết làm sao, anh bình tĩnh lôi ra một bộ đồ sửa chữa xe đầy đủ, hì hục một lúc vậy là cái lốp xe lại trở lại trạng thái bình thường.

Em yêu những câu chuyện dài thiên thu bất tận anh hay kể cho em nghe sau mỗi chuyến đi về. Yêu những cung đường, những ngọn núi, dải mây anh hay nhìn thấy. Yêu chiếc xe máy, chiêc balo anh hay khoác trên vai.

Em yêu cái tính “dễ nuôi” của anh nữa! Chẳng bao giờ anh chê món ăn em nấu cho dù món thì mặn, món thì nhạt, món thì cháy đen, món thì chưa chín,…Chẳng bao giờ anh đòi hỏi bữa trưa em nấu cho anh món này, bữa tối em nấu cho anh món kia. Bởi vì với anh, món nào anh cũng ăn được!

Em yêu anh! Người có đôi mắt thâu tóm cả bầu trời, có vòng tay ôm trọn cả thế gian, có tình yêu trải dài khắp mọi miền đất nước, có bờ vai vững chãi gánh tất cả nụ cười, nước mắt, hạnh phúc, khổ đau của tất cả những con người mà anh gặp trên các cung đường.

Em yêu anh! Yêu tất cả những gì em ghét, em giận, em thương, em ghen!

Em yêu anh! Một chàng trai thích phượt!

 Bạch Vân

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng