Chuyện về những nàng ôm…

0
Cập nhật gần nhất vào

Trong tâm niệm của nhiều người, có rất nhiều mối tình được hình thành từ những chuyến phượt, cùng đó là những câu chuyện bi hài giữa các chàng xế – nàng ôm. Đúng vậy, những điều đó giúp chúng ta có thêm những kỷ niệm khó quên về các chuyến đi.

Có thể trong tâm niệm của nhiều người, đặc biệt là những cố gái ít có cơ hội đi phượt, những câu chuyện của xế và ôm sẽ là những câu chuyện liên quan đến một mối tình lãng mạn ở mỗi chặng đường mà bắt đầu là những cái ôm thẹn thùng, bẽn lẽn, là những lần ngượng ngùng lau mồ hôi cho nhau rồi những tin nhắn hỏi thăm ân cần,… Đúng thế, có bao mối tình được hình thành từ những chuyến phượt nhưng song song với nó cũng có không biết bao nhiêu chuyện bi hài giữa các xế và ôm. Tất cả những chuyện đó giúp ta có thêm những kỉ niệm, có thêm những chuyện vui như lúc này mình kể cho các bạn nghe.

Nếu một người đi đường vô tình bắt gặp một đoàn phượt chắc hẳn trong đầu họ nghĩ những con người này vứt đâu cũng có thể ngủ, quăng gì cũng có thể ăn bởi qua trang phục họ mặc, lời ăn tiếng nói, cử chỉ của họ rất chi là… bụi bặm. Nhưng nếu như đoàn phượt ấy là một đoàn phượt “nguyên chất”, không bị “lẫn” những tiểu thư, công chúa lần đầu biết thế nào là phượt thì đúng là nó không sai.

Mình nhớ có lần chúng mình đi đến Hà Giang, đoàn phượt của mình gồm 12 người, có cả những thành viên lạ lẫn thành viên quen, có những người kinh nghiệm phượt đầy mình nhưng cũng có người chưa có chút kinh nghiệm nào. Còn mình, mình được phân công xế một nàng ôm “mới toe”. Ban đầu nàng ấy nói chưa đi phượt bao giờ mình bất ngờ lắm vì nhìn trang phục nàng ấy mặc thực sự rất chuyên nghiệp. Cũng giày thể thao, cũng áo cờ đỏ sao vàng, cũng chiếc quần ngụy rộng thùng thình với toàn túi là túi, rồi thì găng tay găng chân, đệm đầu gối, đệm khuỷu tay đủ cả,… Nhưng ôi chao! Tại sao tính cách nàng ấy lại trái ngược với vẻ bề ngoài thế nhỉ?

Chuyện là thế này, đi được một đoạn đường cả đoàn dừng lại đổ xăng tiện thể nằm nghỉ ra đất một tý cho khỏe. Chưa kịp đặt lưng thì mình giật mình ngồi dậy vì nghe tiếng khóc ré lên của cô nàng, chẳng kịp hiểu chuyện gì thì cô nức nở: “Em không nằm đất đâu, nhà em chỉ có… CHÓ mới nằm đất thôi”.

Ôi trời ạ! Nghe xong chỉ muốn “sút” cho cô nàng một quả. Nhưng thế nào đã xong. Đến gần tối, cả đoàn dựng lều ngủ dọc đường, cô nàng lại thút thít không chịu ngủ vì… không quen ngủ đất, không quen ngủ ngoài trời, không quen ngủ với nhiều người,… rồi khăng khăng đòi thuê nhà nghỉ ngủ. Nhưng dĩ nhiên điều này là không thể vì nơi chúng mình dừng chân kiếm đâu ra nhà nghỉ. Thế là cô nàng lại nức nở, gọi điện về than vãn với bạn bè, người yêu.

Đấy là câu chuyện về nàng xế tiểu thư còn những nàng xế… lười cũng khiến những chàng ôm chúng mình nhiều lúc… hết hơi.

Đấy, trong chuyến đi Mộc Châu vừa rồi, ôm của mình rõ cute nhưng lại lười “chảy nước”. Mình thì cặm cụi buộc đồ, ôm lại chạy đi tự sướng các kiểu, hành đủ trò. Lúc đổ xăng, quay đi quay lại để bảo ôm kéo hộ cái đồ để mở cốp thì cô nàng này đã chạy mất đâu rồi, phải nhờ ôm khác. Cũng chuyện đổ xăng phải kéo đồ mà ông anh trong chuyến phượt ấy bị ôm nói là “Anh sai em đấy à?”. Khổ thân!

Mà hình như mình cũng có duyên với những nàng xế mới đi lần đầu thì phải. Trong chuyến đi Apachai vừa rồi mình lại gặp một nàng ôm như thế và cũng siêu… mít ướt, hệt như cô nàng trong chuyến Hà Giang mình vừa kể.

Là ôm mới nên trước khi đi mình đã dặn kỹ mang ít đồ thôi, nhưng tâm lý của người mới là mang gì cũng thấy thiếu thế nên cái balo của ôm to gấp 2 balo mình. Vì thế nhiều lúc mình để ôm tự sắp lại đồ trong balo để lần sau tự biết. Hơn nữa, mọi người trong đoàn toàn người đã từng đi nên cũng tự để cho ôm ấy xếp lại đồ trong balo để chằng cho dễ. Ai ngờ lúc sau lên xe, ngồi sau mình, cô bé thút thít khóc, hỏi mãi mới chịu nói là tủi thân quá vì ai cũng sắp được đồ, còn mình thì không.

Những câu chuyện dọc đường về những nàng ôm có khi nghĩ lại mà mình cười ra nước mắt. Mỗi cuộc hành trình không chỉ giúp con người ta khám phá cảnh đẹp thiên nhiên, sự hùng vĩ của núi sông mà còn giúp con người ta nhận ra rằng mỗi người một tính đặc điểm, một tính cách và hãy cứ thỏa mái bộc lộ những cảm xúc của mình các chàng xế, nàng ôm nhé. Vì các cung đường sẽ giúp bạn khám bản thân, khám phá những tính cách mà ngay chính bạn cũng không biết mình có.

Bạch Vân

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng