Con yêu và những chuyến phượt

0

Dù mang bầu nhưng em vẫn cùng anh lên đường. Mỗi đứa con gắn với một chuyến đi phượt của hai vợ chồng và tên của mỗi đứa gắn liền với những kỉ niệm sâu sắc nhất.

Vợ chồng mình quen nhau khi cùng trong câu lạc bộ phượt của trường đại học. Đều có sở thích đi phượt nên khi lấy nhau rồi, em có bầu chúng mình vẫn mãi mê với những cung đường mới. Mỗi chuyến đi để lại những kỉ niệm sâu sắc, nhưng có lẽ, tại Sapa, Hà Giang và Vinh là những vùng đất ấn tượng nhất vì gắn với sự có mặt của những đứa con yêu dấu của chúng mình. Mỗi kỉ niệm chúng mình lại đặt tên con để cùng nhau ghi nhớ.

Khi em có bầu được 2 tháng, lúc này Sapa đang có tuyết rơi, cảm giác thèm chinh phục những miền đất lạ nổi lên, 2 vợ chồng nhanh chóng quyết định tổ chức phượt bằng xe máy mặc kệ sự can ngăn của bạn bè và gia đình là bà bầu không nên đi lại nhiều, nhất là 3 tháng đầu tiên. Anh còn nhớ như in, em chuẩn bị đống áo rét nhét chật cứng ba lô khiến nó trở nên cồng kềnh nhất trong những lần đi phượt của chúng mình. Em mang theo cả thuốc sắt và canxi và sữa để uống. Em chỉ sợ con thiếu chất nên dù đi phượt vẫn phải ăn uống đầy đủ không chủ quan được. Ở Sapa trời âm 1 độ khiến khu vực đèo Ô Quý Hồ, thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa phủ trắng tuyết. Trời lạnh như vậy mà em vẫn nghén kem, ăn kem lạnh đến mức không há được miệng ra. Kỉ niệm nhớ đời đó khiến vợ chồng mình đã quyết định đặt tên cho con là Kem.

Con yêu và những chuyến phượt

Còn vụ mang bầu cu Khoai lại gắn với chuyến phượt Hà Giang. Cái tên Khoai bắt nguồn từ việc để chuẩn bị đồ ăn cho chuyến đi em thích ăn khoai nên luộc một nồi to tướng để mang theo, sau đó đi lên Hà Giang vợ chồng mình lại thấy cơ man nào là khoai. Ăn không xuể. Em ăn khoai no đến mức tối không ngủ được cứ nằm vuốt bụng, bé con nằm trong bụng thi thoảng lại đạp một cái rõ mạnh để bày tỏ sự đồng cảm. Mẹ vỗ, con đạp cứ đùa nhau  như vậy đến gần sáng mới chịu ngủ làm anh lo lắng cũng chả ngủ được theo.

Sinh 2 cậu con trai anh thỏa ước nguyện sau này con trai được thừa hưởng gen quậy của bố còn em cứ ao ước có một cô con gái để mẹ truyền bí kíp rong chơi. Thế là chúng mình quyết tâm có đứa thứ 3. Nhưng khi chúng mình biết sự có mặt của con là lúc 2 vợ chồng đang khám phá những cung đường ở Vinh, em bị động thai và chúng mình đành phải quay về nhà để em an thai. Anh vì thế cũng phải ở nhà chăm sóc em. Hai vợ chồng cứ nuối tiếc và ao ước được khoác ba lô, lượn lờ trên các con đường vẫn chưa được khám phá hết ở Vinh nhưng có lẽ phải nhịn chờ lúc em sinh xong và con lớn một chút. Nhưng để kỉ niệm chuyến đi nhớ đời này, anh và em đặt tên con gái là Hoàn Vinh để hứa với chính mình rằng sẽ quay trở lại thăm Vinh vào một ngày không xa.

Anh cứ đùa mỗi chuyến phượt gắn với một đứa con thân yêu của mình, chắc em phải đẻ cả một tiểu đội thì mới thỏa mãn ước vọng đi nhiều của vợ chồng mình. Nhưng với em ba đứa là đủ rồi, mình sẽ nuôi con lớn để dắt chúng đi phượt cùng bố mẹ. Có các con, chuyến đi sẽ vất vả hơn nhưng chắc sẽ vui hơn rất nhiều. Mong các con khỏe mạnh và mau lớn để chia xẻ những niềm vui và sở thích khám phá với bố mẹ trong những chuyến thám hiểm vùng đất mới.

Hà An

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng