Góc giải đáp: Có nên mua bàn thờ treo làm từ gỗ công nghiệp không?

0

Khách hàng luôn băn khoăn không biết có nên mua bàn thờ treo đẹp làm từ gỗ công nghiệp hay không vì nghi ngờ về chất lượng. Tuy nhiên sự thật không phải vậy, vì độ bền của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện môi trường sử dụng.

Vì vậy, ngay trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên hay không mua bàn thờ làm từ gỗ công nghiệp. Chờ đón nhé!

1. Ưu điểm của bàn thờ treo tường làm bằng gỗ công nghiệp

Với những ưu điểm mà bàn thờ treo làm từ gỗ công nghiệp sở hữu dưới đây, chắc chắn khách hàng sẽ có được câu trả lời cho riêng mình.

1.1. Không cong vênh

Hầu hết những sản phẩm được chế tạo từ gỗ công nghiệp đều có một độ phẳng nhất định, không xảy ra tình trạng công vênh. Kỹ thuật tạo nên những tấm gỗ công nghiệp rất hiện đại với nhiều quy trình, công đoạn ép sấy kỹ lưỡng. Vì vậy, bàn thờ đẹp bằng gỗ treo dù có đặt ở thời tiết khắc nghiệt đến đâu đều không ảnh hưởng gì đến độ co ngót của gỗ.

1.2. Không nứt rẽ

Chắc chắn rằng bạn sẽ rất hiếm để tìm được một sản phẩm làm từ gỗ công nghiệp xuất hiện tình trạng nứt rẽ. Ngoại trừ trường hợp chúng bị tác động bởi một lực quá lớn, làm cho những khối liên kết nhỏ trong gỗ bị tách ra. Với bàn thờ treo thì chắc chắn không có một lực tác động lớn nào đâu nhỉ, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Có nên mua bàn thờ treo gỗ công nghiệp không

Có nên mua bàn thờ treo gỗ công nghiệp không

1.3. Trọng lượng nhẹ

Một đặc điểm quan trọng để khách hàng lựa chọn bàn thờ treo tường chính là trọng lượng nhẹ, độ rắn chắc tốt, giúp cho sản phẩm có độ bám tốt hơn.

2. Nhược điểm của bàn thờ treo tường gỗ công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì chất liệu gỗ này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như sau:

  • Không được thiết kế với những mẫu họa tiết nhỏ, cầu kỳ. Nếu bạn yêu thích sự tinh tế, độc đáo trong từng họa tiết thì bàn thờ từ gỗ tự nhiên là lựa chọn tốt hơn.
  • Tính rắn chắc không tốt bằng những sản phẩm đến từ gỗ tự nhiên.
  • Không có khả năng chịu nước, độ ẩm tốt. Tuy nhiên, với thời tiết ở khu vực miền Nam thì bàn thờ treo đến từ gỗ công nghiệp vẫn đảm bảo.

Gỗ công nghiệp không có khả năng chịu ẩm tốt

Gỗ công nghiệp không có khả năng chịu ẩm tốt

3. Vậy có nên mua bàn thờ treo gỗ công nghiệp hay không?

Câu trả lời vẫn là có. Nếu có ý định mua mẫu bàn thờ treo có giá rẻ, không để ý quá nhiều tiểu tiết thì sản phẩm từ gỗ công nghiệp là lựa chọn phù hợp nhất. Bên cạnh đó, khi treo bàn thờ từ vật liệu gỗ này, gia chủ cũng không nên bày quá nhiều đồ thờ cúng trên đó để đảm bảo an toàn, không bị rớt.

Như các bạn đã biết thì gỗ công nghiệp không có khả năng chịu nước tốt. Vì vậy, không nên đặt sản phẩm ở những nơi có độ ẩm cao hoặc ở không gian sử dụng máy phun sương.

Thông qua bài viết này, bạn đã đưa ra được quyết định có nên mua bàn thờ treo gỗ công nghiệp hay chưa. Mặc dù sản phẩm này vẫn sở hữu một số nhược điểm, nhưng nếu sử dụng trong môi trường phù hợp thì sẽ không là vấn đề gì cả. Hãy cân nhắc lựa chọn để đưa ra được sự lựa chọn đúng các bạn nhé!

Share.

Comments are closed.