Những điểm thú vị về đêm ở Hà Nội không dân phượt nào bỏ qua

0

Hà Nội về đêm không ồn ào như Sài Gòn nhưng cũng đủ chỗ để đến và cảm nhận sự thanh bình đến lạ.

Khi ban ngày Hà Nội ngột ngạt với tắc đường, bon chen cùng khói bụi thì ban đêm là một không gian trái ngược nó khiến những kẻ đi đêm hà nội lần đầu phải bỡ ngỡ, phải lặng im cùng nhịp của cảm xúc, có lẽ Hà Nội đẹp nhất về đêm.

Nếu bạn từ xa tới hãy cảm nhật không khí thiêng liêng khi hạ cờ tại Lăng Bác vào 9h tối. Và nếu được hãy đứng nghiêm trang khi làm lễ để hòa cùng không gian ý nghĩa này.

Khởi động buổi phượt đêm ở Hà Nội bằng không khí thiêng liêng lễ hạ cờ tại Lăng Bác vào 9h tối

Khởi động buổi phượt đêm ở Hà Nội bằng không khí thiêng liêng lễ hạ cờ tại Lăng Bác vào 9h tối

Có một thành phố đang ngủ bên bạn, sự im lặng tĩnh mịch như thấm dần vào những con phố sau 12h, lác đác một vài chiếc xe qua lại, không gian trầm bổng mờ ảo của những chiếc đèn đường với cầu thê húc cong cong nhuộm màu đỏ, với ánh đèn le lói bên tháp rùa. Con đường vàng và những hàng cây le lói ánh đèn.

Với quán trà đá gần đài phun nước cạnh Bờ Hồ là nơi đây bạn có thể cảm nhận không gian tĩnh mịch của cầu thê húc, tháp rùa. Những quán trà đá ở đây thường mở đến 2h sáng nhiều khi đến sáng. Từ bờ hồ ta lên cầu gỗ men theo những con phố cổ nhỏ dẫn ta đế một không gian mới là phố Tạ Hiện. Ngã 4 Tạ Hiện được coi là con phố tây ở Hà Nội với những quán bia san sát và mở đến 1,2h sáng. Ở đây có một không gian khiến bạn thèm dừng chân làm một bức ảnh, một kỷ niệm nhỏ cho chuyến đi đêm.

Men theo các con phố ra cầu Long Biên một công trình người Pháp

Men theo các con phố ra cầu Long Biên một công trình người Pháp

Sau khi dừng chân làm vài kiểu ảnh bạn có thể men theo các con phố ra cầu Long Biên một công trình người Pháp để lại. Nó vắng lặng đầy gió và đầy hoài niệm. Sau khi dừng chân ở cầu Long Biên các bạn có thể ăn đêm tại một số quán gần đó như (bún cá Hàng Đậu, xôi Yến, phở bò 27 Hàng Ngang…)

Tiếp tục chuyến hành trình bạn chạy dọc con đường gốm xứ để về Quảng Bá, chợ hoa đầu mối của Hà Nội, nơi đây mở từ 9h đêm và bắt đầu đông vào 2,3h sáng đến 5h. Sau đó bạn có thể chạy qua đường Thanh Niên ghé qua chùa Trấn Quốc và đền Quán Thánh (một trong tứ trấn Thăng Long).

Quảng cáo: Trồng rau thủy canh an toàn, tốt cho sức khỏe gia đình tại lisado.vn

Kết thúc hành trình là lang thang những con phố cổ quanh Bờ Hồ

Kết thúc hành trình là lang thang những con phố cổ quanh Bờ Hồ

Sau đó bạn có thể quay về Lăng Bác và xem lễ treo cờ vào 5h sáng. Ngoài ra Hà Nội về đêm còn rất nhiều những địa điểm đẹp như: Nhà hát lớn (bạn có thể uống trà đá khá khuya ở đây), phố Hoàng Diệu với hàng xà cừ và ánh đèn vàng, phố Tràng Tiền, tòa nhà bắc bộ phủ rực sáng với đèn vàng, phố Đinh Tiên Hoàng với ngôi nhà cổ, chợ rau quả chân cầu Long Biên, phố Phan Đình Phùng với hàng cây đôi và những ngôi biệt thự, phố Nhà Thờ nổi tiếng với những quán trà chanh mở đến 11h đêm.

Một Hà Nội nhẹ nhàng và đậm chất thơ đang chờ bạn thưởng ngoạn vậy đó phượt đêm quanh Hà Nội đâu có tẻ nhạt như bạn vẫn nghĩ phải không nào????

Xem thêm : 

– Khám phá những địa danh trên thế giới không dành cho người yếu tim

– Về Phú Yên ghé thăm hoang đảo Cù Lao Mái Nhà ở Tuy An

– Làng bích họa – Địa điểm “check in” độc đáo xứ Quảng 

Share.

Comments are closed.