Vì sao càng phượt càng mê?

0
Cập nhật gần nhất vào

Khởi nguồn là những chuyến đi ngắn dần người ta đi phượt dài hơn và nhiều hơn. Nếu nói phượt chỉ thú chơi của những người nhàn rỗi thì thật sai lầm. Chỉ có ai thực sự sống với những hành trình ấy mới hiểu mình tìm được điều thứ lắm!

Phượt- vứt hết toan tính thường nhật

Cuộc sống với biết bao nhiêu bộn bề. Chúng ta như một chú ong cứ chăm chỉ làm việc chăm chỉ kiếm tiền và không ngừng mệt mỏi. Sống như thế sao mà lãng phí cuộc đời? Rồi bệnh tật, rồi từ túng và stress sẽ giết chết tâm hồn ta khi ta chưa biết đến những gì là tươi đẹp . 

Xách ba lô lên, lướt qua những chặng đường dài, căng lồng ngực hít luồng gió tự do mãnh liệt, ngẩng đầu lên để nhìn trời rộng mênh mông, ta như chú chim bay về với đời sống tự do tự tại. Những chuyến đi kỳ thú khiến ta lần đầu biết đến những núi đồi xanh mướt mênh mông, những con sóng mặn mòi, những ánh mắt thơ ngây hay những cảnh đời bất hạnh… Tất cả cứ cuốn lấy ta để ta biết rằng cuộc đời này không chỉ có khói bụi công nghiệp, đường xe tắc nghẽn hay những cuộc đua tranh… Cuộc đời này có nhiều thứ tuyệt vời lắm. Hãy thỏa sức mà trải nghiệm và thư giãn đi! Đó là điều đầu tiên mà có phượt mới mang lại được.

Phượt đánh thức khao khát nguyên thủy nhất trong mỗi con người

Từ thở hồng hoang con người đã biết nắm tay nhau để thực hiện những chuyến đi dài, tìm kiếm vùng đất mới, đem lại hy vọng cho cuộc sống của mình. Chuyến đi là hành trình để học hỏi và để nghiên cứu. Phượt cũng vậy! Nó không phải là đi du lịch, đi buôn, đi tham quan, đi công tác… mà đó chính là chuyến đi của tự do, ngẫu hứng và không bó buộc.

Vì sao càng phượt càng mê?

Phượt được coi là du lịch bụi – tiếng Anh gọi là backpacking tourism – du lịch với ba lô. Đi du lịch, bạn có thể đi theo tour, cùng gia đình, do một cơ quan, một tổ chức đứng ra sắp xếp xe cộ, hành trình, nơi ăn chốn ở, ngày đi ngày về… Tóm lại thì mọi thứ đã dọn sẵn, bạn chỉ việc đợi tới ngày và bước lên xe, tận hưởng chuyến du lịch đã được lên lịch trình.

Mục đích của phượt chính là để đi. Đi như một hành động tự do, thoát khỏi những không gian quen thuộc, trải nghiệm những điều mới mẻ. Có khi phượt có đích đến định sẵn. Cũng có khi chẳng cần đích đến. Đến đâu cũng được, đến đâu hay đến đó. Đi là hành trình mà cũng là đích đến rồi. Đi là bản năng nguyên thủy của con người.

Phượt là hành trình lớn lên từ những trải nghiệm

Cuộc sống này phong phú lắm và ta chẳng thể đọc tất cả các cuốn sách là có thể lớn lên được. Nhưng những chuyến đi thì mang lại thật nhiều điều giúp ta nhận ta và lớn lên. Phượt – bởi sự tự do và không dự tính, thường sẽ mang lại những trải nghiệm bất ngờ. Mỗi điều xa lạ sẽ giúp bạn học cách để ứng phó là trưởng thành hơn. Có những khó khăn mà chúng ta phải trải qua bằng chính nghị lực và khối óc của mình.

 Vì sao càng phượt càng mê ?

Trên chặng đường du hành ngẫu hứng, còn gặp bao cảnh đẹp không dự tính, như rừng mận hoa trắng hiện ra trong sương sớm, như cánh đồng tam giác mạch đẹp như mơ sau khi vượt qua rặng núi, như một bình minh bừng nở những tia sáng trên đỉnh đèo… Những con người xa lạ, những đặc sản của mỗi vùng đất cũng là điều làm nên vẻ đẹp và sự thú vị của phượt. Tất cả sẽ cho chúng ta thấy cuộc đời này đẹp lắm và những điều chúng ta biết bằng trải nghiệm sẽ thú vị vô cùng.
Phượt giúp chúng ta biết sống cho nhau

Cuộc đời này không chỉ có mình ta mà còn có đồng đội, bạn hữu và những người khốn khổ khác mà ta gặp. Ta đừng thờ ơ nhìn họ mà hãy hiểu rằng, đôi lúc họ là những người đang nắm tay ta vượt qua những hành trình của cuộc sống này. Phượt không chỉ giúp ta nhìn cuộc đời thực hơn mà còn cảm nhận về cuộc đời này với nhịp sống rõ ràng nhất của con người trên từng mảnh đất khác nhau, để ta biết yêu thương và trân trọng

Vì đời là những chuyến đi dài, những giấc mơ dài
Để được sống với đam mê, dẫu có dại khờ
Luyện ý chí vượt qua bao nhiêu khó khăn
Thử thách trên những chặng đường

Xách ba lô lên và cứ phượt hết mình đi các bạn trẻ, hãy để phượt dạy chúng ta thế nào là sống đẹp!

Xem thêm : 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng