Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lưu ý khi đi phượt Pù Luông bằng xe máy

0

Cập nhật vào 08/02

Bạn đang có dự định đi phượt Pù Luông? Nếu vậy, bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi đi phượt Bù Luông bằng xe máy được đề cập dưới đây nhé.

Do địa hình núi đèo hiểm trở nên phương tiện dùng để phượt Pù Luông có lẽ chẳng gì tốt hơn là xe máy. Đây cũng được coi là phương tiện gắn liền với dân phượt nhất hiện nay. Nếu bạn cũng muốn chọn hình thức này thì hãy tìm hiểu những lưu ý khi đi phượt Pù Luông bằng xe máy nhé.

Lộ trình đến Pù Luông bằng xe máy

Pù Luông là điểm du lịch thuộc huyện Quan Hoa và Bá Thước, ở phía Tây Bắc tỉnh Thanh Hóa, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 130 km. Để đến với địa danh được nhiều du khách biết đến này, bạn có thê di chuyển theo nhiều hướng. Tuy nhiên nếu xuất phát từ Hà Nội và một số tỉnh, thành ở khu vực phía Bắc thì con đường bạn đến với Pù Luông bằng xe máy thuận tiện nhất đó là đi đến Bản Lác, Mai Châu, sau đó đi theo hướng Co Lương rồi cuối cùng rẽ vào đường 15C đi dọc sông Mã và hỏi thăm đến Pu Luông.

Nếu đi từ các tỉnh phía Nam thì bạn cần men theo đường mòn Hồ Chí Minh để đến Pù Luông bằng xe máy

Nếu đi từ các tỉnh phía Nam thì bạn cần men theo đường mòn Hồ Chí Minh để đến Pù Luông bằng xe máy

Nếu bạn đi từ các tỉnh miền Nam thì con đường tiện lợi nhất để đi đến Pu Luông là đi ngược lên phía Tây Bắc, men theo đường mòn Hồ Chí Minh. Tại thị trấn Cẩm Thủy, ban rẽ phải và tiếp tục đi cho tới khi gặp đường 15C ở thị trấn Cành Nàng, chỉ cần đi thêm khoảng 10 km nữa là đến với Pu Luông.

Tham khảo thêm: Nên đi phượt Pù Luông vào thời gian nào? Những địa điểm đẹp nhất? để lên lịch trình đủ an toàn cho chuyến đi.

Thời gian đến Pu Luông

Thời gian được cho là lý tưởng nhất để phượt Pù Luông bằng xe máy đó là vào khoảng tháng 6 và tháng 9. Nếu như đến Pu Luông vào tháng 6 bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng lúa xanh ngút ngàn thì vào tháng 9, bạn lại được ngắm nhìn màu vàng rực rỡ của những ruộng lúa trĩu bông. Đây là những khoảng thòi gian rất đẹp vì tiết trời khô ráo, thuận lợi cho việc đi phượt bằng xe máy. Ngoài những khoảng thời gian đẹp nhất trong năm để phượt Pu Luông này ra, bạn có thể đến nơi đây vào những tháng khác trong năm vì ở Pu Luông có những bản quang năm mát mẻ với sương mù bào phủ rất thơ mộng.

Cần chuẩn bị những gì?

Phương tiện đi lại đóng vai trò quan trọng trong quá trình đi phượt. Nếu đi phượt Pu Luông bằng xe máy thì bạn nên chọn loại xe số để di chuyển thuận tiện hơn. Một số những đặc điểm mà xe máy phượt nên có là: dễ sửa chữa, dễ di chuyển, nhẹ nhàng, gầm cao, dễ kiểm soát tốc độ khi xuống dốc, có thể buộc được nhiều đồ…

Trước chuyến đi phượng Pù Luông bằng xe máy, bạn nên kiểm tra lại xe một lượt, kiểm tra má phanh, kiểm tra lốp, thay săm nếu săm quá cũ, thay dầu máy… Bạn cần kiểm tra thêm các loại đèn từ đèn pha, đèn sau đến đèn phanh. Lốp xe cũng nên để vừa phải, không quá căng cũng không quá non, nếu căng quá thì lốp xe không bám đường còn nếu non quá thì sẽ mau hỏng săm.

Bạn nên chuẩn bị bơm xe mini cho những chuyến phượt Pù Luông bằng xe máy

Bạn nên chuẩn bị bơm xe mini cho những chuyến phượt Pù Luông bằng xe máy

Để giải quyết những vấn đề có thể xảy ra trên đường với xe của bạn thì hãy chuẩn bị thêm một túi dụng cụ gồm bơm xe, bộ đồ vá săm nữa bạn nhé.

Đi phượt bằng xe máy thì thời tiết ảnh hưởng rất nhiều vì vậy, bạn nên xem dự báo thời tiết trước để có thể chọn được những ngày đẹp trời đến thăm Pù Luông. Thế những bạn cũng đừng quên mang theo bên người áo mưa để đề phòng những cơn mưa bất chợt trên đường đi nhé.

Một điểm lưu ý nữa nếu đến Pù Luông bằng xe máy là bạn cần đổ xăng cho đầy bình bởi vào xâu trong Pù Luông thì rất khó để tìm được cây xăng mà nếu mua xăng thì cũng sẽ đắt hơn rất nhiều so với bình thường.

Hãy nhớ những lưu ý trên đây của blogphuot.info để chuyến du lịch Pù Luông của bạn được hoàn hảo nhất có thể nhé.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.