Khám phá Bàu Trắng – cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

0

Cung đường Bàu Trắng cách thành phố Phan Thiết khoảng 65 km về hướng Đông Bắc (thuộc xã Hòa Thắng – huyện Bắc Bình). Tuy chỉ dài có vài km nhưng có nhiều cung đường ngoằn ngoèo, tuyệt đẹp, Bàu Trắng được bầu chọn là cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam.

Cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Nếu bạn là dân yêu thích du lịch, đặc biệt là có tình cảm đặc biệt tại biển, hoang mạc thì cung đường Mũi Né – Bàu Trắng – Phan Rí Cửa chính là một lựa chọn hoàn hảo đấy. Cung đường này là 1 trong số những cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam rất đáng đi và bạn nên đi. Bạn chỉ cần một ngày là đủ để có một trải nghiệm thú vị và hoàn hảo trên cung đường này.

Bàu Trắng - Cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam

Đoạn từ Mũi Né đến Bàu Trắng

Khi chạy xe ngang qua Mũi Né, bạn sẽ được chững kiến cảnh con đường thẳng tắp xé dọc một hoang mạc rộng lớn tới tận chân trời, trên nền đất đỏ au lác đác vài bóng cây cằn cỗi , đơn độc.

Đoạn từ Mũi Né đến Bàu Trắng

Cây cô đơn ở Bàu Trắng

Cây cô đơn ở Bàu Trắng được các bạn check in rất nhiều

Đoạn từ Bàu Trắng tới Phan Rí Cửa

Đoạn này đặc trưng với những cồn cát trắng phau nối đuôi nhau trải dài dọc 2 bên đường đi. màu trắng của cát trên nền xanh thẳm của trời và biển. Bạn sẽ thấy mình vô cùng nhỏ bé trước thiên nhiên, lạc lõng trên con đường quanh co uốn lượn theo triền cát, càng đi khung cảnh lại càng mở rộng bất tận.

Cồn cát trắng ở Bàu Trắng nhìn từ trên cao

Tuy nhiên, điểm trừ ở cung đường phượt này là biển không trong xanh và đẹp bằng đoạn Vĩnh Hy nhưng bù lại những cồn cát trắng xoá tại đây lại làm nên vẻ đẹp đặc trưng chỉ có tại đoạn Bàu Trắng – Phan Rí Cửa.

Đoạn từ Bàu Trắng tới Phan Rí Cửa

Cồn cát trắng trên cung đường Bàu Trắng - Phan Rí Cửa

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt nhưng nước xanh biếc như nước biển, “Bàu” có nghĩa là “hồ” và khu Bàu Trắng có hai là Bàu Bà và Bàu Ông. Một bàu có nguyên một đầm sen là địa điểm chụp hình cưới và ảnh cho giới trẻ cực nổi tiếng ở Mũi Né.

Hồ nước tuyệt đẹp ở Bàu Trắng

Hồ nước tuyệt đẹp ở Bàu Trắng

Thời điểm nào đi Bàu Trắng đẹp nhất?

Do đặc thù địa hình tại cung đường này là hoang mạc – đồi cát – mùa khô sẽ là thời điểm đẹp nhất để đi cung này, tầm tháng 7 – 8 thì thời tiết sẽ dịu nhẹ hơn. Ngược lại, vẫn có khả năng bạn sẽ bị dính mưa vì mùa mưa chưa dứt, còn hoang mạc lấm tấm cỏ xanh. Hai bên đường của hoang mạc là điểm chụp ảnh – tạo dáng rất đẹp. Đặc biệt vào buổi hoàng hôn trên những đồi cát có vẻ quyến rũ rất riêng không lẫn vào đâu được. Bạn có thể thỏa thích vui đùa, chụp ảnh.

Hoàng hôn trên cồn cát ở Bàu Trắng

Di chuyển

Để bắt đầu hành trình chạy xe máy thì bạn phải được chuẩn bị trước và cẩn thận, khác với cung đường Phan Rang – Vĩnh Hy – Cam Ranh với bên biển bên núi thì chặng Mũi Né này có biển – hoang mạc hai bên.

Những con đường ở hành trình này đa phần là thẳng tắp như kéo dài nhưng thi thoảng có nhiều chỗ hơi quanh co và ôm lấy những đồi cát trắng xoá rất đẹp, thậm chí có những đoạn đẹp đến mức người ta ví y như cảnh chỉ có trong phim.

Đoạn đường đến Bàu Trắng ngỡ chỉ có trong phim

Nếu bạn xuất phát từ Mũi Né cùng với xe máy thì cứ chạy thẳng theo chặng đường ĐT706/ĐT716 – tới Phan Rí Cửa là điểm kết thúc hành trình. Chặng đường này kéo dài tổng cộng khoảng 60 kilomet. Nếu bạn từ TP HCM – bạn có thể đến Phan Thiết bằng nhiều phương tiện như: xe khách – tàu – thậm chí là đi luôn xe máy.

Đoạn đường đến Bàu Trắng ngỡ chỉ có trong phim

Dọc theo đường ven biển sẽ có rất nhiều khách sạn và resort từ bình dân đến cao cấp rất đẹp. Trong hành trình này bạn cũng có thể ghé thưởng thức một số đặc sản địa phương như: bánh căn – bánh xèo – bánh tráng mắm ruốc – cơm gà,… Nếu bạn không vào trung tâm Phan Thiết thì có thể đi thẳng đến Mũi Né, hiện các xe khách hầu hết đều có điểm trả khách ở Mũi Né.

Các món ăn đặc sản ở Bàu Trắng

Nếu bạn đi tàu thì tại ga Mương Mán có xe trung chuyển về các resort luôn đấy. Tuy nhiên mách bạn là nên ở lại đây buổi tối vì ban đêm, bạn có thể nằm nghe sóng biển – sớm mai thức giấc và chỉ cần vén cửa lều là có thể ngắm bình minh tuyệt đẹp từ xa xa.

Khu resort ở Bàu Trắng

Mời bạn chiêm ngưỡng cung đường đẹp nhất Việt Nam qua flycam của bạn Lộc Thiên

Khám phá Bàu Trắng – cung đường ven biển đẹp nhất Việt Nam
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng