Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Top 15 cung đường đèo nguy hiểm và đáng sợ nhất trên thế giới

0

Cập nhật vào 07/08

Những cung đường đèo này cực kỳ nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong cao bậc nhất thế giới. Cùng khám phá 15 cung đường đèo nguy hiểm nhất thế giới để xem bạn có dám thử sức ở đây không nhé!

15. Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng (Sichuan-Tibet Highway, China)

Đường cao tốc Tứ Xuyên-Tây Tạng, một con đường cao tốc giữa Thành Đô và Tây Tạng, nơi lở đất đá và lở tuyết xảy ra rất phổ biến.

Đường cao tốc Tứ Xuyên - Tây Tạng (Sichuan-Tibet Highway, China)

Đây là một con đường có kỷ lục hơn 7.500 người chết cho mỗi 100.000 người lái xe vì vậy họ có lý do để lo sợ.

Do đá trượt, tuyết lở, và thời tiết xấu nên khi lái xe ở đây phải đặc biệt chú ý. Với 48 khúc cua gấp, đây thực sự là một trong những con đường nguy hiểm nhất trên thế giới.

14. Đường lên Thiên Môn Sơn, Trung Quốc (Tianmen Mountain Road, China)

Dù chỉ dài 11 km nhưng chênh lệch chiều cao giữa điểm đầu và điểm cuối Thiên Môn Sơn lên tới 1.100 m. Nơi cao nhất của con đường ở mức 1.300 m so với mực nước biển. Việc xây dựng con đường này bắt đầu từ năm 1998 và phải đến năm 2006 mới hoàn thành.

Điểm đặc biệt ở cung đường này chính là 99 khúc cua với nhiều góc chết thách thức mọi tay lái. Từ đó, vượt qua 999 bậc thang, du khách sẽ đặt chân đến “Cổng trời”, nơi được cho là điểm trung chuyển giữa thiên đường và hạ giới. Cổng cao 130 m, rộng 57 m, hình thành sau một cơn đại hồng thủy khiến núi đá vôi sụp xuống tạo thành mái vòm.

Đường lên Thiên Môn sơn, Trung Quốc

Đường Thiên Môn Sơn được độc giả của trang Dangerous Roads bình chọn là một trong những cung đường nguy hiểm nhất thế giới. Đây là cung đường nằm trong quần thể thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên ở Trương Gia giới, là địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Trương Gia Giới – Phượng Hoàng cổ trấn.

Mời bạn tham khảo Cẩm nang du lịch Phượng Hoàng cổ trấn để có thêm kinh nghiệm khi đi du lịch ở đây nhé!

13. Đường hầm Guoliang Tunnel, Trung Quốc (Guoliang Tunnel Road, China)

Đường hầm Guoliang dài 1200m được xây dựng dọc theo một bên và xuyên qua một ngọn núi ở Trung Quốc. Nó rất khó có thể nhìn thấy trên ảnh, con đường này đã bị bỏ hoang bên sườn núi bởi một số dân làng từ thị trấn Guoliang.

Đường hầm Guoliang Tunnel, Trung Quốc (Guoliang Tunnel Road, China)

Trước khi xây dựng đèo núi này, ngôi làng đã bị tách biệt với phần còn lại của nền văn minh bởi các vách đá xung quanh.

Không có quá nhiều lượng lưu thông qua đây bởi độ nguy hiểm của nó. Con đường nguy hiểm này không có rào chắn xung quanh, bạn có thể rơi xuống vực bất cứ lúc nào nếu không cẩn thận.

12. Đường cao tốc Karakoram, giữa Trung Quốc và Pakistan

Được đặt tên là “Đường cao tốc hữu nghị” của các chính phủ đã xây dựng nó. Đường cao tốc Karakoram là con đường quốc tế trải nhựa cao nhất thế giới.

Đường cao tốc Karakoram, giữa Trung Quốc và Pakistan

Nó kết nối Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram, qua đèo Khunjerab, ở độ cao 4.693 mét. Nó dễ bị lở đất và lũ lụt và làm cho vấn đề tồi tệ hơn, con đường không được trải nhựa ở Pakistan.

Karakoram Highway nối liền giữa Trung Quốc và Pakistan

Nhưng nó vẫn là một điểm thu hút khách du lịch, đi qua một số hẻm núi ngoạn mục dọc theo con đường tơ lụa cũ. Gần 900 công nhân đã chết trong khi xây dựng con đường. Những gì thường được gọi là “kỳ quan thứ tám của thế giới.”

Bạn đã đi hết Những cung đường phượt đẹp nhất Việt Nam này chưa?

11. Đèo Zoji hay Zoji La, Ấn Độ (The Zoji Pass, (Zojila, India)

Zoji La là một đèo núi cao ở Ấn Độ, nằm trên Quốc lộ Ấn Độ 1D giữa Srinagar và Leh.

Đèo Zoji ở Ấn Độ

Đèo Zoji La là một liên kết rất quan trọng giữa Ladakh và Kashmir. Nó chạy ở độ cao khoảng 3.528 mét, và là đèo cao thứ hai sau Fotu La. Nó thường đóng cửa trong mùa đông.

Đèo Zoji ở Ấn Độ

Nhưng đó là một con đường sống giúp người dân Ladakh tiếp xúc với phần còn lại của thế giới. Là một trong những con đường nguy hiểm nhất, nó không là gì hơn một con đường đất đổ nát, một làn đường xấu tệ.

10. Khardung La, India

Con đường, theo các cơ quan chính quyền là cao 5062 mét làm cho nó cao hơn so với Mount Elbrus. Khardung là đèo cao nhất trên Trái Đất theo các nguồn tài nguyên có uy tín như National Geographic.

Khardung La, India là con đèo cao nhất thế giới

Nó cũng giữ kỷ lục thế giới Guinness để trở thành con đèo cao nhất thế giới.

Đèo Khardung La, India

9. Đường Jalalabad – Kabul, Afghanistan (Jalalabad–Kabul Road, Afghanistan)

Nhiều con đường đã được mệnh danh là “cực kỳ nguy hiểm”, nhưng đoạn đường cao tốc dài 65 km từ Jalalabad đến Kabul có nhiều mối nguy hiểm hơn tất cả đó là có cả cướp qua lãnh thổ Taliban.

Đường Jalalabad – Kabul, Afghanistan

Tuy nhiên, đây không phải là mối đe dọa chính khiến con đường này trở nên nguy hiểm.

Jalalabad–Kabul Road, Afghanistan

Đó là một sự kết hợp giữa những con đường hẹp, quanh co leo lên đến 600 mét qua hẻm núi Kabul và những người lái xe bất cẩn của Afghanistan đang cố gắng vượt qua những chiếc xe tải vận tải nặng nề.

8. Skippers Canyon Road, New Zealand

Skippers Canyon Road nằm ở New Zealand, bạn sẽ không thể tin được vì độ đáng sợ của nó bởi nó chỉ là một con đường rất hẹp nằm trên 1 vách đá gần như là dựng đứng.

Skippers Canyon Road, New Zealand

Con đường quanh co này thực sự đòi hỏi một giấy phép đặc biệt để lái xe. Nếu bạn quản lý để có được sự cho phép mặc dù, sẵn sàng cho một thách thức trơn và may mắn nếu bạn chạy vào một người nào đó đến từ hướng khác.

Con đường quanh co này thực sự phải đòi hỏi 1 loại giấy phép đặc biệt để có thể lái xe qua đây. Nếu bạn được cho phép thì đây cũng là một thách thức rất lớn và thật may mắn nếu bạn không gặp 1 chiếc xe nào đó đi theo chiều ngược lại.

Skippers Canyon Road, New Zealand

Skippers Canyon Road được thợ mỏ xây dựng cách đây hơn 140 năm. Thật nguy hiểm khi bảo hiểm xe hơi cho thuê sẽ không được sử dụng nếu bạn lái xe trên con đường này.

7. Transfagarasan, Romania

Con đường nép mình ở giữa vùng núi Carpathian. Nó nằm trên độ cao ấn tượng 2034 mét, và được biết đến là con đường cao nhất của Romania.

Transfagarasan, Romania

Tansfagarasan được biết đến với sức hấp dẫn khủng khiếp và tầm nhìn ngoạn mục. Nó cắt xuyên qua khối núi Fagaras

6. Đèo Gotthard, Thụy Sĩ (Gotthard Pass, Switzerland)

Đèo Gotthard là một trong những đèo núi cao nhất và đầy thử thách ở dãy núi Alps của Thụy Sĩ, tạo ra một cung đường ly kỳ. Con đường 64 km uốn lượn từ bên này sang bên kia, thưởng cho du khách 1 khung cảnh tuyệt đẹp và trải nghiệm tuyệt vời.

Đèo Gotthard, Thụy Sĩ (Gotthard Pass, Switzerland)

Đèo Gotthard, Thụy Sĩ

5. Col de la Bonette, France

Đây là một đèo núi nguy hiểm nằm nép mình trong dãy núi Alps của Pháp, gần biên giới Ý.

Con đường được đặc trưng bởi độ xoắn ốc, độ cua và không thể đoán trước được và không dành cho những tay lái non trẻ.

Col de la Bonette, France

Col de la Bonette của Pháp có cảnh quan đẹp tuyệt vời và con đường này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi lái xe trên đây.

4. Đường Caucasus, Nga (Caucasus Road, Russia)

Con đường hẹp quanh co này nối liền hồ Ritsa và Sochi và đi qua những ngọn núi hùng vĩ của vùng. Nó làb sự kết hợp giữa ly kỳ và đáng sợ.

Đường Caucasus, Nga (Caucasus Road, Russia)

Một lần nữa, một con đường khác của Nga được biết đến với những đường dốc và đường cong ly kỳ ở giữa một vùng núi hùng vĩ.

Kết hợp điều này với các kỹ năng lái xe xuất sắc và một chiếc xe mạnh mẽ và sẽ không có nhìn lại thực sự!

3. Đèo Stelvio, Ý (The Stelvio Pass, Italy)

Đèo Stelvio nằm ở Ý, ở độ cao 9045 feet là đèo núi cao nhất ở dãy núi Alps phía Đông, và là ngọn núi cao thứ hai ở dãy Alps, hơi thấp hơn Col de l’Iseran 9088 feet.

Đèo Stelvio, Ý (The Stelvio Pass, Italy)

Một số con đường trông nguy hiểm hơn nhiều so với thực tế. Với nhiều khúc cua kẹp tóc hơn Helena Bonham Carter, đèo Stelvio trông giống như một bức tranh vẽ của trẻ trên những ngọn đồi.

Đèo Stelvio, Ý (The Stelvio Pass, Italy)

Con đường trèo lên gần hai cây số và, chỉ với một rào chắn bê tông thấp giữa bạn và vực dốc, tốt nhất là bạn không nhìn xuống. Hơi quá tốc độ một chút trên con đường này là đã có thể gây ra thảm họa.

2. Đèo Los Caracoles, Chi Lê (Los Caracoles Pass, Chile)

Con đường này đi qua núi Andreas giữa Chile và Argentina. Đường có nhiều sườn dốc và đường ngoặt , không có hàng rào chắn bảo vệ.

Đèo Los Caracoles, Chi Lê (Los Caracoles Pass, Chile)

Đây là một trong những con đường khó đi nhất trên thế giới. Con đường phủ đầy tuyết suốt cả năm. Tuyết cùng với cảnh quan thiên nhiên phức tạp đòi hỏi sự kiên nhẫn và kỹ năng lái xe cực độ để lái xe trong những tình huống khẩn cấp.

Đèo Los Caracoles, Chi Lê

Tuy nhiên, con đường này vẫn hoạt động tấp nập. Xe tải và thậm chí cả xe buýt du lịch hai tầng du lịch hàng ngày trên con đường này.

Đèo Los Caracoles xứng đáng được xếp vào một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới

1. Đường Bắc Yungas, Bolivia (North Yungas Road, Bolivia)

Còn được gọi là “Đường chết” ở vùng Yungas của Bolivia. Nó là huyền thoại vì sự nguy hiểm cao độ của nó và Ngân hàng Phát triển Liên Mỹ đã đặt tên nó là “con đường nguy hiểm nhất thế giới“.

Đường Bắc Yungas, Bolivia - Con đường nguy hiểm nhất thế giới

Một ước tính là có từ 200 đến 300 khách du lịch bị chết hàng năm dọc đường. Con đường bao gồm các dấu chéo trên nhiều điểm mà xe đã bị rơi khi xe bus và xe tải cố gắng đi qua nhau để đến được thung lũng bên dưới.

Đạp xe trên con đường nguy hiểm nhất thế giới

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.