Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

21 địa điểm đẹp nhất ở Mộc Châu cho bạn checkin, sống ảo

0

Cập nhật vào 13/10

Bạn muốn lên Mộc Châu nhưng không biết đi chơi những đâu. Mình sẽ chia sẻ với bạn 21 địa điểm du lịch nổi tiếng ở Mộc Châu để bạn tha hồ chụp ảnh, sống ảo, khám phá. Và nhớ lấy giấy bút để note lại nhé.

1. Bản Áng

Bản Áng xã Đông Sang là bản làng của người dân tộc Thái, vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn nhiều nét văn hóa đặc trưng. Đến bản Áng có rất nhiều chỗ tham quan mà bạn không thể bỏ qua như: Đồi thông, vườn hoa lan, vườn dâu tây, bản làng,…

Hồ nước ở bản Áng

Từ thị trấn nông trường Mộc Châu, đi theo quốc lộ 43 khoảng 2 km về phía nam sẽ đến bản Áng.

Bản Áng cũng là nơi diễn ra các lễ hội lớn trong năm như: tết độc lập, lễ hội hoa ban, lễ hội Hết Chá,..

Hồ nước ở bản Áng

Cánh đồng hoa cải ở bản Áng

Bản Áng mùa hoa mận

Đến bản Áng, bạn sẽ có dịp trải nghiệm nếp sống hàng ngày cùng dân bản (ở nhà sàn, nằm đệm bông gạo, lên đồi hái chè, xuống suối bắt cá…); khám phá khung cảnh núi rừng Tây Bắc, đặc biệt là cưỡi ngựa dạo chơi rừng thông bản Áng.

Và thưởng thức các món ăn đặc sản Mộc Châu như: rượu cần, cơm lam, pa pỉnh tộp (cá nướng), thịt hun khói, bê chao, “xôi tình yêu, rượu men lá, cá ống tre”, các món từ rau rừng …

2. Bản Ba Phách

Bản Pá Phách hay Ba Phách nằm trên đường Quốc lộ 6, gần quán ăn 70, cách ngã ba thị trấn 5 km. Bạn đi theo hướng lên Mộc Châu, khi nào thấy biển Công ty chè Mộc Châu thì rẽ vào con đường nhỏ đối diện.

Con đường dẫn vào bản Ba Phách

Bản Ba Phách Mộc Châu là nơi sinh sống của người Thái và Mông, Pa Phách dưới là bản của người Thái. Pa Phách trên gồm có 3 bản : Pa Phách 1,2 và 3 của người Mông. Bản được mệnh danh là “Thiên đường hoa cải” của cao nguyên Mộc Châu.

Bản Ba Phách mùa hoa cải

Cải nở hoa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 và nở đẹp nhất trong khoảng 3 tuần.

 

Bản Ba Phách mùa hoa cải

Hết mùa hoa cải, bản Pa Phách vào mùa xuân lại chuyển mình đến mùa hoa mận.

Bản Ba Phách là 1 trong những địa điểm ngắm hoa mận đẹp nhất Mộc Châu

Mùa hoa mận ở bản Ba Phách

3. Bản Búa (Xã Đông Sang)

Bản Búa xã Đông Sang là nơi có những ruộng hoa cải trắng trải dài vô cùng đẹp. Bản Búa là điểm khá hoang sơ nên bạn muốn tới phải đi xe máy rong ruổi theo chỉ dẫn mới có thể tới nơi được.

Nếu bạn đi xe máy lên Mộc Châu thì đừng bỏ qua bài viết: Kinh nghiệm phượt Mộc Châu bằng xe máy nhé.

Bản Búa - Mộc Châu nhìn từ trên cao

Nếu muốn đến đây bạn hãy tìm đến khách sạn Hương Sen, rẽ vào lối đối diện khách sạn, đi hết đường thấy cây đa ven suối rẽ trái.

Đi thêm 1 đoạn nữa thấy có ngã 3 sau đó rẽ phải men theo hết đường là đến nơi. Nếu có khó khăn trong việc tìm đường bạn có thể hỏi thăm người dân bản địa nơi đây.

Homestay bản Búa - Mộc Châu

Nơi bản Búa có những bãi hoa nở rộ, giữa các bãi hoa là những con đường đất đỏ nhỏ nhắn để bạn chạy xe ngang qua. Những địa điểm như nơi đây ít du khách tìm đến vì thế bạn tha hồ tận hưởng cảm giác 1 mình giữa cánh đồng hoa.

4. Bản Loóng Luông

Bản Loóng Luông ở ngay đèo Hua Tạt, ra khỏi đồi chè Tân Lập, rẽ vào ngã 3 là bản Lóong Luông. Vào mùa xuân, hai bên đường vào bản Loóng Luông hoa đào hoa mận rợp trời.

Đường vào bản Lóng Luông

Tới tháng 4, những cây đào cây mận cho ra lúc lỉu quả chín mọng. Nơi này không có gì để chơi nhiều, tuy nhiên các bạn sẽ cần phải chạy xe qua đây để đến Hua Tạt.

Đường vào bản Lóng Luông ngập tràn sắc trắng của hoa mận

Hua Tạt là nơi sinh sống của người dân tộc Mông với nhiều nét văn hóa đặc sắc. Nếu đi lên Mộc Châu vào 2-9 thì Hua Tạt là một nơi không nên bỏ lỡ, bởi nơi đây tổ chức tết độc lập rất lớn và nhộn nhịp.

Bản Lóng Luông - MỘc Châu

Người dân nơi đây mến khách nên bạn có thể dễ dàng hòa mình vào lễ hội. Tới đây bạn cũng có thể dừng chân nghỉ lại những ngôi nhà sàn mộc mạc và thưởng thức những bữa ăn mộc mạc của người dân

5. Bản Phiêng Cành

Phiêng Cành là một bản nhỏ của người Mông (xã Tân Lập) rất đẹp, giản dị và ngập tràn màu sắc mỗi mùa hoa về.

Bản Phiêng Cành nhìn từ góc trên cao

Bản Phiêng Cành mùa hoa mận

Các trò chơi diễn ra vào mùa xuân ở bản Phiêng Cành

Trẻ em vui chơi ở bản Phiêng Cành

Cùng nằm trên cung đường đi Đồi chè Trái Tim, thung lũng mận Nà Kha nên khá tiện nếu các bạn dấn thêm một chút nữa để vào Phiêng Cành.

6. Bản Tân Lập

Đến cao nguyên Mộc Châu địa điểm đầu tiên bạn chạm tới là Tân Lập. Ở Tân Lập có đồi chè Mộc Sương nổi tiếng, là đồi chè trái tim mà ông Sương dành tặng vợ của mình.

Đồi chè Tân Lập - Mộc Châu

Đồi chè Mộc Sương nằm ở Tân Lập 1 và 2. Đi sâu vào trong là đồi chè Tân Lập 3.

Đồi chè Mộc Sương ở bản Tân Lập

Tân Lập không chỉ có những đồi chè xanh mướt, trải dài lối đi vào còn được phủ trắng bởi những cánh đồng hoa cải trắng xóa hai bên đường khi đến mùa.

Vào mùa xuân, Tân Lập nổi bật bởi thung lũng hoa mận trắng tinh khôi.

Hoa mận ở bản Tân Lập - Mộc Châu

Hoa mận nở ở bản Tân Lập

7. Bản Thung Cuông (Thông Cuông)

Thung Cuông (Thông Cuông) là một bản người Mông nằm giữa 2 xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hô

Bản Thung Cuông - Mộc Châu

Đây là 1 trong những vườn hoa cải nở sớm nhất ở Mộc Châu. Từ cuối tháng 10, con đường dẫn vào Thung Cuông đã rợp sắc với 2 bên là những cánh đồng cải trắng mênh mông được trồng dày đặc.

Hoa cải nở trắng trời ở bản Thung Cuông

Con đường ngập tràn hoa cải ở bản Thung Cuông

Đây cũng là một trong những điểm chụp ảnh cưới yêu thích của các bạn trẻ.

8. Thung lũng Nà Ka

Nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng mận Nà Ka chỉ cách đồi chè trái tim khoảng 6,7km và cách thị trấn Nông trường Mộc Châu 16km. Để vào được tới thung lũng, cần phải đi qua một đoạn đường đèo bê tông chỉ đủ vừa khít 2 xe ô tô cỡ nhỡ.

Thung lũng mận Nà Ka nhìn từ trên cao

Chính vì đường vào tương đối khó khăn, lại cách trung tâm thị trấn khá xa so với các điểm khách đến mà Nà Ka thường bị bỏ qua.

Đường vào thung lũng mận Nà Ka

Đây là thung lũng mận Mộc Châu đẹp nhất với hơn 100ha mận bạt ngàn nối tiếp nhau không dứt. Bạn nên đến đây vào mùa xuân để cảm nhận được vẻ đẹp hùng vĩ và tinh khôi của thung lũng.

Thung lũng mận Nà Ka

Thung lũng mận Nà Ka ngập tràn sắc trắng

Mùa hạ, thường là vào cuối tháng 4 đầu tháng 5, là lúc những trái mận bắt đầu vào vụ thu hoạch. Đây chính là thời gian mà UBND huyện Mộc Châu tổ chức lễ hội “Hái quả” thường niên.

Thung lúng mận Nà Ka mùa mận chín cuối mùa

Thung lúng mận Nà Ka mùa mận chín

9. Đồi chè Mộc Sương

Đồi chè nằm trên đường vào bản Ôn, cách thị trấn nông trường khoảng 15 km. Từ khách sạn công đoàn đi theo hướng về phía chợ 70, qua chợ khoảng gần 1km thì bên tay trái có 1 đường rẽ đi Ngũ Động, cứ đi thẳng cho đến khi gặp biển rẽ vào Ngũ Động Bản Ôn thì rẽ vào, đi khoảng 2km thì thấy đồi chè ngay bên tay phải

Đòi chè Mộc Sương - Mộc Châu

Đồi chè là một không gian xanh đậm mênh mông trải dài bao trùm không gian trước mắt.

ĐỒi chè Mộc Sương - Mộc Châu

Để vào trong đồi chè len lỏi qua những con đường mòn đất đỏ vào luống chè dài, sâu hun hút như không có điểm dừng. Đồi chè nối tiếp nhau, tạo điểm nhấn bằng hình trái tin giữa đồi chè mênh mông.

Đồi chè trái tim

Đồi chè đẹp nhất vào sáng sớm, khi những luống chè còn phủ một màn sương dày, những cây cỏ vẫn đọng sương sớm. Hít hà mùi thơm của chè bao phủ không gian sẽ khiến ai tới đây cũng say lòng.

Biển mây trên đồi chè Mộc Sương

10. Trang trại bò sữa Mộc Châu

Địa chỉ: 168 Hoàng Quốc Việt, thị trấn Nông Trường, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La

Đến với “trang trại du lịch bò sữa Mộc Châu”, bạn sẽ được tìm hiểu và trại nghiệm thực tế về quy trình chăn nuôi bò sữa, được tham quan mô hình kinh tế trang trại chăn nuôi điển hình của Công ty cổ phần giống bò sữa Mộc Châu.

Trang trại bò sữa Mộc Châu

Ngoài ra, bạn có thể được tham gia vào một số quy trình chăn nuôi như cắt cỏ, cho bò ăn và điều thú vị hơn hết là bạn sẽ được trực tiếp tận tay vắt sữa sau đó sẽ được thưởng thức ngay tại trang trại.

11. Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi)

Hang Dơi nằm về phía Đông-Bắc của thị trấn Mộc Châu với diện tích là 6.915 m2. Từ Hà Nội lên Sơn La theo quốc lộ 6 di tích nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu ở dãy núi phía bên tay phải cách đường quốc lộ 6 là 165m.

Động Sơn Mộc Hương (Hang Dơi) Mộc Châu

Từ quốc lộ 6 lên tới hang ta phải leo 240 bậc là tới cửa hang. Đường tới hang được tạo dáng uốn khúc, uyển chuyển làm dịu đi nỗi mệt khi bạn phải đi lên cao.

Bên trong Động Sơn Mộc Hương

12. Lâm viên Tây Tiến

Công trình “Khu di tích Lâm viên-Bia tưởng niệm Tây tiến” được xây dựng trên diện tích 5.000m2 nằm ở phía tây thị trấn Mộc Châu.

Lam Viên Tây Tiến nhìn từ trên cao

Công trình này lấy cảm hứng từ bài thơ Tây tiến của nhà thơ Quang Dũng để thể hiện bằng nghệ thuật kiến trúc. Nằm giữa trung tâm của khu di tích là nhà bia.

Bia có bài thơ của đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Lâm Viên Tây Tiến

Trên bia khắc nội dung bức thư của Đại tướng Võ Nguyên Giáp viết ngày 1-2-1947 gửi các chiến sĩ bộ đội Tây tiến.

13. Ngũ Động Bản Ôn

Bản Ôn nằm ở tiểu khu Cờ Đỏ tại nông trường bò ở thị trấn Mộc Châu, là vùng có nhiều núi đá vôi nhỏ xen lẫn khe suối nối nhau liên tiếp.

Những khu rừng nguyên sinh nơi đây còn giữ nguyên vẻ hoang sơ và ẩn chứa trong đó là quần thể ngũ động.

Đường vào Ngũ Động bản Ôn

Muốn đi tới các động nơi đây bạn phải xuyên qua các con đường mòn khá rậm rạp. Vượt qua nhiều đoạn đường dốc đá, trơn trượt các hang động dần hiện ra với mái vòm tối om ẩn chứa bên trong là cả một thế giới kỳ diệu.

Ngũ động Bản Ôn - Mộc Châu

Quần thể ngũ động bao gồm bốn động chính nằm trên một quả đồi và một động nằm độc lập phía đồi bên canh. Năm hang động được ví với thuyết ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bên trong Ngũ Động bản Ôn - Mộc Châu

Hệ thống nhũ đá lung linh với nhiều hình thù độc đáo, được kết tinh qua hàng ngàn năm.

14. Thác Chiềng Khoa

Thác Chiềng Khoa hay còn gọi là Thác Mây là tên gọi gắn liền với truyền thuyết của lễ hội Hoa ban Xên Bản – Xên Mường. Thác nước đẹp như một dải mây trắng vờn quanh thung sâu, tung bọt trắng xoá tạo nên những làn sương nhẹ thấm mát cả một vùng.

Thác Chiềng Khoa - MỘc Châu

Thác Chiềng Khoa thuộc xã Chiềng Khoa, nơi đây vốn thuộc huyện Mộc Châu cách trung tâm huyện khoảng gần 30km theo hướng đi phà Vạn Yên trên QL43. Từ khi chia tách huyện, Chiềng Khoa thuộc huyện Vân Hồ.

Thác Chiềng Khoa - MỘc Châu

15. Thác Dải Yếm

Cách thị trấn nông trường Mộc Châu 3 km, gần QL43 nằm tại Mường Sang thác Dải Yếm còn được gọi với tên Thác Nàng hay thác Bản Vặt, nằm cách trung tâm huyện Mộc Châu 5km theo hướng quốc lộ số 43

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Thác nằm trên dòng suối Vặt, khởi nguồn từ hai khe nước Bó Co Lắm và Bó Tá Cháu ở đầu bản Vặt. Chiều cao của thác Dải Yếm khoảng 100m, chia làm hai nhánh, một bên có 9 tầng, một bên là 5 tầng, hai thác cách nhau khoảng 200m

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Để vào thác, phải đi bộ xuyên qua con đường đổ bê tông nhỏ hai bên là rừng thưa.

Thác Dải Yếm - Mộc Châu

Dòng thác Dải Yếm đẹp nhất vào tháng 4 đến tháng 10 hàng năm bởi lúc này lượng nước đổ về nhiều, toàn bộ thác rộng 70m là một màn nước trắng xóa, vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, nhìn từ xa như một “dải yếm” nối liền giữa trời và đất.

16. Vườn dâu Chimi

Dâu tây Mộc Châu được trồng từ 10 năm trước, chủ yếu là giống có nguồn gốc Nhật Bản. Tới Chimi Farm bạn sẽ được thử dâu tây miễn phí.

Vườn dầu tây Chimi - Mộc Châu

Được ăn các món chế biến từ dâu tây: mứt dâu, dây tây sấy dẻo, kẹo dâu tây, sinh tố dâu tây, sữa chua dâu tây… Đặc biệt bạn có thể câm giỏ đi hái những trái dâu tây ngon nhất tặng bạn bè, gia đình.

Dâu tây ở vườn dâu Chimi - Mộc Châu

Dâu tây ở dây vị ngọt, quả cứng, có mùi thơm đặc trưng.

17. Vườn hoa Love Garden

Thêm một địa chỉ check in mới cho các bạn khi đến với Mộc Châu. Love Garden – thảm hoa đẹp như mơ ngay gần rừng thông bản Áng, đường đi vào trường cấp 2 Đông Sang.

Vườn hoa Love Garden - Mộc Châu

Tọa lạc trên diện tích gần 3 ha, tại bản Áng, xã Đông Sang (Mộc Châu).

Bước qua cổng chính vào bên trong như mở ra không gian ngập tràn màu sắc, hoa nở khắp nơi như đón chào bạn. Vườn hoa Love Garden còn được lắp hệ thống phun nước, tạo bầu không khí tươi mát.

Vườn hoa Love Garden - Mộc Châu

Xen lẫn trong vườn hoa là các mô hình: Cọn nước thu nhỏ; tượng cô gái Thái; chong chóng to, nhỏ; tượng ngựa đá trắng; tượng voi; ao cá cảnh; hòn non bộ và những xích đu cho bạn nghỉ chân…

18. Vườn hoa Mộc Châu Happy Land

Nằm tại Bản Lùn, xã Mường Sang, cách trung tâm huyện Mộc Châu, 8km, với diện tích hơn 5 ha.

Mộc Châu Happy Land

Đến với Happy Land bạn sẽ được đón chào bởi những thảm hoa và hoa hình trái tim được trồng từ nhiều loại hoa đẹp rực rỡ, trong đó có nhiều loại hoa đặc trưng của Tây Bắc.

Homestay Mộc Châu Happy Land

Happy Land Mộc Châu còn mang đến cho bạn những dịch vụ ăn, nghỉ, cùng các trò chơi độc đáo. Rất nhiều trò chơi cũng được đưa vào phục vụ khách du lịch tới tham quan khu du lịch nào.

Vườn hoa trái tim ở Mộc Châu Happy Land

Đặc biệt trò bóng lăn phiêu lưu đem đến những trải nghiệm chưa từng có tại cao nguyên Mộc Châu xinh đẹp này.

19. Cửa khẩu Lóng Sập

Đi theo quốc lộ 43 cách thị trấn Mộc Châu 30km, đi qua các xã như Mường Sang, Đông Sang, Chiềng Ve,… của huyện Mộc Châu.

Cửa khẩu quốc tế Lóng Sập

Cung đường đi uốn lượn men theo con suối Sặt với hai bên là núi đồi, cảnh sắc thiên nhiên đẹp tựa tranh vẽ, bạn sẽ tới được điểm cuối cùng là cửa khẩu Lóng Sập, là nơi giao thương với tỉnh Hủa Phăn, nước Lào.

Cột mốc biên giới Việt Lào 255

Đây cũng là nơi có mốc biên giới số 255 (Mốc Việt Lào). Nếu muốn sang tham quan chợ Lào, các bạn cũng cần phải qua trạm khai báo và làm thủ tục nhé.

20. Chợ Lào

Chợ Lào ở cửa khẩu Lóng Sập cách chốt biên phòng chừng 30 phút đi bộ. Ngày nghỉ cũng như ngày thường nơi đây đều tấp nập người qua lại.

Khách đến chợ chủ yếu là người dân tộc sát biên giới hai nước và du khách phương xa, đặc biệt vào những ngày nghỉ, số lượng này có phần tăng lên.

Từ Việt Nam, du khách chỉ cần làm một vài thủ tục đơn giản là có thể bước qua đất bạn, ghé thăm và mua sắm.

Vì nằm hẳn về địa phận của nước bạn nên người bán tại khu chợ này đa số là người Lào với trang phục truyền thống đặc trưng.

21. Đỉnh Pha Luông

Nằm cách thị trấn Mộc Châu 30km, đỉnh Pha Luông nằm gần biên giới Việt – Lào với độ cao gần 2.000 m. Nếu muốn chinh phục Pha Luông bạn phải dành ít nhất 3-4 tiếng đi bộ mới có thể chạm đỉnh. Tham khảo bài viết: Kinh nghiệm đi Pha Luông để có thêm nhiều thông tin nếu bạn muốn trekking nhé.

Mỏm đá sống ảo trên đỉnh Pha Luông

Con đường lên Pha Luông từng đi vào bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng với những vầng thơ mô tả chân thực nhất độ cao và sự hiểm trở của con đường này.

“Dốc lên khúc khuỷu dốc thăm thẳm
Heo hút cồn mây, súng ngửi trời
Ngàn thước lên cao, ngàn thước xuống
Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi”

Pha Luông mang vẻ đẹp hùng vĩ, muốn chinh phục vẻ đẹp ấy cần ý chí và sự quyết tâm cũng như chuẩn bị để trải qua những quãng đường rừng núi không hề dễ dàng.

Mỏm đá sống ảo trên đỉnh Pha Luông

Đỉnh Pha Luông là những khối đá khổng lồ xếp chồng lên nhau nhô ra không trung lộng gió, bên dưới là mây giăng và các thảm thực vật cùng những cánh rừng, bản làng của 2 nước Việt – Lào.

Lên Pha Luông bạn chỉ có thể đi và về trong ngày vì đêm sẽ không được nghỉ lại nơi đây. Chuyến đi chắc chắn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.