Lời khuyên cho khách du lịch Thái Lan khi nhà vua vừa qua đời

0

Sau khi nhà vua Thái Lan qua đời nhiều hoạt động du lịch, giải trí bị hạn chế để tưởng niệm ông. Sau đây là lời khuyên cho những người đang và chuẩn bị du lịch Thái Lan trong thời điểm hiện tại.

Nhà vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan, vị quân vương trị vì lâu nhất thế giới, đã qua đời ngày 13/10, sau 70 năm ngồi trên ngai vàng. Sau cái chết của ông, Thái Lan chính thức công bố để tang nhà vua trong một năm.

Khách du lịch đang ở Thái Lan nên làm gì?

Thái Lan đưa ra khuyến cáo riêng dành cho khách du lịch đang ở Thái Lan thời điểm hiện tại. Cụ thể, du khách được yêu cầu phải tôn trọng tình cảm của người dân Thái Lan dành cho nhà vua.

Hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí, quán bar, nhà hàng, điểm mua sắm sẽ bị hạn chế. Du khách cũng được khuyến khích mặc những màu tối, không ăn mặc hở hang khi ra đường, quần dài quá gối, mặc lễ phục Thái Lan nếu có thể, liên tục cập nhật thông tin từ báo chí và nghe theo lời khuyên của chính quyền địa phương.

 Lời khuyên cho khách du lịch Thái Lan khi nhà vua vừa qua đời

Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ với Vua và Hoàng gia Thái Lan. Đặt chân đến đất Thái, bạn sẽ thấy nhiều hình ảnh về của nhà vua và gia đình ngay cả khi ông còn bé, một số hình ảnh có mặt ở sân bay, trên các bảng quảng cáo lớn ở các tuyến đường cao tốc. Bởi vậy dễ hiểu khi mà hoạt động du lịch ở Thái Lan sẽ “đóng băng” một thời gian sau khi nhà vua qua đời.

Sau cái chết của nhà vua, tối 13/10, đường phố và những địa điểm công cộng của Thái Lan trở nên im ắng, hàng trăm nghìn người dân Thái Lan mặc đồ màu hồng hoặc vàng, mang theo ảnh của nhà vua và đổ ra đường cùng thể hiện lòng tiếc thương.

Phóng viên Telegraph cho biết họ nhìn thấy rất nhiều tài xế vừa lái xe tuk tuk vừa khóc, chủ kinh doanh hàng loạt các quầy hàng bán lẻ, dịch vụ, quầy bar đồng loạt đóng cửa sớm.

Các hoạt động vui chơi giải trí ở Thái Lan hạn chế trong 30 ngày

Theo Telegraph, Thủ tướng Thái Lan đã tuyên bố các hoạt động vui chơi giải trí sẽ bị ngưng lại phần lớn trong vòng một tháng.

Người dân Thái Lan tưởng nhớ Nhà vua trước Hoàng cung Thái Lan

Người dân Thái Lan tưởng nhớ Nhà vua trước Hoàng cung Thái Lan

Bầu không khí buồn bã bao trùm khắp các địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thái Lan. Chính phủ Thái Lan đã yêu cầu quân đội rà soát và tuần tra khắp đất nước để đảm bảo an ninh ổn định. Tất cả các hoạt động vui chơi giải trí sẽ bị thu hẹp quy mô tối đa hoặc ngừng lại trong vòng 30 ngày tới, kế hoạch tổ chức nhiều lễ hội lớn khác của Thái Lan cũng đã bị hủy bỏ.

Hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn dự kiến cũng sẽ bị cấm trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên các trung tâm thương mại, địa điểm du lịch phổ biến và bãi biển sẽ vẫn mở cửa đón khách.

Người dân Thái Lan dành tình cảm đặc biệt tôn kính cho nhà vua. Luật pháp Thái Lan trừng phạt rất nặng những người nào dám xúc phạm đến Hoàng gia.

Theo luật được ban hành từ năm 1908, bất kỳ ai – kể cả du khách – có hành vi lăng mạ, xúc phạm, nói xấu nhà vua, nữ hoàng hay bất kỳ thành viên nào thuộc Hoàng gia Thái Lan sẽ có thể bị phạt tù đến 15 năm.

Có thể bạn quan tâm : 

– Sổ tay khắc phục sự cố xe máy không cần dụng cụ dành cho dân phượt

– Dành cho những ai chuẩn bị du lịch tự túc đến Singapore 

Vì sao càng phượt càng mê?

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng