Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Chia sẻ kinh nghiệm phượt Núi đá chồng Quảng Ninh

0

Cập nhật vào 08/02

Núi đá chồng Quảng Ninh là địa điểm du lịch mạo hiểm mà không phải ai cũng đủ “liều” để tham gia hành trình này. Trên các diễn đàn, trang mạng vẫn còn rất nhiều tranh cãi trước chuyến phượt đầy thử thách và mạo hiểm này.

Không thể phủ nhận sức hút của Núi đá chồng Quảng Ninh những ngày qua bởi bước chân các phượt thủ tới đây khám phá ngày càng nhiều. Núi đá chồng Quảng Ninh đẹp nhưng mạo hiểm. Review kinh nghiệm và cảm nhận của người đi trước sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi có nên phượt Núi đá chồng Quảng Ninh hay không?

Núi đá chồng ở đâu?

Địa điểm Núi đá chồng nằm ở phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh đang gây sốt với những dân phượt ưa mạo hiểm. Để đến được đây phải vượt qua núi rừng khá hiểm trở. Những phiến đá xếp chồng lên nhau, cheo leo ở độ cao hàng trăm mét, nhô hẳn ra ngoài bìa rừng. Từ trên mỏm núi có thể nhìn thấy quang cảnh phường Minh Thành và hồ nước Yên Lập.

Review kinh nghiệm phượt Núi đá chồng Quảng Ninh

Thị xã Quảng Yên nằm giữa tam giác 3 thành phố, cách thành phố Hạ Long 40 km về phía Tây Nam, cách thành phố Uông Bí 18km về phía Đông Nam và cách thành phố Hải Phòng khoảng 20km về phía Đông.

Review kinh nghiệm phượt Núi đá chồng Quảng Ninh

Núi đá chồng là tên do người dân địa phương tự đặt, ngoài ra còn gọi là mỏm lúc lắc. Thị xã Quảng Yên được biết đến là địa phương có nhiều tiềm năng du lịch, đã khai thác nhiều tuyến du lịch sinh thái, tham quan các địa danh lịch sử, làng nghề nhưng du lịch mạo hiểm thì còn xa lạ. Phát hiện mới của dân phượt khiến địa điểm heo hút ít người biết đến này được cộng đồng mạng nhanh chóng truy tìm, chia sẻ và lên kế hoạch khám phá.

Review kinh nghiệm phượt Núi đá chồng Quảng Ninh

Clip của nhóm phượt chinh phục ngọn núi đá cheo leo ở Quảng Ninh:

Đường đi đến Núi đá chồng ở Quảng Ninh

Núi đá chồng thuộc khu vực phường Minh Thành, Thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh. Muốn chinh phục Núi đá chồng, trước tiên bạn đến thị xã Quảng Yên, tới đoạn ngã ba kilomet 11 đường Lâm Sinh hỏi người địa phương ai cũng có thể dẫn đường kể cả những đứa trẻ nhỏ. Núi đá chồng là địa điểm khá thích hợp để bạn có thể khám phá trong ngày.

Review kinh nghiệm phượt Núi đá chồng Quảng Ninh

Mặc dù là tuyến đường dễ hỏi ai cũng biết, nhưng để lên được đến phiến đá cheo leo trên Núi đá chồng, bạn sẽ cần phải có người dẫn đường thực sự. Bởi lẽ nơi đây là đường rừng, lắt léo và rất khó đi. Đối với những ai đi xe máy, nếu không vững tay không thể đi nổi. Đường đi trong khu rừng thông rất nhiều lối rẽ, nếu đi theo đoàn không bám sát nhau thì rất có thể sẽ bị lạc. Xem thêm những quy tắc khi phượt bằng xe máy mà các phượt thủ phải thuộc nằm lòng trước khi lên đường.

Bạn Quốc Dương – Leader của nhóm phượt với clip chinh phục Núi đá chồng đang gây xôn xao những ngày qua cho biết. Nếu đi từ kilomet 11 phường Minh Thành, phượt thủ có thể đi theo hai con đường: một là đi lối khu du lịch sinh thái Thác Mơ; hai là đi theo đường khu Lâm Sinh 1.

“Bọn mình đi theo đường khi Lâm Sinh 1, sau đó dừng chân ở địa điểm cách đỉnh núi khoảng 1 km. Bọn mình gửi xe trong rừng và tìm đường đi bộ vào. Nếu đã biết đường thì sẽ mất khoảng 1h20 phút để leo lên được đỉnh!”, Quốc Dương chia sẻ.

Nếu vững tay lái, bạn có thể dễ dàng đi xe vào sâu trong khu rừng. Đi qua các ngã 3 ngã 5, bạn và đoàn nên nhớ phải dán kí hiệu chỉ đường để không bị lạc.

Nếu không đi được xe máy trên đoạn đường hiểm trở, bạn sẽ phải đi bộ khoảng 8 km đường rừng và băng qua 2 quả đồi. Đường rất khó đi, gồ ghề, đá to đá nhỏ, đá sỏi trơn trượt rất dễ ngã. Vì chưa được biết đến nên không có đường mòn nào dẫn đến đây, nên có thể các bạn vừa đi vừa phải tự khai phá đường để đi. Để chuyến đi được đảm bảo, hãy tham khảo Những dụng cụ cần mang theo khi đi phượt 

Review kinh nghiệm phượt Núi đá chồng Quảng Ninh

Sâu trong khu rừng nếu may mắn bạn có thể gặp một người chủ lán làm nhựa thông, đây chắc chắn chính là “hướng dẫn viên du lịch” nhiệt tình nhất mà bạn có thể tìm thấy và tiết kiệm thời gian cho hành trình còn lại.

Khi lên đến nơi, bạn có thể nhìn thấy hồ nước Yên Lập chảy êm đềm bên dưới chân mình. Đa số bạn trẻ ưa thích mạo hiểm và check-in ở những địa điểm ấn tượng không ngại mất hàng giờ tới đây để có được tấm hình yêu thích.

Kinh nghiệm đi đến Núi đá chồng an toàn, tránh lạc đường

– Nếu không có ai dẫn đường, không có ai chỉ đường thì tuyệt đối không nên tham gia bởi có rất nhiều lối rẽ, ngã ba đường, đường mòn rất nhỏ… nên dễ bị lạc đường. Ngay cả các phượt thủ đã đến đây một lần cũng không chắc chắn có thể nhớ đường để đi lại lần nữa.

Biển chỉ đường tới Núi đá chồng tự tạo của các nhóm phượt

Tuy không có biển chỉ dẫn nhưng mới đây có một số nhóm phượt sau khi tìm đường đến đây đã sơn đỏ một số kí hiệu như mũi tên, dấu chấm đỏ trên thân cây, tảng đá để người đến sau có thể dễ tìm đường hơn.

Ký hiệu chỉ đường tới Núi đá chồng của những nhóm phượt đi trước

– Đỉnh núi đá cheo leo nhìn bên ngoài cũng thấy vô cùng nguy hiểm. Nếu không phải là những người có kinh nghiệm leo núi, đi rừng, phượt thì tuyệt đối không được leo trèo… Nhiều phượt thủ kinh nghiệm đã đến tận nơi cảnh báo cấu trúc đá chồng khá yếu và nguy hiểm. Họ khuyên giới trẻ không nên liều lĩnh leo ra mỏm đá nằm chênh vênh ở độ cao hàng trăm mét chỉ để có bức ảnh “sống ảo”.

Đỉnh núi đá cheo leo vô cùng nguy hiểm của Núi đá chồng Quảng Ninh

– Không thể đi xe ga, hạn chế xe côn, bạn hãy chọn xe số máy khỏe.

– Không nên mặc quần ngắn, quần vải vì đường rừng nên có nhiều gai. Nên đeo găng tay và có thể mang theo dao đi rừng, dụng cụ bảo hộ, dụng cụ chuyên dụng để leo núi.

– Nhớ chuẩn bị đồ ăn và nước uống, vì suốt đường đi sẽ không có hàng quán gì.

Cẩn thận củi lửa và nhớ bảo vệ môi trường khi đi phượt Núi đá chồng

– Khu rừng thông này rất dễ cháy, gây nguy hiểm đến tính mạng nên đặc biệt phải “Cẩn thận củi lửa và nhớ bảo vệ môi trường”.

– Kinh nghiệm check-in: Tốt nhất bạn không nên trèo lên trên, bề mặt phiến đá trên cùng tuy to rộng nhưng kết cấu không vững chãi, khá chênh vênh. Tùy vào sự sáng tạo và khéo léo lựa chọn góc của người chụp, đứng ở các phiến đá bám chắc mặt đất ở cạnh đó bạn vẫn có thể có những bức ảnh ấn tượng với độ mạo hiểm nhân lên nhiều lần so với thực tế.

Xem thêm về những thông tin khác tại Chia sẻ kinh nghiệm Phượt của chúng tôi.

Có nên phượt Núi đá chồng Quảng Ninh hay không?

Địa điểm này độc đáo vì có các phiến đá xếp chồng nằm chênh vênh. Hành trình chinh phục thể hiện sự kiên trì bền bỉ của bản thân. Hành trình này phù hợp với những bạn ưu thích du lịch khám phá, vì đường đi rất gian nan.

Nhiều nhóm phượt đã lên lịch trình cho chuyến đi đến Núi đá chồng - Quảng Ninh

Nhiều nhóm phượt đã lên lịch trình cho cung đường Hà Nội – Núi đá chồng trong ngày cuối tuần, sẽ cắm trại buổi tối dưới chân núi. Như đã nói ở trên, các bạn phải thật cẩn thận với vấn đề phòng cháy. Thị xã Quảng Yên là địa phương đặc trưng khí hậu vùng ven biển miền Bắc, trên núi buổi tối sẽ khá lạnh bởi vậy bạn nên chuẩn bị quần áo ấm nếu muốn nghỉ qua đêm. Có người đánh giá đây là một cung bình thường, không có gì nguy hiểm, vấn đề nguy hiểm khi leo núi sẽ được giải quyết nhờ mang theo đồ leo núi chuyên dụng. Có nhiều người vẫn tỏ ra e ngại, có người cho rằng “Khó vượt qua mới sướng”, “Mỏm đá nhìn có vẻ nguy hiểm nhưng thật sự với 1 người đi rừng leo núi nhiều thì nó bình thường, hơi chênh vênh 1 chút”…

Chia sẻ của một số cá nhân về Núi đá chồng - Quảng Ninh

Đó là chia sẻ của một số cá nhân đã và chuẩn bị trải nghiệm thực tế chuyến đi được đánh giá là khá thú vị này. Đẹp thì đẹp thật nhưng nói chung bạn vẫn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đi. Không nói đến việc mục sở thị qua ảnh có thể thấy mức độ nguy hiểm đến đâu nhưng khi địa điểm này có nhiều người tới khám phá chắc chắn sẽ bị tác động ít nhiều. Bên cạnh việc ưu tiên hàng đầu cho sở thích của mình, thì bạn cũng cần nghĩ tới sự an toàn cho bản thân, cũng như những người xung quanh.

Cần phải nghĩ tới sự an toàn cho bản thân, cũng như những người xung quanh

Nếu bạn là người không ngại khó, ngại khổ bạn có thể note thêm một số điểm phượt khá hấp dẫn ở Quảng Ninh khác như: đảo Vĩnh Thực, cột mốc 1378 cắm giữa sông Bắc Luân đoạn cửa biển (là 1 trong 2 cột mốc duy nhất cắm giữa lòng sông trong hệ thống cột mốc biên giới của Việt Nam ta), Pò Hèn, cửa khẩu Bắc Phong sinh vượt đèo qua Bình Liêu… Riêng tại Bình Liêu cũng có rất nhiều nơi đẹp mê li để trải nghiệm.

Vài phút dành cho quảng cáo : Một trong những giải pháp hữu hiệu giúp các chị em lưu trữ và cất giữ tài liệu một cách an toàn tránh trường hợp rách nát hay ẩm thấp do côn trùng hay không khí ẩm đó là việc sử dụng những chiếc tủ tài liệu gỗ. Nếu văn phòng bạn chưa từng sử dụng thiết bị này hãy cùng chúng tôi trải nghiệm mẫu sản phẩm tủ gỗ 190 của công ty nội thất 190. Chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn thú vị cho bạn.

Xem thêm hình ảnh một số địa thế núi đá hiểm trở nổi tiếng ở Việt Nam và trên thế giới vô cùng hấp dẫn dân phượt:

Đỉnh Pha Luông - Mộc Châu

Đỉnh Pha Luông – Mộc Châu

 Trolltunga, Na Uy

Trolltunga (Lưỡi quỷ), Na Uy

Tảng đá Kjeragbolten - Na Uy

Nằm ở độ cao hơn 1.000 m so với mực nước biển, tảng đá Kjeragbolten (Na Uy) là nơi chụp ảnh yêu thích của những người ưa mạo hiểm và không sợ độ cao.

Tảng Thăng Bằng công viên quốc gia Arches ở Utah, Mỹ

Nằm gần như chính giữa công viên quốc gia Arches ở Utah, Mỹ, tảng Thăng Bằng nằm trên đỉnh một tháp đá hẹp. Du khách có tưởng như chỉ cần một cơn gió mạnh cũng đủ khiến tảng đá to bằng 3 chiếc xe bus này rơi xuống. 

Tảng đá cao gần 6 m nằm ở vịnh St. Mary, đảo Long, Nova Scotia

Tảng đá cao gần 6 m nằm ở vịnh St. Mary, đảo Long, Nova Scotia, khiến du khách không khỏi ngạc nhiên. Thật khó hiểu vì sao tảng đá này vẫn đứng vững được suốt nhiều năm qua.

Tảng Steamboat (Thuyền hơi nước) nằm trong Vườn của Chúa ở Colorado, Mỹ

Tảng Steamboat (Thuyền hơi nước) nằm trong Vườn của Chúa ở Colorado, Mỹ. Du khách có thể dễ dàng lái xe đi ngang qua đây. Điểm tham quan này rất nổi tiếng, nhưng du khách không được phép trèo lên trên tảng đá.

Tảng El Torcal de Antequera thuộc khu bảo tồn ở Andalucia, Tây Ban Nha

Tảng El Torcal de Antequera thuộc khu bảo tồn ở Andalucia, Tây Ban Nha, có dạng các vỉa đá chồng lên nhau. du khách có thể trèo lên khu vực đá vôi có dạng bậc thang bên cạnh để ngắm nhìn khối đá lạ lùng này.

Tảng Mexican Hat (Mũ của người Mexico) nằm ở ngoài thung lũng Monument

 Tảng Mexican Hat (Mũ của người Mexico) nằm ngay ngoài thung lũng Monument ở hạt San Juan, Utah, Mỹ. Du khách có thể nhìn thấy tảng sa thạch rộng 18 m và cao 3,7 m từ đằng xa. Đây cũng là điểm leo núi yêu thích của những người ưa mạo hiểm.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.