Không biết tiếng Trung, vẫn có thể du lịch Trung Quốc với 11 mẹo nhỏ sau

0

Biết tiếng Anh chưa chắc bạn đã có thể vi vu Trung Quốc bởi một trong những điều khó khăn nhất tại đây chính là người dân không sử dụng tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu làm theo những mẹo nhỏ dưới đây thì việc du lịch tự túc cũng không còn nhiều khó khăn khi không biết tiếng bản địa như bạn tưởng tượng nữa.

Cầm theo thẻ ghi địa chỉ của khách sạn để dễ dàng đưa cho tài xế taxi.

Nhờ nhân viên khách sạn viết tên những nơi bạn muốn đến bằng tiếng Trung bởi người Trung Quốc không phải ai cũng có thể đọc bản đồ của bạn.

Học vài câu tiếng Trung phổ thông. Tham khảo chương trình Survial Chinese trên Internet trước khi khởi hành để chắc chắn hơn về chuyến đi nhé.

Du lịch Trung Quốc - chương trình Survial Chinese trên Internet

Tải ứng dụng Google Translate về điện thoại hoặc máy tính bảng. Ngoài ra, hãy chắc chắn đã tải về hoặc mua những ứng dụng có thể sử dụng cả lúc bạn không có kết nối mạng. Các loại từ điển như KYdict C-E (Từ điển Trung – Anh) và World Nomads Mandarin Language Guide cũng rất hữu dụng và được nhiều người sử dụng trong trường hợp này.

Luôn mang theo bút và giấy để viết giá cả khi mua hàng.

Nhiều nhà hàng Trung Quốc trên thực đơn không có tiếng Anh và ảnh minh họa. Bạn có thể đi vào bếp và chỉ những đồ muốn ăn. Đừng e ngại và nghĩ rằng bạn sẽ bị nhà hàng đuổi ra, vì nhiều du khách đến Trung Quốc đã thử cách này.

Lưu ý nhiều ký hiệu ra dấu bằng tay có thể mang ý nghĩa khác trong tiếng Trung.

Du lịch Trung Quốc - Ký hiệu dấu tay

Đến thăm các vùng núi và thị trấn di sản vào giữa tuần để tránh đám đông du khách nội địa. Ghé các bảo tàng buổi trưa khi hầu hết nhóm du khách đều tới nhà hàng.

Cảnh giác những “sinh viên” bắt chuyện với bạn và mời trà tại các điểm du lịch nổi tiếng bởi bạn có thể sẽ phải trả nhiều tiền cho cốc trà đó.

Đừng bao giờ nóng giận hay tỏ ra với người địa phương rằng họ thiếu hiểu biết ở nơi công cộng. Đặt họ vào tình thế xấu hổ sẽ đẩy đến những hành động bất lợi cho bạn.

Một trong những cách thú vị nhất để trải nghiệm là sống cùng người bản địa, sinh hoạt hàng ngày và hiểu thêm về văn hóa đời thường của họ. Bạn có thể dễ dàng tìm được một chủ nhà nhận khách du lịch ở các thành phố lớn như Bắc Kinh hay du lịch Thượng Hải hơn ở các thị trấn nhỏ.

Du lịch Trung Quốc - Thượng Hải

Khách du lịch Việt Nam có nhu cầu làm visa có thể tham khảo bộ hồ sơ giầy tờ đầy đủ tại visa đi Trung Quốc của Visana.vn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng