Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Nhật Bản

0
Cập nhật gần nhất vào

Được một lần đặt chân đến “Đất nước mặt trời mọc” có lẽ là mong muốn của rất nhiều người, bởi ở đó không chỉ có cảnh sắc tuyệt đẹp mà còn có những nét văn hoa ấn tượng đậm đà bản sắc dân tộc.

Nhưng thời điểm đẹp nhất để du lịch Nhật Bản là khi nào? có lẽ là điều mà ai muốn đến đây cũng muốn tìm hiểu. Dưới đây là những chia sẻ của blogphuot.info để bạn có thể có được một câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề này.

Theo chia sẻ của những người đam mê du lịch, Nhật Bản thuộc vùng khí hậu ôn đới, với 4 mùa trong năm, mùa nào cũng mang một vẻ đẹp riêng chẳng trùng lặp, nhưng mùa xuân và mùa thu được xem là hai mùa du lịch lý tưởng nhất. Và thời điểm lý tưởng nhất để đến Nhật Bản du lịch là nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 khi hoa Anh Đào đang nở rực rỡ khắp các nẻo đường và từ cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 khi mùa thu phủ đỏ rực rỡ những góc trời nơi đây.

Thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Nhật Bản

Bây giờ chúng ta hay cũng tìm hiểu xem quanh năm Nhật Bản có gì cho chúng ta chiêm ngưỡng.

Mùa xuân (Tháng 3-4) – mùa hoa anh đào

Mùa xuân (Tháng 3-4) – mùa hoa anh đào

Mùa xuân ở Nhật Bản nổi tiếng với hoa Anh Đào, loài hoa không chỉ thu hút khách du lịch khắp nơi trên thế giới mà còn thu hút chính những người dân tại đất nước này. Người Nhật thời gian này hay tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa, ăn uống.

Vì thời gian nở rộ của hoa Anh Đào thường rất ngắn và thay đổi theo từng năm nên người Nhật thường có một số trang web dự báo hoa nở trên tivi, để mọi người căn cứ và có lịch trình ngắm hoa.

Mùa hè (Tháng 5-9) – mùa của lễ hội và pháo hoa

Mùa hè (Tháng 5-9) – mùa của lễ hội và pháo hoa

Mùa hè ở Nhật thường nóng ẩm, nhưng đó không phải là điều đáng lo ngại nếu bạn dự định đi du lịch đến đây vào thời gian này bởi vì đây là nước phát triển, nên đi đâu cũng có máy lạnh, và bạn sẽ không phải chịu cảnh nóng bức, oi ả.

Đến Nhật Bản mùa hè, ngoài được tham gia các hoạt động tắm biển, vui chơi giải trí, thì có một điều đặc biệt đó là bạn sẽ được tham gia các lễ hội và các buổi bắn pháo hoa diễn ra trên khắp đất nước. Các lễ hội ở Nhật thường tập trung rất đông người nhảy múa các điệu múa dân gian, làm đồ ăn truyền thống, treo đèn lồng, chơi pháo hoa… Còn bắn pháo hoa cũng là một sự kiện được nhiều người dân Nhật Bản và khách du lịch yêu thích. Vì thế, nếu bạn muốn xem pháo hoa, hãy tới trước khoảng 4-5 giờ đồng hồ để giữ chỗ và nhớ mang theo tấm trải và đồ ăn, uống.

Mùa thu (Từ tháng 10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji

Mùa thu (Từ tháng 10-11) – trời trong lành và lá đỏ Momiji

Mùa thu, như đã nói ở trên, là một trong hai thời điểm tuyệt vời nhất để đi du lịch Nhật Bản. du lịch đến Đất nước mặt trời mọc vào thời gian này, bạn không chỉ được tận hưởng khí trời mát mẻ, nắng dịu dàng và bầu trời trong xanh, mà còn được chiêm ngưỡng những con đường rợp bóng lá đỏ rực rỡ, một khung cảnh tuyệt đẹp. Khoảng từ tháng 10 tới đầu tháng 11 cũng là mùa lá đỏ momiji (mùa lá chuyển sang vàng rồi sang đỏ).
Có một số vùng để bạn ngắm mùa lá đỏ đẹp nhất đó là: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 – đầu tháng 12 (đầu tháng

12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 – đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 – cuối tháng 11.

Mùa đông (Tháng 1-2) – trên đất tuyết Yukiguni

Việt Nam (hầu như) không có tuyết, nên có lẽ với nhiều người Việt Nam, tuyết là một cái gì đó rất kích thích. Và nếu bạn muốn đi du lịch mùa tuyết rơi, hãy ghi ngay Nhật Bản vào danh sách điểm đến yêu thích nhé. Đến Nhật Bản thời gian này, bạn sẽ được tham gia trượt tuyết và ngắm cảnh tuyết, chiêm ngưỡng tuyết rơi – đều là những trải nghiệm tuyệt với.

Các vùng nhiều tuyết: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v…

Đấy các bạn ạ, Nhật Bản mùa nào cũng đẹp cả. Vậy nên, đừng quá quan tâm nên đi du lịch nước này vào thời gian nào. Chỉ cần sắp xếp được thời gian thì hãy xin ngay visa du lịch Nhật Bản để đi thôi.

Để tìm hiểu thông tin về visa đi Nhật Bản du lịch, thì có lẽ có cả hàng trăm nguồn trên internet. Nhưng có một nguồn mà chúng tôi thấy vô cùng hay và hữu ích đó là VISANA. Trên đây không chỉ cung cấp thông tin về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản, mà còn cho bạn tải cả các biểu mẫu hồ sơ về cũng như cung cấp cho bạn thông tin hướng dẫn các bước tự xin visa Nhật Bản nếu bạn chẳng muốn mất tiền thuê một bên thứ ba làm cho bạn. Nếu mà bạn còn khó khăn, hãy thử gọi cho họ xem, vì có ai lấy phí tư vấn của bạn đâu.

Quảng cáo: Hướng dẫn trồng rau sạch, an toàn dành cho gia đình với ống nhựa thủy canh chuyên dụng.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng