Dã ngoại cuối tuần ở 25 vườn trái cây nổi tiếng gần Sài Gòn

0

Cùng Blog Phượt khám phá 25 khu vườn trái cây nổi tiếng ở Nam Bộ mà lại rất gần Sài Gòn để bạn có thêm lựa chọn khi đi du lịch, dã ngoại dịp cuối tuần nhé!

1. Vườn trái cây ở Bến Tre

1.1. Vườn trái cây Cái Mơn, huyện Chợ Lách, Bến Tre

Vườn trái cây Cái Mơn thuộc địa phận xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre. Theo các tài liệu nghiên cứu của nhà văn Sơn Nam về văn hóa vùng miền Nam bộ cho biết: “Cái tên Cái Mơn được bắt nguồn từ thời xưa khi vùng đất này có cây trái sum suê, quanh năm đều có hoa nở nên thu hút rất nhiều đàn ong mật tìm đến. Từ Cái có nghĩa là con rạch lớn, Mơn theo tiếng Khmer có nghĩa là mật ong.”

Vườn trái cây Cái Món, Bến Tre

Đường đi vườn trái cây Cái Mơn

Từ Sài Gòn đến Cái Mơn khoảng 100km. Bạn chạy dọc theo quốc lộ 1A hướng về thành phố Mỹ Tho, Tiền Giang. Đến Mỹ Tho bạn chạy theo quốc lộ 60 đến thành phố Bến Tre. Từ trung tâm thành phố Bến Tre, các bạn qua cầu Hàm Luông theo hướng quốc lộ 60 đi thêm khoảng 4 cây số đến ngã tư Tân Thành Bình – Mỏ Cày Bắc. Sau đó tiếp tục rẽ phải đi theo đường tỉnh 882 nối với quốc lộ 57 khoảng 10 cây số nữa là đến vườn trái cây Cái Mơn.

Đường đi vườn trái cây Cái Mơn, chợ Lách, Bến Tre

Cái Mơn được xem là xứ sở của “cây lành trái ngọt” nổi tiếng của huyện Chợ Lách, Bến Tre. Mỗi năm vào ngày 5/5 âm lịch – Tết Đoan Ngọ, tại đây thưởng tổ chức các hoạt động lễ hội trái cây thu hút đông đảo bạn trong và ngoài tỉnh tới tham quan.

Sầu riêng ở vườn trái cây Cái Mơn, Bến Tre

Đến với miệt vườn Cái Mơn, bạn sẽ bị hấp dẫn và lôi cuốn ngay từ những cát nhìn đầu tiên từ lúc bước chân vào vườn. Những chùm trái cây chín đỏ xum xuê, oằn cả cành dường như muốn “lấn chiếm” cả không gian của những chiếc lá. Thật không sai khi nói đây là vựa trái cây lớn nhất của tỉnh Bến Tre nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung.

Vườn trái cây Cái Mơn, chợ Lách

Không chỉ được đi dạo trong vườn, bạn còn được thưởng thức trái cây ngay tại chỗ và tùy chọn mua về làm quà cho người thân nữa

Ngoài những vườn trái cây trĩu quả thì Cái Mơn còn được biết đến là xứ sở của nhiều loại hoa kiểng như vạn thọ, cúc đại đóa, hoa giấy, thược dược, cẩm chướng, cúc mâm xôi,…

1.2. Các vườn trái cây khác ở Bến Tre

Vườn sầu riêng Bảy Thảo

Bạn sẽ được phục vụ trái cây vừa bẻ từ trên cây xuống ngay tại chỗ. Ngoài ra, chủ vườn còn phục vụ cả bữa ăn trưa với đủ các món ăn dân dã đậm chất miền tây cho bạn thưởng thức. Vườn trái cây này nằm trên đoạn giữa đường hoa Vĩnh Bắc – Vĩnh Nam.

Vườn sầu riêng Bảy Thảo

Vườn chôm chôm Ba Ngói

Tọa lạc tại khu bảo tồn ốc gạo Phú Đa, cách thị trấn Chợ Lách khoảng 6km. Bên cạnh những trái cây thơm ngon ra ở đây còn phục vụ các món ăn hấp dẫn khác như : bánh xèo hến, gỏi cuốn ốc gạo…

Vườn chôm chôm Tám Lộc

Cũng giống như những vườn trái cây ở Bến Tre khác, nơi đây có rất nhiều cây ngon như chôm chôm, sầu riêng,… Đặc biệt, nơi đây còn có trại nuôi ong mặt để quý khách có thể tham quan và mua ong mật nguyên chất.

Vườn chôm chôm Tám Lộc

Vườn xoài tứ quý Thanh Sơn

Ngay gần khu bảo tồn ốc gạo Phú Đa. Đến đây, du khác có thể thưởng thức xoài chua chấm mắm đường, hoặc xoài chín cây,..

2. Vườn trái cây ở Bình Dương

2.1. Vườn trái cây Lái Thiêu

Vườn trái cây Lái Thiêu ở đâu?

Vườn trái cây Lái Thiêu nằm ngay ven sông Sài Gòn, thuộc thị trấn Lái Thiêu, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương cách thị xã Thủ Dầu Một khoảng 10km về phía Nam. Nơi đây được nhiều người biết đến là một địa danh nổi tiếng với rất nhiều loại cây trái miền nhiệt đới thơm ngon tại Bình Dương.

Vườn trái cây Lái Thiêu, Bình Dương

Để đến với vườn trái cây Lái Thiêu, bạn có thể đi bằng xe buýt hoặc phương tiện riêng của bạn như xe máy hay ôtô đều được.

Đến vườn trái cây Lái Thiêu bằng xe buýt

  • Tuyến 1: Từ công viên Lê Văn Tám, các bạn bắt xe buýt số 03 chạy từ Bến Thành tới Thạch Lộc. Đi tới Vườn kiểng Quang Dũng thì bạn xuống xe và đợi bắt xe buýt 58 tới Chợ Đường. Từ đây, bạn có thể đi bộ hoặc bắt xe ôm xuống thị trấn Lái Thiêu nhé
  • Tuyến 2: Từ Điện Biên Phủ đi tới Trường đại học Công nghiệp bằng xe buýt số 18 (Bến thành – Chợ Hiệp Thành). Sau đó bắt tiếp xe buýt 40 tới bến xe Ngã tư Ga. Cuối cùng là bắt xe 58 tới Chợ Đường, đu bộ khoảng 28p là tới Lái Thiêu
  • Tuyến 3: Từ Chợ Dakao bắt xe buýt 36 chạy tới cây xăng Petrolimex. Xuống xe đi bộ khoảng 3 phút tới Ngã tư Phan Văn Trị bắt tiếp xe buýt 59 tới bến xe Ngã tư Ga. Cuối cùng đi xe buýt 58 tới Chợ Đường rồi đi như ở trên.

Đường đến vườn trái cây Lái Thiêu, Bình Dương

Đến vườn cây Lái Thiêu bằng xe máy, ôtô

  • Tuyến 1: Đi dọc theo đường Trường Chinh và Xa lộ Đại Hàn/Xa lộ Hà Nội/QL1A đến Tô Ngọc Vân KP5 tại Thạnh Xuân. Sau đó đi dọc theo Tô Ngọc Vân KP5 đến Hà Huy Giáp khoảng 7 phút. Đi tiếp Hà Huy Giáp theo cầu Phú Long, Bình Dương/QL13 và Ngô Quyền đến Ba Tháng Hai tại Lái Thiêu, Thị xã Thuận An. Khi đến Tiệm mì Tây Du thì rẽ trái để vào Ba Tháng Hai. Đi thêm 200m nữa là vườn trái cây Lái Thiêu Bình Dương.
  • Tuyến 2: Vẫn đi dọc theo Trường Trinh đến Xa lộ Hà Nội tại Tân Hưng Thuận. Đi thêm khoảng 35 phút dọc theo a lộ Đại Hàn/Xa lộ Hà Nội/QL1A và QL13 đến Ngô Quyền tại Lái Thiêu, Thị xã Thuận An. Sau đó đi tiếp từ Ngô Quyền – Đông Nhì – Ba Tháng Hai là đến vườn trái cây.

Cứ vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm chính là mùa trái cây chín rộ nhất tại Lái Thiêu. bạn có thể lựa chọn vườn Lái Thiêu cho những ngày cuối tuần để nghỉ ngơi, vui chơi và tận hưởng bầu không khí trong lành của thiên nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Những địa điểm du lịch, đi chơi thú vị ở Sài Gòn dịp cuối tuần.

Vườn trái cây Lái Thiêu

Đến Lái Thiêu bạn sẽ được tận mắt thấy những khu vườn trái cây trải dài với nhiều loại chôm chôm, sầu riêng, bòn bon, mít tố nữ,… Không chỉ được tham quan mà bạn sẽ được thưởng thức trái cây tươi ngon trên cây tại chỗ hoặc có thể mua về làm quà cho người thân ở nhà nữa đấy.

Trái cây ở miệt vườn Lái Thiêu, Bình Dương

Những trái cây nổi tiếng và được đánh giá là ngon nhất vùng miền Đông Nam Bộ là sầu riêng, mít tố nữ, bòn bon. Nhưng nổi bật nhất ở đây là Măng cụt Lái Thiêu.

2.2. Một số vườn trái cây khác ở Bình Dương

Vườn trái cây Ba Tâm

Khu vườn tập trung đa dạng các loại trái cây khác nhau như: măng cụt, sầu riêng, mít tố nữa, vú sữa, bòn bon, chôm chôm… Mỗi thân cây đều trĩu nặng quả, như đang ra sức oằn mìn gồng đỡ, để mang đến cho chủ một mùa bội thu. Nếu bạn có ý định ghé thăm vườn trái cây Ba Tâm bạn có thể liên hệ trước theo số điện thoại hoặc đến trực tiếp vào mỗi buổi chiều.

Địa chỉ: 83 khu phố Hưng Thọ, xã Hưng Định, Tx. Thuận An, Bình Dương.

Đường đi vườn trái cây Ba Tâm, Bình Dương

Vườn cây 99

Vườn cây 99 tuy diện tích hạn chế nhưng lại sở hữu nhiều trái ngon, độc và lạ như: mít tố nữ, mận thần kỳ, xam pô chê đức… Hè đến cũng là lúc trái cây ở trong vườn ngập tràn, xum xuê quả, tạo nên một không gian mở, trong lành thoáng mát, giúp bạn nhanh chóng quên lãng sự ồn ào, náo nhiệt của thành phố.

Vườn trái cây 99, Bình Dương

Đến đây, bạn sẽ được lựa chọn nhiều giá vé khác nhau tùy theo sở thích và nhu cầu cá nhân. Sau khi mua vé bạn có thể thỏa sức mình leo trèo, hái trái cây mình yêu thích.

Địa chỉ: 99 Khu phố Hưng Thọ, xã Hưng Định, TX. Thuận An, Bình Dương

Đường đi vườn trái cây 99, Bình Dương

Vườn cây Hồng Vân

Vườn cây Hồng Vân để lại ấn tượng trong lòng bạn bởi sự hòa nhã, chu đáo tận tình của những người phục vụ. Bước vào khu vườn bạn như không tin nổi mắt mình, cảm giác như đang lạc vào một thế giới mới, nơi có vô số những trái cây chín mọng, đung đưa quả. Sự diệu kỳ, lạ lẫm khiến bạn mê mẩn chạy từ gốc cây này tới gốc cây khác mà không hề biết nhàm chán.

Ngoài thưởng thức trái cây, bạn còn được ăn tham gia các trò chơi khác tại vườn như câu cá, chơi bắt vịt, thuê trại và thưởng thức nhiều món ăn ngon đặc sản như: tê giác hấp xả, bò tót nướng muối ớt, cá chép chiên xù, ếch nướng…

Địa chỉ: 116 Khu phố Hưng Thọ, xã Hưng Định, TX. Thuận An, Bình Dương

Đường đi vườn trái cây Hồng Vân

Vườn cây Bé Hai

Vườn cây Bé Hai – điểm đến rất phù hợp dành cho các bạn trẻ muốn tổ chức cắm trại, vui chơi cuối tuần. Nếu bạn có thời gian đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm vườn trái cây Lái Thiêu (Bình Dương) từ tháng 5 – tháng 8, đây là khoảng thời gian thích hợp nhất, với hàng ngàn trái cây chín rộ, nức hương thơm. Trong đó có măng cụt Lái Thiêu– là một trong những loại trái cây đặc trưng, nổi tiếng bởi quả to, thơm ngon và căng mọng nước.

Địa chỉ: 93 Khu phố Hưng Thọ, xã Hưng Định, TX. Thuận An, Bình Dương

3. Vườn trái cây Củ Chi

3.1. Vườn trái cây Trung An, Củ Chi

Vườn trái cây Trung An nằm địa chỉ 78 Sông Lu, Trung An, Củ Chi. Chỉ mất chưa đến 1h đồng hồ với quãng đường gần 30km từ trung tâm Sài Gòn là bạn có thể tới vườn trái cây Trung An, Củ Chi. Là một địa điểm dã ngoại mà bạn có thể thưởng thức trái cây tươi, ngon và gần Sài Gòn cho những ngày nghỉ cuối tuần thư giãn.

Vườn trái cây Trung An, Củ Chi

Bạn có thể đến đây bằng xe máy rất tiện lợi với cung đường như sau: Từ Trung tâm thành phố đi theo đường Trường Chinh đến ngã 4 Giếng Nước thì rẽ phải vào đường Bà Triệu rồi đi vào đường Đỗ Văn Dậy, đến ngã 3 Bình Mỹ đi thẳng, rồi tìm đường đến Ủy ban nhân dân xã Trung An. Từ Ủy Ban đi thẳng là sẽ tới Vườn trái cây Trung An.

Đường đi vườn trái cây Trung An, Củ Chi

Mùa trái cây ở Trung An

Ở Trung An, phần lớn người ta trồng các loại cây chủ yếu làm du lịch. Nên một vườn trái cây có rất nhiều loại trái khác nhau như: dâu da, mít, chôm chôm, mận, măng cụt, …

Được các chủ vườn cho hay, lịch trình trái cây chín ở đây như sau:

  • Dâu da: Bắt đầu chín từ 30/4, rộ lên vào đầu tháng năm tạo nên một vườn dâu vàng rực rỡ.
  • Măng cụt: mùng 5/5 là trái chính rộ, giờ còn xanh lắm.
  • Chôm chôm: tháng 5 âm lịch kéo dài tới tháng 6
  • Sầu riêng: không biết, nay dưới miền Tây cũng thu hoạch lai rai rồi đó.
  • Mít: Trên đường đi về thì bạn có thể ghé mua, lựa những quầy bán ít trái thui. Thông thường họ bán mít vườn không phun thuốc.

Vườn trái cây Trung An, Củ Chi

Có 2 điểm chính khi bạn tới đây đó là tham quan, thưởng thức những loại trái cây thơm ngon như: chôm chôm, mít, dâu, sầu riêng, măng cụt và nhiều loại trái cây khác. Vào đầu mùa nên giá vé vào vườn tham quan trung bình là 50k/người, còn nếu đi vào mùa trái cây rộ thì giá chỉ tầm 30k-40k/người thôi nhé!

3.2. Một số vườn trái cây khác ở Củ Chi

Vườn Trái cây Ông 8 Đạo

Là một trong những vườn trái cây được nhiều bạn biết đến ở xã Trung An để cắm trại, picnic. Chỉ cần mua vé “trọn gói” là bạn có thể thoải mái leo trèo, hái trái cây và ăn tới khi nào no thì thôi nha.

Đường đi: từ Xã Trung An chạy thẳng tới mũi tàu rồi rẽ phải vào đường Võ Thị Hồng, chạy đánh vòng cung đường sông Lu. Cuối đường là tới bến Đò bà Năm Lũng, rẽ trái chạy qua Cầu nhỏ đến ngã 3 đầu tiên thì rẽ phải. Sau đó chảy thẳng đến cua quẹo, gặp cửa sắc quẹo phải, chạy tiếp 50m rẽ trái. Tới đây là bạn sẽ thấy 2 cây cọ lớn trước cửa nhà là đúng địa chỉ rồi đó nha mấy bạn.

Vườn trái cây Bảy Triều

Đường đi: Từ bảng chỉ dẫn Khu du lịch sinh thái xã Trung An, bạn rẽ vào đi thẳng khoảng 2km sẽ thấy bảng vườn trái cây Bảy Triều bên tay phải.

Vườn trái cây chú Bảy Triều

Vườn trái cây Tư Tuấn

Xuống tới Trung An, chỉ cần hỏi vườn trái cây Tư Tuấn ở đâu ai cũng biết bạn không phải không tìm được nha. Vườn này rộng và cũng khá đa dạng trái cây như chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, …

Vườn trái cây chú Tư Huỳnh

Vườn này được một số khá nhiều bạn đánh giá là chủ vườn vui vẻ, nhiệt tình mà còn lấy giá vào tham quan và ăn trái cây bình dân nữa.

Vườn có nhiều hoa quả ngon cho bạn tha hồ hái. Lưu ý, chỉ nên hái trái chín thôi nhé, còn hái trái non se ăn không được và phí lắm.

4. Vườn trái cây Út Tiêu, Long Khánh, Đồng Nai

Vườn trái cây Út Tiêu nằm tại tổ 4, ấp Cây Đa, Bình Lộc, Long Khánh, Đồng Nai, cách Sài Gòn khoảng 90km nên rất thuận tiện cho các dịp vui chơi cuối tuần.

Đường đi tới vườn trái cây Long Khánh: Từ thành phố Hồ Chí Minh, đi theo đường Phan Huy Ích – Phạm Văn Chiêu đến ngã 3 nhà đèn thì rẽ trái qua cầu Bến Phân tới quốc lộ 1A thì rẽ phải. Chạy thẳng quốc lộ 1A qua cầu Đồng Nai mới trên xa lộ Hà Nội thì rẽ phải vào đường Võ Nguyên Giáp. Đi thẳng đến Thị xã Long Khánh rồi rẽ trái vào đường Lê A đi thẳng là sẽ tới vườn trái cây Út Tiêu, Long Khánh.

Đường đi vườn trái cây Út Tiêu, Long Khánh, Đồng Nai

Cũng như nhiều miệt vườn khác, vườn trái cây Út Tiêu có nhiều loại cây trái thích hợp cho những bạn ưa khám phá cuộc sống nông thôn, hòa mình cùng thiên nhiên nơi đây.

Nhiều nhất tại đây có lẽ phải kể tới chôm chôm, chỉ với vé 50k/ người là bạn có thể vào đây và thỏa thích vặt, chọn, ăn bao nhiêu tùy thích. Những quả chôm chôm chín đỏ ối lại ngọt được tự tay hái và ăn ngay tại vườn thì còn gì thích thú bằng.

Chôm chôm ở vườn trái cây Út Tiêu, Long Khánh, Đồng Nai

Không chỉ có vườn chôm chôm, ở đây còn có vườn cóc thái, vườn xoài nữa để tha hồ hái và nhâm nhi chấm cùng muối ớt với giá vé chỉ 10k/người. Còn các vườn mít, vườn bưởi, vú sữa,…thì phải chờ tới mùa trái chín ăn mới ngon.

Ngoài các hoạt động thăm thú, hái trái cây thì bạn tới đây có thể tổ chức cắm trại, nướng ngô câu cá,… do không gian vườn khá rộng hoặc có thể ra suối chơi, mò chem chép. Giá cũng chỉ từ 10-20k/trò chơi

Bạn có thể nướng và thưởng thức các món ăn dân dã ở vườn trái cây Út Tiêu

Một số chú ý khi tới với miệt vườn Út Tiêu Long Khánh

Vé vào vườn là 50.000 đồng bao gồm phí ăn uống thoải mái chôm chôm, cóc, chuối, sơ ri. Còn các loại đắt tiền hơn sẽ phải trả phí thê.

Nếu không chuẩn bị trước đồ ăn bạn cũng có thể ăn luôn tại vườn với giá từ 150.000 đồng-250.000 đồng cho 4 người ăn, khá rẻ. Thực đơn ở đây đầy đủ các món ăn đồng quê mộc mạc cho bạn tha hồ thưởng thức.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm 1 số vườn trái cây khác ở Đồng Nai như: Vựa trái cây Hòa Hạnh hay vườn trái cây Mai Tài Tân Phong, vườn trái cây Ông Thơ, vườn trái cây trang trại Vĩnh Khang.

Bản đồ các vườn trái cây khác ở Đồng Nai

5. Vườn trái cây ở Tiền Giang

5.1. Vườn trái cây Cái Bè

Vườn trái cây Cái Bè nằm dọc theo bờ Bắc của sông Tiền, thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. Miệt vườn Cái Bè thuộc hạng phong phú bậc nhất, cây trái hầu như quanh năm đều rải vụ, mùa nào thức ấy nên bạn đến Cái Bè lúc nào cũng có trái cây ngon để thưởng thức. Du lịch miệt vườn Cái Bè nhộn nhịp nhất là vào mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 8 âm lịch).

Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Miệt vườn Cái Bè cách trung tâm thành phố Sài Gòn khoảng 100km. Từ trung tâm thành phố, bạn di chuyển về hướng đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương, chạy thẳng đường này rồi rẽ phải qua đường tỉnh 878 (Tam Hiệp, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Tiếp tục chạy thẳng rồi rẽ phải vào Quốc lộ 1A. Chạy thẳng đường này sẽ tới được miệt vườn Cái Bè (Quốc lộ 1A, huyện Cái Bè, Tiền Giang)

Đường đi vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

Ở miệt vườn Cái Bè có nhiều vườn cho bạn tham quan như vườn 9 Thương (có chôm chôm, mít ổi…), vườn trái cây 6 Tấn, vườn trái cây Tám Lộc.

Nếu tham quan vườn trái cây Tám Lộc thì giá khoảng 30.000 đồng – 35.000 đồng/bao bụng.

Nếu tham quan các vườn chôm chôm ở đây thì giá khoảng 10.000 đồng (mùa thấp điểm) và 50.000 đồng/bao bụng (mùa cao điểm).

Thu hoạch trái cây ở miền vườn Cái Bè

Các loại trái cây như xoài, quýt có quanh năm; còn sầu riêng, chôm chôm, mít, măng cụt thường có vào tháng 7, tháng 8 âm lịch. bạn nên cân nhắc thời điểm thích hợp để ghé thăm.

Vườn trái cây Cái Bè, Tiền Giang

5.2. Vườn trái cây Vĩnh Kim

Miệt vườn Vĩnh Kim thuộc xã Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang.

Miệt vườn Vĩnh Kim nổi tiếng với nhiều loại trái cây đặc sản như dưa hấu Gò Công, nhãn tiêu da bò, sơ ri Gò Công, sa-pô-chê Mặc Bắc, vú sữa Lò Rèn, sầu riêng Ngũ Hiệp, thanh long Chợ Gạo… Trong đó, vú sữa Lò Rèn với những trái tròn căng mọng, vỏ mỏng bóng bẩy, vị ngọt đậm nên được nhiều người ưa chuộng.

Đặc sản vú sữa Lò Rèn nổi tiếng ở vườn trái cây Vĩnh Kim

Vú sữa vào mùa từ tháng 11 đến tháng 4 âm lịch năm sau. Sầu riêng, nhãn tiêu, sơ ri thường có vào tháng 6, tháng 7 âm lịch. Các loại trái cây như dưa hấu, quýt, bưởi, cam, ổi… hầu như có quanh năm.

Từ trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, bạn chạy về hướng đường cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Trung Lương, chạy thẳng đường này rồi rẽ phải qua đường tỉnh 878 (Tam Hiệp, Tp. Mỹ Tho, Tiền Giang).

Tiếp tục chạy thẳng đường 878 rồi rẽ phải vào Quốc lộ 1A. Từ đây, bạn chạy thẳng rồi rẽ trái qua đường tỉnh 876. bạn di chuyển thêm một đoạn nữa sẽ tới được miệt vườn Vĩnh Kim, Tiền Giang.

Đường đi vườn trái cây Vĩnh Kim, Tiền Giang

Đến với miệt vườn Vĩnh Kim, bạn có thể lựa chọn xe đạp hoặc thuyền để làm phương tiện tham quan trong vườn.

Giá vé tham quan: khoảng 20.000 đồng/khách

Sầu riêng trong vườn trái cây Vĩnh Kim, Tiền Giang

5.3. Miệt vườn Cù lao Thới Sơn, Tiền Giang

Là một địa điểm du lịch dã ngoại miệt vườn lý tưởng vào dịp cuối tuần của người dân Nam Bộ, Cù Lao Thới Sơn là một vườn trái cây không chỉ có hoa thơm trái ngọt cho khách du lịch đến tham quan và thưởng thức mà nó còn có những con đường đá uốn lượn qua những khu vườn trái cây xum xuê và có một số nhà vườn để bạn dừng chân uống trà mật ong, ngồi nghe đờn ca tài tử thật là thú vị và thư giãn phải không nào.

Đường đi miệt vườn Cù lao Thới Sơn, Tiền Giang

Nằm ở hạ lưu sông Tiền, Cù Lao Thới Sơn thuộc huyện Châu Thành của tỉnh Tiền Giang nên vùng đất được bồi đắp phù sa màu mỡ và bạn phải di chuyển bằng xuồng hoặc đò băng qua những con rạch giữa hai bên là hai hàng dừa nước rậm rạp mới có thể vào được Cù Lao Thới Sơn.

Miệt vườn cù lao Thới Sơn

6. Vườn trái cây ở Cần Thơ

6.1. Vườn trái cây Mỹ Khánh

Địa chỉ: 335 lộ vòng cung, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ

Từ thành phố Hồ Chí Minh, chạy thẳng theo quốc lộ 1A, đi qua thành phố Vĩnh Long, qua cầu Cần Thơ rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Linh. Đến ngã 4 Nguyễn Văn Cừ thì rẽ trái vào đường Nguyễn Văn Cứ nối dài và chạy thẳng là tới Vườn trái cây Mỹ Khánh.

Đường đi vườn trái cây Mỹ Khánh, Cần Thơ

Đến vườn trái cây Mỹ Khánh, bạn sẽ bị hớp hồn bởi 1 vườn sinh thái rộng lớn với hơn 20 loại trái cây như mận, xoài, chôm chôm cho tới mít, dâu, sầu riêng,… tất cả đều được trồng theo chuẩn an toàn mang lại cảm giác tươi ngon.

Giá vé khoảng 50 ngàn Vnđ/người.

Vườn trái cây Mỹ Khánh, Cần Thơ

6.2. Vườn trái cây 9 Hồng

Địa chỉ: 398/31 ấp Mỹ Nhơn, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ

Chỉ cách Thành phố Cần Thơ 15 km du khách dễ dàng tìm đến vườn trái cây để tham quan và tự tay hái cho những loại trái thơm ngon, bổ dưỡng.

Vườn trái cây 9 Hồng, Cần Thơ

Không chỉ đa dạng về chủng loại như vú sữa, chôm chôm, dâu, măng cụt,… mà nơi đây còn có không khí trong lành, tiếng chim hót líu lo để bạn quên đi mệt mỏi.

Ngoài ra, một vài hoạt động như chèo xuống, tát mương, bắt cá sẽ làm du khách có chuyến đi Cần Thơ khó quên.

Giá vé khoảng 20 ngàn Vnđ/người

6.3. Vườn trái cây Sinh thái Rạch Kè

Địa chỉ: 396A Mỹ Nhơn – Mỹ Khánh – Phong Điền – Cần Thơ

Một điểm tham quan mới toanh tại Cần Thơ cho những ai yêu thích du lịch miệt vườn. Từ tháng 3 đến tháng 8 là khoảng thời gian trái cây chín rộ như chôm chôm, măng cụt, sầu riêng, dâu,…

Vườn trái cây Sinh thái Rạch Kè

Đến đây du khách được thong dong đi bộ trên các lối đi mát mẻ hay ngồi xuồng ba lá luồn lách giữa con mương ngắm những chùm trái chín mộng, trĩu quả.

Du khách cũng đừng bỏ qua các món ăn dân giả địa phương ngay tại khu du lịch nhé.

Giá vé khoảng 20 ngàn Vnđ/người

6.4. Vườn trái cây Vàm Xáng

Địa chỉ: Lộ Vòng Cung, Mỹ Khánh, Phong Điền, Cần Thơ.

Vườn trái cây Vàm Xáng giữ nguyên những nét đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ từ cổng chào, con đường, đến ngôi nhà nhỏ nghỉ chân.

Vườn trái cây Vàm Xáng, Cần Thơ

Khi hậu tại đây quanh năm mát mẻ, du khác lập tức cảm thấy thư thái với sự xanh mát của vườn cây trái. Mỗi mùa Vàm Xáng khoác lên mình một màu áo mới như đỏ mộng mùa chôm chôm chín rộn, vàng rực với đặc sản dâu Hạ Châu, và rất nhiều loại khác như xoài, măng cụt, bưởi, cam mít,…

Giá vé khoảng 30 ngàn Vnđ/người.

7. Vườn trái cây Cù lao An Bình, Vĩnh Long

Địa chỉ: Cù lao An Bình nằm giữa dòng sông Tiền, gồm 4 xã: An Bình, Bình Hòa Phước, Hòa Ninh và Đồng Phú, thuộc huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Vườn trái cây 6 tấn Cù lao An Bình

Vườn chôm chôm ở Bình Hòa Phước là một trong những đặc sản nổi tiếng ở cù lao An Bình. Tới đây, du khách sẽ choáng ngợp trước những vườn cây chôm chôm trái chín đỏ bừng trên cành, nặng trĩu cả tán. Bạn có thể đến tham quan miệt vườn này vào mùa thu hoạch khoảng từ cuối tháng 5 đến tháng 7.

Vườn trái cây 6 tấn Cù lao An Bình

Ngoài ra, khi tới Cù lao An Bình bạn cũng có thể tới các khu vườn trái cây rộng lớn để trực tiếp tham gia “tát mương bắt cá” trong trang phục áo bà ba truyền thống, chế biến và thưởng thức “chiến lợi phẩm” vừa thu được ngay tại vườn.

Hi vọng với những chia sẻ của Blog Phượt về các khu vườn trái cây gần Sài Gòn trên đây, bạn sẽ có 1 chuyến đi dã ngoại cuối tuần vui vẻ và ý nghĩa.

Share.

Comments are closed.