Làm visa Nhật Bản khó hay dễ?

0
Cập nhật gần nhất vào

Xin visa Nhật Bản không hề dễ dàng, nhưng nếu nắm trong lòng bàn tay các quy tắc, thêm vào các kinh nghiệm sau đây thì mọi việc sẽ vô cùng đơn giản cho bạn.

Visa Nhật Bản là một trong những loại visa khó xin bởi chính phủ Nhật Bản luôn thắt chặt về pháp luật cũng như chính sách xuất nhập cảnh của công dân. Cho nên, hãy trang bị cho mình kiến thức đầy đủ nhất khi xin visa để có được tỷ lệ thành công cao.

Làm visa Nhật Bản dễ nhất

Làm visa Nhật Bản dễ nhất

Những lý do nên làm visa Nhật Bản

Không giống với những đất nước khác, nếu có visa Nhật Bản chính là bạn đã sở hữu một khởi đầu tốt để xin visa Châu Âu, Mỹ và các nước khó khác.

Làm visa Nhật Bản không yêu cầu phải đóng phí visa trước, mà khi nào lên lấy kết quả thì mới trả phí. Visa Nhật Bản không hề tốn kém, nếu bạn không tự làm được thì có thể tìm đến những công ty du lịch để họ hỗ trợ làm hồ sơ cho bạn.

Khi đến với Nhật Bản, cho dù là với lí do công tác hay du lịch, thăm thân, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng nét đẹp văn hóa, nền ẩm thực phong phú, đa dạng và cả vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ, hùng vĩ của xứ sở “hoa anh đào” này. Để không mất nhiều thời gian, chúng ta hãy tuân theo quy trình xin visa như sau.

Quy trình làm visa Nhật Bản

Quy trình làm visa Nhật Bản

Tham khảo thêm Du lịch Nhật Bản và 4 trải nghiệm độc đáo chỉ có ở thủ đô Tokyo cho chuyến du lịch của mình.

Quy trình làm visa Nhật Bản dễ nhất

Sau khi bạn đã hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ, hãy mang hồ sơ tới và nộp ở lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam trong thời gian thứ 2 đến thứ 6 lúc 8:30am – 11:30am.

Địa chỉ Đại sứ quán Nhật Bản ở Hà Nội: 27 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh.

Dựa vào kinh nghiệm làm visa Nhật Bản của nhiều người thì để tránh việc xếp hàng lâu bạn nên đến trước giờ mở cửa của lãnh sự khoảng 30 phút cho đến 1 tiếng. Hãy xem trước lịch nghỉ của lãnh sự, tuyệt đối không nên nộp hồ sơ sau ngày họ nghỉ bởi lúc đó sẽ có rất nhiều người đến nộp một lúc, do đó bạn sẽ phải chờ rất lâu.

Sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được “Biên nhận hồ sơ” nếu như bộ hồ sơ bạn chuẩn bị đầy đủ và được Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán thụ lý. Nếu không đầy đủ, bạn sẽ được nhận lại hồ sơ kèm “Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung” bằng hai tiếng Nhật – Việt để về chuẩn bị lại.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Nhật Bản thông thường là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Nhưng có một số trường hợp thời gian xét duyệt kéo dài trên 5 ngày).

Đến ngày nhận kết quả, bạn hãy mang theo Biên nhận hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để lấy kết quả. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị phí lãnh sự để nộp nếu được cấp visa. Phí lãnh sự này là 550.000 đồng. Thời gian trả kết quả visa là: từ 1:30 đến 4:45 chiều các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ).

Một lưu ý cần thiết nữa là bạn phải điền lịch trình của mình cho chặt chẽ, nếu không muốn mất thời gian nên tham khảo ở các trang web du lịch Nhật Bản. Bạn chỉ cần chọn cho mình số ngày định đi, dừng chân nghỉ ngơi hay công tác ở khu vực như thế nào, sẽ có một loạt thông tin về chi tiết lịch trình điểm đến để bạn lựa chọn điền vào tờ lịch trình. Sau đó hãy đặt khách sạn ứng với lịch trình đó.

Ghi nhớ quy trình trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi làm visa Nhật Bản, tỷ lệ đậu lên đến 99%. Blog Phượt chúc các bạn thuận lợi và thành công trong chuyến đi của mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng