Những vấn đề thường gặp khi xin visa du lịch Úc

0
Cập nhật gần nhất vào

Hiện nay, Úc xét duyệt visa thông qua Cục Di Trú (IOM) nên thủ tục xin cấp visa khá phức tạp và nghiêm ngặt. Rất nhiều người xin visa du lịch Úc bị từ chối, vậy lý do visa Úc bị từ chối là gì?

Theo báo cáo gần đây nhất, có rất nhiều người xin visa du lịch Úc nhiều lần đều bị từ chối trong khi họ đã du lịch đến các nước tưởng chừng như rất khó khăn như Mỹ, Canada, v.v.. Thực tế, Úc có hệ thống di trú độc lập và thường không bị ảnh hưởng từ các quốc gia khác nên quá trình xét duyệt có thể khác nhau. Có một vài lý do chính khiến hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn bị từ chối như dưới đây.

Hồ sơ không rõ ràng

Hồ sơ của bạn đóng vài trò quyết định trong việc bạn có được cấp visa hay không. Thông tin không rõ ràng là một trong những nguyên nhân mà các bạn hay gặp phải. Ví dụ: nếu mục đích của bạn là đi du lịch bạn cần phải có đầy đủ bằng chứng xác minh bạn đi du lịch: booking máy bay, booking khách sạn, bảo hiểm du lịch, lịch trình chuyến đi chi tiết, v.v. Chính phủ thường lo ngại có nhiều người không thật sự tới Úc du lịch mà để ở lại bất hợp pháp hoặc tìm kiếm người để kết hôn xin quốc tịch, v.v.

Ngoài ra, các thông tin các nhân không khớp với các giấy tờ liên quan hoặc hồ sơ nộp muộn cũng sẽ gây cản trở đến việc xin cấp visa thành công.

Nếu đã đến du lịch Australia, không thể bỏ qua 9 món ăn nhất định phải thử khi đến Úc này.

Không chứng minh được khả năng tài chính

Bạn cần phải chứng minh mình có khả năng chi trả mọi chi phí sinh hoạt như ăn uống, đi lại, khách sạn, vé máy bay khứ hồi,v.v. trong thời gian bạn đi du lịch. Số tiền này bạn cần có trong tài khoản một thời gian dài chứ không phải là bỏ tiền vào tài khoản để đối phó tại thời điểm nộp hồ sơ.

Bạn cũng nên lưu ý đến tỉ giá của tiền tệ bởi điều này có thể ảnh hưởng đến số tài khoản trong tài khoản của bạn. Khi quy đổi sang đô la Úc, số tiền của bạn có thể bị thiếu hụt do chênh lệch tỉ giá. Vì vậy, để đảm bảo, bạn nên có số dư tài khoản nhiều hơn con số mà Đại sứ quán yêu cầu.

Ngoài ra, có những bạn chứng minh được khả năng tài chính đầy đủ nhưng không chứng minh được nguồn tiền nên vẫn bị từ chối. Do đó, bạn cần có bằng chứng rõ ràng, chặt chẽ, tính thuyết phục cao chứ không đơn giản chỉ là số tiền trong tài khoản của mình.

Sự ràng buộc tại nước sở tại

Yếu tố thứ 3 mà cơ quan xét duyệt visa còn xem xét đó là khả năng bạn có quay về nước hay không? Điều này dựa trên việc bạn có công việc ổn định, sở hữu tài sản lớn như bất động sản chẳng hạn và có gia đình gồm vợ chồng con cái ở Việt Nam hay không?

Có thể thấy, những yếu tố về thân nhân, gia cảnh sẽ ảnh hưởng rất lớn. Bộ Di Trú thường không trả lời cụ thể lý do visa du lịch Úc bị từ chối của bạn, nhưng họ chắc chắn do bạn đã không đáp ứng điều kiện của Bộ Di Trú. Ví dụ, nếu bạn có người thân ở Úc lâu năm, họ có thể nghi ngờ bạn sẽ ở lại Úc trái phép.

Không nắm rõ thời gian, địa điểm nộp hồ sơ

Đây là yếu tố tưởng chừng như rất nhỏ nhưng cũng đã có một số bạn bị từ chối do nguyên nhân này. Bạn nên chủ động nắm rõ lịch trình, thời gian, địa điểm và tốt nhất là hãy đến sớm trước giờ nộp hồ sơ vì nếu lỡ hẹn, bạn có thể sẽ bị trễ kế hoạch và lần nộp sau có thể sẽ khó khăn hơn lần đầu.

Trên đây là các lý do phổ biến mà những bạn xin visa Úc bị từ chối thường mắc phải. Các bạn hãy nắm rõ để mình được đặt chân đến xứ sở kangaroo nhé. Còn nếu các bạn không tự tin chuẩn bị hồ sơ, hãy liên lạc với một đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa Úc. Mặc dù chi phí có thể hơn một chút, những đổi lại sẽ giải tỏa được nhiều nỗi lo lắng của các bạn. VISANA là một đơn vị mà mình gợi ý cho các bạn, bởi vì mình thấy công ty đó làm việc chuyên nghiệp. Chẳng những tư vấn miễn phí, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ mà còn cung cấp cho chúng ta những mẫu hồ sơ nếu cần nên các bạn có thể tham khảo nhé.

Thông tin bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn bởi blogphuot.info

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng