Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Phượt đèo ở Tây Bắc, cần chuẩn bị những gì?

0

Cập nhật vào 08/02

Thích khám phá, đam mê chinh phục mạo hiểm, nhất là những con đèo đẹp và nguy hiểm, du lịch phượt bằng xe máy luôn là sở thích và đam mê của giới trẻ hiện nay.

Đèo Tây Bắc nói riêng và các cung đường đèo miền Bắc nói chung là một trong những điểm phượt hấp dẫn mà các phượt thủ không thể bỏ qua. Vậy khi phượt đèo Tây Bắc cần chuẩn bị những gì để có những chuyến phượt đầy ý nghĩa và hấp dẫn?

1. Phương tiện đi lại

Để có 1 chuyến phượt thực sự ý nghĩa, cách khám phá tốt nhất là nên rủ một đám bạn đi cùng và thuê ô tô riêng hoặc phượt bằng xe máy. Bởi như thế bạn mới có thể chủ động, trải nghiệm được vẻ đẹp thiên nhiên dọc đường đi Tây Bắc.

Phượt Tây Bắc bằng xe máy

Phượt Tây Bắc bằng xe máy

Tuy nhiên, đi xe máy sẽ gặp nhiều vấn đề rủi ro hơn bởi vậy cần chuẩn bị phương tiện cụ thể là xe máy phải an toàn và cẩn thận. Xe máy cần lắp đủ 2 gương chiếu hậu, bảo dưỡng thay dầu, kiểm tra độ an toàn săm lốp trước khi đi.

Nếu đi ôtô, cũng cần mang ra gara dùng để có thể kiểm tra lại toàn bộ xe của mình bao gồm phanh hoặc dầu máy… Đặc biệt kiểm tra dàn đèn, tới các tỉnh miền núi Tây Bắc rất nhiều sương mù nên đi phượt nên có đèn vàng để chiếu sáng. Không thể thiếu khi đi lại là luôn phải mang theo bằng lái xe và giấy phép lái xe khi đi đường.

Đèo rất dốc và uốn khúc nên để đảm bảo an toàn khi đi bằng xe ô tô nên đi 40- 50km/h, không nên đi quá 60 km/h. Nếu đi xe máy khi lên xuống đèo nên giữ tốc độ từ 30 – 40 km/h.  Cần chú ý nghỉ ngơi trước khi lên hết một đỉnh dốc, không nên đi quá 200 km mỗi ngày. Tốt nhất, cố gắng đi với tốc độ vừa phải và nghỉ dọc đường để thưởng thức phong cảnh và khám phá  xung quanh.

2. Chi phí

Vì đi đường xa và nhiều điểm dừng chân liên tục bởi vậy không nên mang theo nhiều tiền mặt, mang vừa đủ cho xăng xe, ăn ở ngủ nghỉ và một ít dự phòng. Có thể sử dụng ATM hoặc dùng internetbanking để đảm bảo chi phí phát sinh dọc đường và khi cần thiết.

3. Hành lý

Hành lý mang theo đi phượt không cần nhiều tuy nhiên vẫn cần chuẩn bị kỹ lưỡng như những đồ thiết yếu, ngoài sinh hoạt hang ngày, nên mang theo 1 vài loại thuốc đơn giản như sốt, cảm cúm, đau bụng… Ngoài ra nên dự trữ theo nước và thức ăn nhẹ dọc đường như sữa, bánh mì, bánh ngọt. Hành lý mang theo nên sử dụng ba lô hoặc túi mềm tiện đeo và vận chuyển.

Hành lý vận chuyển cần phải gọn gàng

Hành lý vận chuyển cần phải gọn gàng

4. Chỗ nghỉ ngơi và ăn uống

Vùng Tây Bắc có nhiều điểm đến thu hút khách du lịch thường xuyên nên có rất nhiều nhà nghỉ tại các thị trấn, tuy nhiều điều kiện và chất lượng dịch vụ đều rất hạn chế. Bởi vậy, khi lên Tây Bắc cần chuẩn bị và tìm hiểu trước hành trình để đến được các thành phố hay thị xã lớn, nơi có nhà nghỉ tiện nghi.

Khi tìm được nhà nghỉ, khách sạn gần trung tâm hay chỗ ở gần chợ, không chỉ nghỉ ngơi tiện nghi mà du khách còn được dạo phố đêm và thưởng thức đồ ăn ở khu vực.

Nếu cảm thấy đói, khi thấy hàng quán quán ăn, các bạn nên dừng lại ăn tránh việc kén chọn bởi các quán ăn ở đây không nhiều, đặc biệt là những điểm cách xa thị trấn, trung tâm thị xã, thành phố.

Hơn nữa, khách tới quán ăn có thể sẽ phải chờ bởi khi bạn tới thì chủ quán mới nấu, cũng không ngần ngại hay bỏ đi bởi hầu hết các quán ở đây đều như thế do khách du lịch đông tuy nhiên rời rạc không thường xuyên và theo giờ khác nhau nên không thể dự trữ hay làm trước đồ ăn.

blogphuot.info Chúc các bạn chuyến đi vui vẻ!

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.