Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 cánh đồng hoa tam giác mạch đẹp không kém Hà Giang

0

Cập nhật vào 16/07

Ngoài những cánh đồng hoa tam giác mạch ở Hà Giang, bạn cũng có thể ngắm hoa tam giác mạch ở những địa điểm khác cũng đẹp không kém như Simacai, Sapa, Bắc Sơn, Mộc Châu… Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây của Blog Phượt nhé!

Hoa tam giác mạch ở đâu?

Nhắc tới hoa tam giác mạch, chắc hẳn nhiều bạn sẽ nghĩ ngay đến Hà Giang, nơi đây là địa điểm đi phượt yêu thích của các bạn trẻ. Đi phượt Hà Giang bạn sẽ được ngắm những cánh đồng tam giác mạch bạt ngàn, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ và đặc biệt là có lễ hội hoa tam giác mạch.

Mùa hoa tam giác mạch Hà Giang

Nếu bạn muốn biết thời điểm hoa tam giác mạch ở Hà Giang nở, những cánh đồng hoa đẹp nhất Hà Giang. kinh nghiệm và lịch trình ngắm hoa thì bạn đừng bỏ qua bài viết:  Hoa tam giác mạch Hà Giang nhé!

Còn nếu bạn không có điều kiện để lên Hà Giang thì vẫn còn những cánh đồng hoa tam giác mạch khác cũng đẹp không kém mà bạn có thể tham khảo dưới đây

1. Cánh đồng tam giác mạch ở Cao Bằng

Nơi đây có điểm khác với Hà Giang, đó là mùa chính của Tam Giác Mạch vào giữa tháng 3 và tháng 4, khi đó hoa nở rất nhiều, còn tháng 10, 11 thì lại có rất ít. Và riêng các ruộng Tam Giác Mạch ở Cao Bằng phần lớn hoa màu trắng.

Mùa hoa tam giác mạch ở Cao Bằng

Trà Lĩnh – Trùng Khánh là hai điểm đến trồng nhiều Tam Giác Mạch nhất. Bạn chỉ cần đi bộ ven các con đường cũng có thể dễ dàng bắt gặp.

Hoa Tam giác mạch tuyệt đẹp ở Cao Bằng

Những ngày thời tiết giao mùa, khi ánh nắng bắt đầu nhẹ nhàng hơn bao giờ hết, dưới tiết trời ấm áp, được thả hồn trôi miên man trên những cánh đồng hoa Tam Giác Mạch nở rộ thì quả là an yên.

Mùa hoa tam giác mạch ở Cao Bằng thường kéo dài khá lâu

Điều rất thú vị với tôi là ở Cao Bằng có rất nhiều hoa Tam Giác Mạch. Nếu đi Cao Bằng vào đúng mùa hoa Tam Giác Mạch thì bạn có thể đi chơi thác Bản Giốc. Còn nếu từ Trà Lĩnh đi Quảng Uyên thì có thể gặp các ruộng hoa trồng dày hai bên đường…

2. Cánh đồng tam giác mạch ở Bắc Hà và Simacai

Tại Lào Cai, nơi có nhiều hoa Tam Giác Mạch là ở 2 huyện Bắc Hà và Simacai.

Trong đó, tại huyện Bắc Hà, nơi có nhiều hoa tam giác mạch nhất là tại các thôn Pừ Chồ 2, 3 và Dín Tủng xã Lầu Thí Ngài. Còn tại Simacai, nơi trồng nhiều Tam Giác Mạch nhất là ở xã Lử Thẩn.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Bắc Hà, Lào Cai

Tại xã Lử Thẩn du khách muốn tham quan hết các vườn hoa cũng phải đi hết 1 ngày.

Tính từ khoảng cách lấy tâm là thị trấn Sapa chúng ta mất 90km đường dài để di chuyển tới Simacai. Địa điểm chính xác mà bạn có thể ngắm hoa nằm tại xã Lử Thần, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Nơi đây trước kia chỉ xuất hiện vài khóm hoa, những cánh hoa thường nhạt màu, mong manh trong gió, không thu hút và tạo ra ấn tượng như một cánh rừng hoa tại Hà Giang.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Simacai, Lào Cai

Tuy nhiên, sau này những khóm hoa này ngày càng được nhân giống và được người dân trồng nhiều hơn vào các vụ đông. Nhu cầu du lịch tăng dẫn đến việc mở rộng diện tích trồng hoa, và ngày nay tại xã Lử Thần các chỏm đồi đã được phủ kín hoa tam giác mạch.

Mùa hoa tam giác mạch ở Simacai, Lào Cai

Tuy đây không phải là khu vực chuyên trồng hoa, nhưng hoa tam giác mạch ở đây nở rất đẹp và đều, lúc đầu hoa có màu trắng, sau chuyển dần sang màu phớt hồng rồi màu hồng, rồi hồng tím.

Do được quy hoạch tập trung nên hoa nở đúng thời vụ, bạn có thể tìm đến trung tâm xã Lử Thần ở huyện Si Ma Cai, rồi hỏi đường đi vào các cánh đồng hoa tam giác mạch, cách chừng 4 km.

Cánh đồng hoa tam giác mạch tuyệt đẹp ở Simacai

Đặt chân đến Lào Cai không thiếu điểm du lịch, ngoài sở thích ngắm hoa tam giác mạch bạn có thể kết hợp đi phượt Sa Pa, chợ phiên Bắc Hà và các điểm du lịch khác như Lử Thần, Y Tý khi đến với Lào Cai những tháng cuối năm này.

3. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Bắc Sơn – Lạng Sơn

Chỉ cách Hà Nội khoảng 160km, men theo Quốc lộ 1B đến huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn cũng mênh mông những  cánh đồng hoa tam giác mạch. Đầu tháng 11 hoa bắt đầu nở, từ cánh đồng màu xanh qua một đêm hoa bung trắng xóa

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Bắc Sơn, Lạng Sơn

Cánh đồng tam giác mạch lớn nhất ở Bắc Sơn phải kể đến đó là ở Lân Khoản. Diện tích tam giác mạch ở đây hiện rộng khoảng 5 mẫu, người dân trồng nó chủ yếu phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình.

Nếu như ở Tây Bắc, hoa cây này chủ yếu có màu hồng, màu tím thì ở đây chủ yếu là màu trắng. Chính sự khác biệt ấy mà nhiều người truyền tai nhau và tổ chức đến tham quan, chiêm ngưỡng loài hoa này.

Hoa tam giác mạch ở Bắc Sơn

Nếu như đến giữa tháng 11 tại Hà Giang, tam giác mạch sắp tàn nhưng cánh đồng hoa tam giác mạch ở Bắc Sơn còn nở vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 nên bạn có nhiều cơ hội để thưởng lãm hoa tam giác mạch hơn.. Sau khi kết thúc mùa lúa chín, du khách lại tìm đến Bắc Sơn cho mùa tam giác mạch.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Bắc Sơn

Hãy lưu ý về ý thức bảo vệ hoa, bạn có thể bỏ 10 nghìn đồng ra đó là phí ngắm hoa và chiêm ngưỡng, chứ 10 nghìn đồng hay 100 nghìn đồng thậm chí nhiều hơn thế bạn cũng không nên ngắt hoa, hoặc vô ý thức trong việc di chuyển giẫm đạp lên hoa.

4. Hoa tam giác mạch ở Mộc Châu – Sơn La

Mộc Châu – nơi đây không chỉ là cao nguyên dài và rộng để nuôi bò, nơi đây còn có những cánh đồng hoa cải trắng, vàng hay các nương chè xanh ngút mắt, và đặc biệt là những chỏm núi hoa tam giác mạch tuyệt đẹp.

Những cánh đồng hoa tam giác mạch nhiều nhất tập trung tại xã Tân Lập, nông trường Mộc Châu, Sơn La là tỉnh thứ 3 trồng thử nghiệm hoa tam giác mạch thành công.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Mộc Châu

Những khóm hoa được trồng ven con đường, dọc các nương chè không có sự quy hoạch lớn, nhưng trồng theo kiểu xen kẽ này cũng có cái hay. Tới Mộc Châu bạn như đắm mình vào vẻ đẹp của nhiều sắc hoa và không chỉ có mỗi tam giác mạch.

Mùa hoa tam giác mạch tuyệt đẹp ở Mộc Châu

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở gần cửa khẩu Lóng Luông, Mộc Châu

5. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Đà Lạt

Ở Đà Lạt cũng có những khu vườn hoa tam giác mạch đẹp vi diệu mà nếu bạn không có điều kiện ra miền Bắc cũng có thể chiêm ngưỡng. Có 3 cánh đồng hoa tam giác mạch nổi tiếng ở Đà Lạt đó là

Khu vực ấp Ánh Sáng

Cách đồng hoa Tam Giác Mạch nằm ngay gần vòng xoay để xuống chợ Đà Lạt, cánh đồng chạy dài theo tuyến đường Nguyễn Văn Cừ (trước khu vực ấp Ánh Sáng) cực kì rộng lớn và dễ tìm.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Ấp Ánh Sáng, Đà Lạt

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Ấp Ánh Sáng, Đà Lạt

Chùa Vạn Đức

Cánh đồng thứ hai nằm ở ngay trước khuôn viên chùa Vạn Đức, nhằm tạo không gian thoáng đãng, phong cảnh hữu tình để tạo cảnh quan thêm sinh động cho chùa.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở gần chùa Vạn Đức

Cách đến đây: Vườn hoa tam giác mạch nằm dưới chân đèo Tà Nung, du khách phải đến Đà Lạt. Sau đó thì thuê xe gắn máy, ô tô hoặc đi buýt uốn lượn trên đèo Tà Nung độ 20 phút (Tỉnh lộ 725), chừng 17 km thì đến vườn hoa tam giác mạch.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở gần chùa Vạn Đức

Dalat Milk Farm

Dalat Milk Farm thuộc xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng. Nông trại này hấp dẫn các bạn trẻ tìm đến bởi những cánh đồng hoa rộng mênh mông, hồ nước xanh thơ mộng và cả đàn bò sữa đáng yêu, và đặc biệt nơi đây còn có vườn hoa Tam Giác Mạch nữa nha.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Dalat Milk Farm, Đà Lạt

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Dalat Milk Farm, Đà Lạt

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Dalat Milk Farm, Đà Lạt

6. Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Nghệ An

Vườn hoa tam giác mạch gần 2 ha hoa tam giác mạch được trồng ở gần đập sông Sào thuộc xóm Bình Hải, xã Nghĩa Bình, huyện Nghĩa Đàn do gia đình anh Lê Sỹ Định tự trồng vào cuối tháng 10/2017.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Nghệ An

Vườn hoa tam giác mạch nằm trên mảnh đất Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Du khách từ TP Vinh sẽ di chuyển quãng đường khoảng 150km, từ Thanh Hóa di chuyển theo đường Hồ Chí Minh cũng mất tầm 80-120km…sẽ đến được vườn hoa này.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Nghệ An

Đến tham quan cánh đồng hoa tam giác mạch này, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa, mà còn được mượn trang phục dân tộc H’Mông để chụp ảnh và dạo quanh với các chú ngựa được cho mượn để chụp ảnh.

4.7/5 - (3 bình chọn)
Share.

Comments are closed.