Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội

0

Kiểm tra xe, tìm hiểu đường đi, chuẩn bị đồ, lên kế hoạch lịch trình đi phượt… là những điều bạn nên chuẩn bị trước chuyến đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội.

Trước mỗi chuyến đi, thậm chí là chuyến đi ngắn ngày như phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội thì việc chuẩn bị đồ đạc để mang theo là rất quan trọng. Theo kinh nghiệm đi phượt quá nhiều đồ sẽ làm hành lý bị cồng kềnh nhưng khi quá ít lại không có đồ để sử dụng. Việc chọn đủ vật dụng cần thiết giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những thứ mình cần và không mang thừa hành lý.

1. Đồ sinh hoạt cá nhân

Các đồ sinh hoạt cần thiết cho chuyến đi phượt 2 ngày 1 đêm

Các đồ sinh hoạt cần thiết cho chuyến đi phượt 2 ngày 1 đêm

Trước chuyến đi phượt, bạn hãy ngồi ngay ngắn ở bàn làm việc và suy nghĩ nghiêm chỉnh về các đồ sinh hoạt mà bạn sử dụng trong chuyến đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội. Nếu bạn chưa nghĩ ra, hãy tham khảo gợi ý ở dưới đây:

  • Quần dài: Bạn nên chuẩn bị 1 – 2 chiếc trong đó 1 chiếc sử dụng ở trên đường đi và 1 chiếc dùng làm phương án dự phòng.
  • Áo phông mỏng 2 chiếc.
  • Áo len mỏng cho màu hè và chiếc áo len cho mùa đông khoảng 2 chiếc.
  • Chiếc áo khoác gió giúp chắn gió.
  • Áo khoác dày: Nếu bạn đi vào mùa lạnh thì chiếc áo khoác dày là rất cần thiết.
  • Khăn quàng cổ. Khăn này giúp giữ ấm vào mùa đông và tác dụng chắn nắng vào mùa hè.
  • Bịt tai để giữ ấm khi phượt vào mùa đông.
  • Khăn mặt, bàn chải, dầu gội đầu, kem đánh răng, xà phòng … Tất cả những thứ này, bạn nên để chung trong túi nhỏ cá nhân.
  • Túi ngủ là vật dụng cần thiết cho chuyến đi phượt.

Nếu không có nhiều thời gian để đi phượt 2 ngày 1 đêm bạn có thể đi 1 ngày ở những địa điểm rất gần Hà Nội như Ba Vì, tham khảo bài viết Phượt Ba Vì 1 ngày cho dân công sở để có thêm kinh nghiệm nhé!

2. Phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội cần mang giấy tờ gì?

Phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội cần mang giấy tờ gì?

Phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội cần mang giấy tờ gì?

– Giấy phép lái xe: Đây là thứ bắt buộc cần phải có nếu như chuyến đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội của bạn sử dụng phương tiện xe máy để di chuyển. Giấy phép lái xe cũng là giấy tờ tùy thấy thay thế chứng minh thư.

– Đăng ký xem, giấy chứng nhận nộp phí đường bộ, bảo hiểm xe: Đây là thứ cần thiết giúp tránh việc bạn gặp rắc rối với những cảnh sát giao thông khi đang di chuyển.

– Nếu bạn không muốn mang theo nhiều tiền thì bạn nên nhớ mang theo thẻ ATM và thường ở trung tâm huyện sẽ có những ATM của ngân hàng Agribank đó nên bạn nhớ mang theo loại thẻ để rút được tiền tại ngân hàng.

Bạn chưa biết nên đi đâu gần Hà Nội ngày cuối tuần, hãy tham khảo: 10 địa điểm phượt dã ngoại gần Hà Nội đổi gió dịp cuối tuần

3. Sử dụng đồ cá nhân khi đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội

Chuẩn bị đầy đủ những vật dụng đảm bảo an toàn khi đi phượt

Dùng đồ cá nhân khi đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội

Bạn hãy ngồi xuống và ghi lại những món đồ cá nhân cần thiết này để chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cho chuyến đi phượt sắp tới.

– Mũ bảo hiểm kín đầu hay mũ bảo hiểm nửa đầu. Bạn không nên dùng mũ bảo hiểm thời trang bởi mũ này đảm bảo được sự an toàn và nguy cơ gây nguy hiểm đến cho người đội khi xảy ra tai nạn. Bạn nên biết, đi phượt chính là hình thức mạo hiểm nhưng việc này sẽ được giảm thiếu khi chú ý tới những việc nhỏ như là chuẩn bị mũ bảo hiểm chất lượng tốt.

– Bộ bọc khuỷu tay, đầu gối giúp giảm chất thương nếu chẳng may bạn bị ngã xe. Hơn nữa, bạn dễ dàng mua bộ này ở cửa hàng chuyên bán những đồ phượt. Nếu như bạn có tài chính thì bạn nên mua bộ áo giáp cho cả người.

– Chiếc kính râm ôm sát vào mắt giúp bạn bảo vệ mắt tốt nhất có thể.

– Gang tay, áo mưa, ủng đi mưa, bình nước giữ nhiệt …

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cách chuẩn bị đồ đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội giúp bạn chuẩn bị đồ đầy đủ và cần thiết nhất cho chuyến đi phượt sắp tới.

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi phượt 2 ngày 1 đêm gần Hà Nội
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng