Phượt Điện Biên thời gian nào đẹp nhất? Ăn gì? Ở đâu?

0

Phượt Điện Biên vào thời gian nào là đẹp nhất? Đến Điện Biên ăn gì? Ở đâu? Chơi gì? Là những câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có ý định đến với mảnh đất lịch sử này. Bài viết dưới đây của Blog phượt sẽ trả lời cho bạn tất cả những câu hỏi trên khi đi du lịch phượt Điện Biên. Mời các bạn tham khảo.

Nên đến Điện Biên vào thời gian nào trong năm?

Hầu hết các tỉnh miền núi phía Bắc đều được thiên nhiên ưu đãi về cảnh quan thiên nhiên 4 mùa tươi đẹp. Để ngắm nhìn Điện Biên rực rỡ nhất, bạn nên chọn thời điểm đi phươt Điện Biên vào tháng 3 dương lịch. Lúc này, hoa ban trong rừng đang nở rộ. Nếu đi phượt vào mùa xuân, bạn có thể ngắm nhìn sắc hồng của hoa đào phủ khắp núi rừng. Mùa hạ là màu vàng tươi nguyên của những cánh đồng lúa chín trên nương rẫy. Cuối năm, tháng 11, 12 là màu vàng mê đắm của những đồi hoa dã quỳ nhuộm vàng rực những con đường.

Điện Biên mùa hoa ban là mùa đẹp nhất

Con đường tình yêu ở Điện Biên ngập tràn hoa ban

Hoa ban tím ở Điện Biên

Ở đâu tại Điện Biên?

Sau đây là những địa chỉ lưu trú uy tín tại Điện Biên:

  • Khách sạn Mường Thanh Điện Biên: địa chỉ số 514 Him Lam, giá thuê phòng từ 48 USD – 80 USD/đêm. Đây là khách sạn 4 sao cao cấp, đầy đủ tiện nghi với bể bơi ngoài trời, spa, massage chuyên nghiệp… Nếu đi đông hoặc đi vào dịp lễ 7/5 thì bạn nên đặt phòng trước từ sớm vì dịp này khách sạn Mường Thanh luôn cháy phòng.
  • Khách sạn Ruby: địa chỉ số 43, phường Mường Thanh, giá thuê phòng từ 15 USD – 35 USD/đêm. Khách sạn này nổi tiếng với giá bình dân ở Điện Biên, có vị trí đẹp, thuận lợi, phòng ốc sạch sẽ và nhân viên rất vui vẻ, nhiệt tình.
  • Khách sạn A1: địa chỉ số 3, đường Hoàng Công Chất, phường Mường Thanh, giá thuê phòng từ 22 USD – 80 USD/đêm. Đây là dạng khách sạn 3 sao có vị trí khá đẹp, phòng rộng, sạch, có kèm theo dịch vụ massage thư giãn cho du khách thư giãn.
  • Khách sạn Phương Nam: địa chỉ số 211, tổ 3, phường Tân Thanh, giá thuê phòng 16 USD – 44 USD/đêm. Khách sạn Phương Nam cũng là địa điểm dừng chân ưa thích của nhiều phượt thủ bởi giá rẻ, nhân viên thân thiện, phòng đẹp.

Các địa điểm không nên bỏ qua khi đến Điện Biên

Khu di tích Đồi A1

Di tích đồi A1 trong lịch sử là một căn cứ điểm quan trọng của thực dân Pháp trong thời kỳ chiến tranh. Địa điểm này thuộc phường Mường Thanh, tỉnh Điện Biên. Đây là nơi đã diễn ra trận giao tranh ác liệt giữa quân đội ta và thực dân Pháp, với chiến thắng oanh liệt thuộc về quân ta. Khi tham quan đồi A1, bạn sẽ được chứng kiến những lô cốt, hầm kiên cố mà thực dân Pháp đã xây dựng vẫn còn nguyên hiện trạng cho đến nay.

Khu di tích lịch sử Đồi A1 - Điện Biên Phủ

Cánh đồng Mường Thanh

Cánh đồng Mường Thanh là nơi “sản sinh” ra những bức ảnh đẹp đến nao lòng người đã từng tham dự ở nhiều cuộc thi nhiếp ảnh trong nước và quốc tế. Đến đây vào thời điểm sắp gặt lúa, bạn sẽ được ngắm nhìn một Mường Thanh nhuộm vàng rực rỡ với hơn 20km chiều dài là cánh đồng lúa chín vàng óng theo dạng bậc thang.

Cánh đồng Mường Thanh rộng mênh mông ở Điện Biên

Cánh đồng Mường Thanh nhìn từ trên cao

Vẻ đẹp của cánh đồng Mường Thanh nhìn từ trên cao

Ngoài ra còn rất nhiều địa điểm du lịch ở Điện Biên bạn không nên bỏ qua mà Blog Phượt đã giới thiệu chi tiết trong bài viết: 10 địa điểm du lịch không thể không tới khi đi phượt Điện Biên.

Thưởng thức đặc sản Điện Biên ở đâu?

Đến với Điện Biên, bạn không nên bỏ qua những món đặc sản nổi tiếng như xôi nếp nương, chẩm chéo, các loại rau rừng, thịt trâu gác bếp, măng và các món ăn ngon ở Điện Biên khác đã được nói chi tiết trong bài viết: Những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Điện Biên.

Những địa chỉ thưởng thức đặc sản Điện Biên giá cả hợp lý:

  • Nhà hàng Song Hỷ: địa chỉ số 236 Nguyễn Chí Thanh, Mường Thanh.
  • Nhà hàng Hương Đồng Nội: địa chỉ số 68B, tổ 6, Thanh Trường.
  • Các quán xá, nhà hàng ở dọc phố Nguyễn Chí Thanh.
Phượt Điện Biên thời gian nào đẹp nhất? Ăn gì? Ở đâu?
Đánh giá bài viết
Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng