Laptop quá nóng nên làm gì?

0

Laptop quá nóng nên làm gì?

Một câu hỏi được nhiều người sử dụng máy tính hay thắc mắc đó là sao lúc mới mua máy về máy chạy mát không nóng mà giờ thì như cái lò lửa.

Hay sao lúc mới mua máy máy chạy nhanh và mượt nhưng càng ngày càng chậm và ì ạch. Câu trả lời là máy bị nóng có thể do bụi bẩn trong quá trình sử dụng làm cho tản nhiệt của máy bị ảnh hưởng. Còn vấn đề máy bị chậm ì ạch thì do quá trình sử dụng máy sẽ tạo ra rác hoặc virus là chậm máy. Bạn có thể tiến hành dọn rác và quét virus để giải quyết vấn đề này.

Máy chạy nóng có rất nhiều lý do có thể xảy ra như

– Máy bị hư ống đồng không tản nhiệt được

– Bụi bẩn làm tản nhiệt không tốt

– Quạt bị khô dầu làm cho nó  không quay

Keo tản nhiệt bị khô: Tất cả các vấn đề đó đều có thể giải quyết được bằng việc vệ sinh máy giá rẻ .Chỉ có trường hợp xấu nhất là ống đồng bị hư lúc đó phải tiến hành thay thế. Vậy vệ sinh ở đâu và bao lâu thì vệ sinh máy một lần. 

Hiện tại trên thị trường hiện nay có rất nhiều các trung tâm, công ty sửa chữa laptop nhận vệ sinh máy giá cả giao dịch trong khoảng 100k. Quá trình vệ sinh đa phần sẽ được thay keo tản nhiệt để tản nhiệt cho máy. Trường hợp không có thay thì bạn phải yêu cầu vì trong 100k bạn bỏ ra vệ sinh đã bao gồm cả keo tản nhiệt. Còn nếu bạn không muốn mất 100k để mang ra các trung tâm thì có thể tự mở máy ở nhà để tiến hành vệ sinh và thay keo.

Bạn có thể xem các clip hướng dẫn vệ sinh máy ở trên mạng để làm theo nhưng mình lưu ý các bạn phải hiểu rõ việc bạn đang làm là gì và làm các thao tác đúng theo hướng dẫn của clip. Mình có một lưu ý nhỏ đó là việc bôi keo tản nhiệt các bạn bôi vừa đủ không ít cũng không nhiều sao cho phủ kín mặt CPU và VGA. Nhiều bạn nghĩ rằng bôi càng nhiều càng tốt đó là suy nghĩ sai lầm vì khi bạn bôi nhiều quá sẽ không thể tản nhiệt được như thế chính bạn đang giết chiếc laptop của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề đó có thể hỏi người quen những người đã đi trước vệ sinh máy thành công.Nếu bạn không có người quen đã từng tự vệ sinh máy hoặc làm trong ngành máy tình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 098 234 2030 – 090 880 9527 để được tư vấn miễn phí. Ngoài ra Sài Gòn Computer còn nhận sửa laptop uy tín hcm với giá cả rẻ nhất và có thể lấy liền.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng