Một số bước giúp giải quyết vấn đề máy không vào mạng được

0

Một số bước giúp giải quyết vấn đề máy không vào mạng được

Máy tính của bạn đang không truy cập được vào mạng. Bạn đang rất đau đầu với các vấn đề đó. Hãy tham khảo bài viết sau để có hướng giải quyết phù hợp với trường hợp của bạn.

1. Khởi động lại thiết bị

Một số những trường hợp phổ biến nhất thường xuyên xảy ra trong việc máy không vào mạng đó là modem sử dụng lâu ngày quá bị nóng, dẫn đến treo. Điều đó làm cho máy tính không thể vào được mạng.

Khi đó hãy khởi động lại modem để khoảng 5p cho hệ thống nguội lại xíu và khi đó cắm modem lại tự khác máy tính của bạn sẽ kết nối được vào mạng.

2. Kiểm tra kết nối

Có thể dây mạng của bạn đang bị hư, hoặc cắm dây mạng vào máy tính như chưa chặt. hãy kiểm tra lại dây mạng xem kết nối giữa máy tính và modem đã thông nhau chưa. Thông thường ở đầu cáp mạng khi cắm vô máy tính sẽ có đèn tín hiệu chớp liên tục để bạn nhận biết.

Nếu bạn đang sử dụng wifi hãy thử kiểm tra driver wifi. Tiến hành cập nhật các driver wifi mới nhất cho máy tính.

3. Hãy sử dụng Network Troubleshooter

Hệ điều hành Windows có tích hợp sẵn một số công cụ gỡ rối (Troubleshooter) có thể tự động tìm và sửa chữa nhiều vấn đề liên quan hệ thống, ổ đĩa hay kết nối mạng. Để chạy trình gỡ rối cho các vấn đề về kết nối mạng, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng Network trong khay hệ thống của Windows rồi chọn Troubleshoot Problems.

Việc này dễ ra tự động bạn chỉ cần ngồi đợi 1 vài phút là xong. Cách này cũng đã được rất nhiều người dùng áp dụng thành công.

4. Kiểm tra địa chỉ IP

Thay vì sử dụng ip động từ modem cung cấp. Nếu bạn rành về máy tính một xíu có thể tự đặt lại địa chỉ Ip cho máy tính của mình. Hoặc có thể tham khảo trên mạng một số cách đặt ip tĩnh cho máy tính. Việc này khá đơn giản nên các bạn không cần quá lo lắng.

5. Gọi cho nhà mạng

Nếu đã làm mọi cách như trên rồi mà vẫn không được thì lúc này là lúc cần đến quyền trợ giúp. Bạn đã có gắng hết sức rồi mà vẫn không được hãy nghĩ ngay đến trường hợp có thể cáp mạng bị đứt bên ngoài, hoặc một sự cố gì đó xảy ra từ nhà cung cập. Khi đó hãy gọi ngay cho nhà cung cấp mạng để được tư vấn trực tiếp.

Quảng cáo: Để tìm được nơi bạn có thể vệ sinh laptop giá rẻ thì thật sự rất khó khăn, vì nơi đó phải đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, giá cả, đội ngũ nhân viên phục vụ tốt hay không? Sài Gòn Computer của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được những yêu cầu đó cho bạn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng