Nên tìm gia sư là sinh viên học trường nào?

0

Gia sư sinh viên thì nhiều nhưng phụ huynh lại không biết tìm gia sư sinh viên học trường nào là phù hợp.

Hiện nay, có rất nhiều các trường đại học trên cả nước, do đó, sinh viên đi làm gia sư cũng tăng cao, phụ huynh có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tìm gia sư cho con mình. Mặc dù vậy, có một vấn đề đặt ra đó là việc gia sư sinh viên quá nhiều nhưng lại khó để chọn được gia sư ưng ý. Cùng tham khảo danh sách các trường có gia sư dạy tốt dưới đây để tìm được gia sư phù hợp nhé.

1. Đối với gia sư các môn khoa học tự nhiên

Nếu phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư dạy các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh, có thể điểm qua các trường đại học đào tạo chuyên ngành các môn học này bởi lẽ, để vào được các trường này, các bạn sinh viê cần phải nắm chắc kiến thức phổ thông, sau đó, khi vào trường, sinh viên lại được học các kiến thức chuyên sâu. Đây là cơ sở để gia sư sinh viên làm tốt vai trò của mình.

– Đại học Khoa học Tự Nhiên Hà Nội là trường đại học thuộc hệ thống trường Đại học Quốc gia Hà Nội, với chương trình đào tạo luôn luôn được đổi mới, cập nhật kiến thức trên thế giới một cách nhanh chóng. Trong trường cũng có các khối ngành như Toán, Vật lý, Sinh học, Hóa học. Chính vì vậy, khi lựa chọn gia sư là sinh viên trường đại học Khoa học Tự nhiên, phụ huynh có thể yên tâm về chất lượng dạy cũng như kiến thức mà gia sư truyền tải cho học sinh.

Sinh viên đại học Khoa học tự nhiên có thể dạy gia sư Toán, Lý, Hóa, Sinh

Sinh viên đại học Khoa học tự nhiên có thể dạy gia sư Toán, Lý, Hóa, Sinh

– Học viện Ngân hàng: Phụ huynh có thể cân nhắc đến việc tìm gia sư học đại học Ngân hàng cho môn Toán, Hóa học cho con vì trong trường này, sinh viên được đào tạo 2 môn học này với kiến thức chuyên sâu. Việc thi vào trường cũng hết sức khó khăn, do đó,có thể chắc chắn rằng gia sư là sinh viên đại học Ngân hàng có lượng kiến thức phù hợp để đi dạy.

Học viện Ngân hàng

Tìm sinh viên học Học viện Ngân hàng để dạy gia sư môn Hóa, Toán

– Đại học Bách Khoa Hà Nội, đại học Xây Dựng Hà Nội: Gia sư là sinh viên của trường Đại học Bách khoa và Xây dựng là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh khi tìm gia sư Toán, Lý, Hóa cho con.

– Đại học Sư phạm: cha mẹ cũng nên cân nhắc việc tìm gia sư là sinh viên đang học tại đại học Sư phạm. Với kiến thức chuyên ngành cũng với kỹ năng sư phạm, chắc chắc, gia sư là sinh viên đại học sư phạm sẽ hỗ trợ để mang đến thành tích cao trong học tập cho học sinh.

– Đại học Y, đại học Dược: Môn Sinh học là một môn học tương đối đặc thù, đòi hỏi gia sư là sinh viên học tại các trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, do đó, sinh viên đại học Y, đại học Dược là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh khi tìm gia sư cho con.

Sinh viên đại học Y sẽ giúp con bạn học tốt môn Sinh học

Sinh viên đại học Y sẽ giúp con bạn học tốt môn Sinh học

Nếu bạn đang cần một gia sư giỏi cho con mình, hãy tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-su-pham-ha-noi.html

2. Đối với gia sư các môn khoa học xã hội

Cũng giống như các môn khoa học tự nhiên, việc tìm gia sư cho con học các môn khoa học xã hội cũng cần tìm đến những sinh viên đang theo học tại các trường đào tạo kiến thức chuyên ngành các môn học này:

– Đại học Sư phạm Hà Nội: Trường đại học Sư phạm có các lớp chuyên ngành sư phạm Văn, Sử, Địa với những kiến thức chuyên sâu và kỹ năng sư phạm cần thiết.

– Đại học Khoa học xã hội và nhân văn: Đây là ngôi trường đào tạo tất cả các lĩnh vực liên quan đến xã hội do đó, việc tìm gia sư là sinh viên đang theo học tại trường này cũng sẽ giúp học sinh nâng cao trình độ.

Tìm đến sinh viên trường Đại học KHXH và Nhân văn nếu con bạn có nhu cầu học gia sư Văn, Sử

Tìm đến sinh viên trường Đại học KHXH và Nhân văn nếu con bạn có nhu cầu học gia sư Văn, Sử

– Đại học Luật Hà Nội: để vào được trường đại học Luật, các bạn sinh viên cũng cần trải qua một kỳ thi tuyển chọn kỹ càng. Chắc chắn, khi cho con học gia sư là sinh viên trường Đại học Luật, con không chỉ học được kiến thức mà còn học được phương pháp học cũng như ý chí bền bỉ, quyết tâm giành được kết quả cao.

– Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Đây là ngôi trường đào tạo ra những nhà báo, nhà văn tương lai, do đó, chúng ta tin rằng sinh viên ở đây có đủ năng lực, kỹ năng để dạy gia sư môn Văn cho các em học sinh.

3. Đối với gia sư môn Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là môn học đặc thù, do đó, để học sinh có thể có được thành quả cao, cần tìm đến những gia sư đang theo học tại các trường đại học đào tạo các môn ngoại ngữ. Tại Hà Nội, có thể kể đến các trường sau: Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, đại học Hà Nội, đại học Ngoại Thương. Bạn cũng có thể tìm sinh viên đại học Khoa học xã hội và nhân văn nếu con bạn có nhu cầu tìm gia sư tiếng Hàn, Nhật, tiếng Anh, tiếng Ấn Độ hoặc tiếng Pháp vì đây là trường liên kết với các trường đại học quốc tế để đào tạo chuyên ngành các thứ tiếng này, do đó, kiến thức ngoại ngữ trên sẽ không kém so với các trường đào tạo chuyên ngành.

Cổng trường đại học Hà Nội

Cổng trường đại học Hà Nội

Bạn có thể tham khảo thêm về 5 bí quyết học từ vựng Tiếng Anh nhanh và hiệu quả, để học cùng gia sư đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Đối với gia sư dạy Tiểu học

Khi mượn gia sư dạy Tiểu học cho con, cha mẹ cần tìm những gia sư đang học tại các khoa tiểu học để chắc chắn rằng gia sư có những kỹ năng, kiến thức phù hợp với bậc học của con. Trên địa bàn Hà Nội có các trường đại học đào tạo lớp sư phạm tiểu học sau: đại học Sư phạm Hà Nội, đại học Giáo dục.

Trường đại học Sư phạm Hà Nội có thể cung cấp gia sư dạy nhiều môn học khác nhau

Trường đại học Sư phạm Hà Nội có thể cung cấp gia sư dạy nhiều môn học khác nhau

5. Đối với gia sư môn năng khiếu

Việc tìm gia sư dạy môn năng khiếu cho trẻ cũng cần chú ý đến những trường đào tạo sinh viên các môn năng khiếu đó. Có thể kể đến các trường sau: đại học Kiến Trúc (học vẽ), học viện Mỹ Thuật (học vẽ), trường Sân khấu điện ảnh (học diễn xuất), trường Thanh Nhạc (học nhạc và hát)

Bài viết được tổng hợp bởi blogphuot.info

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng