Kinh nghiệm tìm gia sư cho học sinh lớp 8

0

Lớp 8 là độ tuổi mà các em hay bị sa ngã, bị lôi kéo vào những tệ nạn xã hội làm sa sút học hành, do vậy việc tìm gia sư cho học sinh lớp 8 là khá cần thiết và được các bậc phụ huynh quan tâm.

Lớp 8 là khoảng thời gian các em học sinh đang phải tiếp nhận một lượng kiến thức khá nhiều và khá khó. Do vậy việc học trên lớp và việc tự học ở nhà không thể giúp các em nắm vững được tất cả lượng kiến thức rộng lớn đó. Đây cũng là khoảng thời gian thích hợp mà các bậc phụ huynh nên tìm gia sư để kèm cặp riêng cho con em mình. Nhưng đây là lần đầu tiên bạn tìm gia sư, bạn không biết đâu là trung tâm gia sư tốt để có thể tin tưởng gửi gắm con em mình. Vậy ở bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời hợp lí nhất.

Đánh giá học lực của con bạn đến đâu

Đây là một trong những yếu tố đầu tiên và là yếu tố quan trọng nhất để bạn có thể xác định được lực học của con bạn ở mức độ nào và để con bạn học theo một nhóm hay học riêng là hiệu quả nhất. Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn nên timg gia sư 1 kèm 1 cho con mình. Đảm bảo vừa tập trung, vừa gia tăng được chất lượng học tập.

Đánh giá học lực của con bạn đến đâu

Còn nếu kinh tế gia đình bạn ở mức vừa phải nên tìm 1 thầy kèm từ 2- 3 học trò là hợp lý. Vừa giúp tiết kiệm kinh tế, vừa khiến các em có động lực thi đua học cùng bạn bè. Đặc biệt lưu ý nếu con bạn học theo nhóm thì phải đảm bảo học lực các em là đồng đều nhau, có 1 em nhỉnh hơn con của bạn một chút để có động lực ganh đua trong học tập.

Dựa vào mối quan hệ

Nếu bạn có người quen trong ngành sư phạm có thể tham khảo, hỏi han xem đâu là giáo viên giảng dạy tốt. Vì những người trong nghề sẽ có con mắt nhìn chất lượng của giáo viên, từ đó tìm ra những giáo viên nào tốt cho con của mình.

Đến các trung tâm gia sư uy tín

Nếu bạn không thể tự tìm được một giáo viên phù hợp cho con mình, hãy tìm đến những trung tâm gia sư uy tín trên địa bàn khu vực sinh sống. Hãy cung cấp đủ lượng thông tin về năng lực học tập, sở thích, ưu điểm của con mình cho trung tâm. Từ đó trung tâm  sẽ giúp bạn tìm ra những gia sư tốt nhất và phù hợp nhất cho con của bạn.

Bạn có thể tham khảo thông tin về Trung tâm gia sư uy tín hàng đầu Hà Nội tại https://giasuviet.com.vn/gia-su-thcs/gia-su-lop-8

Chọn gia sư phù hợp nhất với con bạn

Nhìn chung, người gia sư tốt nhất là người phù hợp với cách học của con bạn. Có thể xem xét đến 3 yếu tố sau:

– Lịch học: Lịch học nào tốt nhất cho con? Tuần 1 hay 2 buổi? Mỗi buổi kéo dài bao lâu? Con bạn sẽ học “một thầy một trò” hay học nhóm? Con sẽ làm bài tập về nhà lúc nào, trong bao lâu mà không bị quá tải?

– Tính cách: Con bạn sẽ dễ tiếp thu, chịu khó lĩnh hội trước một người như thế nào? Gia sư cần là người có thể hợp với con của bạn.

– Phong cách học: Con bạn dễ tiếp thu bài vở qua cách học nào: Nghe giảng “chay”? Học với hình ảnh minh họa? Học thông qua các hoạt động vui chơi? (Nếu bạn không nắm rõ, hãy hỏi thầy/cô giáo của con).

Nếu việc học với con quả thực rất vất vả thì cách dạy truyền thống sẽ không mấy tác dụng. Khi ấy, bạn cần một gia sư sáng tạo hơn, người biết cách giúp con lĩnh hội kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn có con chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, có thể tham khảo những bài giảng của 5 thầy giáo luyện thi đại học môn Toán nổi tiếng nhất Hà Nội

Không nên kì vọng quá nhiều và tạo áp lực cho con

Không nên kì vọng quá nhiều và tạo áp lực cho con

Các bậc cha mẹ thường đặt kì vọng quá nhiều vào con em của mình và luôn tạo áp lực, bắt con mình học rất nhiều. Điều này gây ảnh hưởng xấu về mặt tinh thần cho các em, khiến các em luôn ở trong trạng thái lo lắng sẽ bị điểm thấp hay nặng hơn có thể dẫn đến một số bệnh về tinh thần. Các bậc phụ huynh nên cho con em mình có những khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, nên bổ sung cho các em những loại đồ ăn nhẹ sau khoảng thời gian học tập mệt mỏi.

Và cuối cùng để con của bạn học tốt các môn học lớp 8 thì không chỉ dừng lại ở giáo viên mà còn là sự nỗ lực của bản thân chính các em. Nếu giáo viên tốt nhưng các em lười học, không chịu tiếp thu thì tất cả mọi công sức cũng coi như phí hoài. Vì vậy các bậc phụ huynh nên uốn nắn, chỉ bảo con em mình một cách ân cần và dịu dàng nhất.

Bài viết được blogphuot.info tổng hợp từ nhiều nguồn.

Share.

Comments are closed.