Bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi TOEIC

0
Cập nhật gần nhất vào

TOEIC là kì thi rất khó đòi hỏi bạn phải có kĩ năng nghe và đọc hiểu Tiếng Anh tốt. Bài viết dưới đây, Blog Phượt sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn đạt điểm cao trong kì thi TOEIC.

Xác định mục tiêu rõ ràng

Đầu tiên, với bất kì việc gì, bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu cho mình. Bạn muốn thi TOEIC để làm gì? Bạn muốn đạt bao nhiêu điểm trong kì thi này?Tuy nhiên bạn cần xác định mục tiêu phải phù hợp với hoàn cảnh và năng lực của bạn lúc này không. Mục tiêu quá cao sẽ khiến bạn nản chí sau vài lần thất bại còn mục tiêu quá thấp thì khiến bạn chẳng cần nỗ lực gì và do đó sẽ chẳng tiến bộ đáng kể nào.

Bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình

Bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình

Lên kế hoạch học tập lâu dài

Muốn đạt kết quả cao trong kì thi TOEIC, bạn phải thật kiên trì và nỗ lực học tập, lên cho mình một kế hoạch, thời gian biểu học tập chi tiết. Học Tiếng Anh không đơn giản “thích là học”, bạn cần tìm hiểu thêm về tài liệu luyện thi Toeic. Ở mỗi đề thi đều phân chia các dạng giống nhau, bạn cần nhớ chính xác các dạng bài đó như thế nào để không bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi. Một kế hoạch học tập nghiêm túc sẽ giúp bạn đến gần với thành công hơn. Lưu ý trong quá trình ôn thi thì chúng ta nên phân bổ thời gian ôn tập một cách hợp lý ôn tập không chỉ từ vựng, ngữ pháp mà cả kỹ năng nghe và nói, các kỹ năng được yêu cầu rất cao trong thi TOEIC.

Nếu bạn có ý định thuê gia sư giúp mình ôn tập, hãy cân nhắc kỹ trong việc chọn gia sư là sinh viên hay là giáo viên có kinh nghiệm giản dạy, có thể tham khảo tại https://giasuviet.com.vn/thue-giao-vien-hay-sinh-vien-day-gia-su-tai-nha-cho-con.html

Học nhiều từ vựng

Học từ vựng là nhiệm vụ quan trọng để đạt điểm cao trong kì thi TOEIC

Học từ vựng là nhiệm vụ quan trọng để đạt điểm cao trong kì thi TOEIC

Theo nghiên cứu thì từ vựng quyết định 80% thành công của bạn khi tham gia kì thi Toeic. Vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn vượt qua kì thi dễ dàng hơn bạn tưởng. Bởi ngôn ngữ tiếng Anh vô cùng phong phú, nếu từ vựng của bạn đa dạng bạn sẽ biết nó có ý nghĩa như thế nào trong từng hoàn cảnh, văn phong.

Để từ vựng Toeic được nâng cao, bạn cần rèn luyện mỗi ngày. Không cần học nhiều từ vựng một lúc, mỗi ngày bạn chỉ cần học 10 từ vựng, sau đó vận dụng chúng trong những ngữ cảnh quen thuộc để ghi nhớ tốt hơn.

Nắm kĩ cấu trúc đề thi TOEIC

Chỉ khi bạn biết rõ cấu trúc đề thi TOEIC bạn mới biết mình cần học gì, nâng cao kĩ năng gì? Ở mỗi phần bạn cần phải rèn luyện thật nhiều để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Bài thi TOEIC gồm hai kỹ năng: nghe và đọc. Mỗi kỹ năng có 100 câu. Kỹ năng nghe có 4 phần và đọc có 3 phần. Các bạn sẽ có 45 phút để làm phần nghe và 75 phút làm phần đọc

Trước tiên là phần nghe. Phần nghe của TOEIC được chia làm 4 phần. Với phần đầu là nghe miêu tả hình ảnh, bạn nên tập trung xem hình trước và dự đoán xem đề thi sẽ nói gì. Ta nên làm việc này ngay khi phát đề. Với phần thứ hai, thí sinh nên lắng nghe câu hỏi thật kỹ, đặc biệt chú ý phân biệt các câu hỏi “Wh” như Who, What, When, Where, Why… Phần ba là các đoạn đối thoại, bạn nên đọc trước câu hỏi và câu trả lời. Nên tập trung làm việc này lúc máy đang đọc hướng dẫn. Phần bốn ta cũng nên làm như vậy. Đọc trước câu hỏi và các câu trả lời sẽ giúp ta đỡ mất thời gian khi nghe.

Với phần đọc, bạn nên làm những câu dễ mà bạn chắc chắn là đúng trước, nếu gặp những câu hỏi khó, bạn không nên làm ngay mà nên lướt qua, đánh dấu để lát sau quay lại làm. Với nhiều câu hỏi, ta có thể đánh theo bản năng. Làm được điều này là nhờ vào quá trình rèn luyện kỹ năng đọc, khi quen thuộc với cấu trúc thông dụng, ta có thể làm bài rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm tìm gia sư cho học sinh lớp 8

Phân bổ thời gian làm bài hợp lí

Bạn nên phân bổ thời gian làm bài hợp lí

Bạn nên phân bổ thời gian làm bài hợp lí

Bước vào kì thi TOEIC bạn luôn phải giữ tinh thần thoải mái nhất, đọc kĩ đề trước khi lựa chọn đáp án. Nên mang theo đồng hồ nhỏ bên cạnh để có thể biết thời gian làm bài. Thời gian bạn phân bổ cho các câu hỏi càng nhiều số điểm đạt được sẽ càng cao. Nếu quá tập trung vào một câu hỏi bạn sẽ bỏ nhiều cơ hội để hoàn thiện và kiếm điểm từ các câu hỏi khác.

Kiểm tra lại bài làm

Khi làm xong bài sớm thì nên đọc lại xem mình có làm sai sót ở câu nào hay không, có tô nhầm đáp án hay không? Nếu phát hiện lỗi sai thì có thể sửa kịp thời để đạt kết quả tốt nhất. Với  những câu mình không biết thì có thể dùng phương pháp suy luận hoặc đoán mò dựa trên trực giác của mình, rất có thể nếu may mắn bạn sẽ khoanh đúng đáp án.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng