Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách phân biệt dầu nhớt chính hãng

0

Cập nhật vào 29/10

Dầu nhớt được xem là linh hồn của mọi phương tiện. Trên thị trường hiện nay tràn lan các loại dầu nhớt giả, được ngụy trang tinh vi và gắn mác chính hãng.

Thủ thuật bán dầu nhớt giả

Quả thật rất khó để có thể phân biệt được dầu nhớt chính hãng và dầu nhớt giả khi đặt chúng ở cạnh nhau. Đồng thời, thủ thuật của các cơ sở kinh doanh dầu nhớt kém chất lượng rất tinh vi, khó có thể phát hiện được. Không chỉ người lớn tuổi, phụ nữ hay những người không mấy quan tâm về dầu nhớt chính hãng, mà ngay cả những tay lái chuyên nghiệp cũng có thể bị lừa nếu không cẩn thận. Những cơ sở này sẽ không bao giờ trưng bày các sản phẩm kém chất lượng ra bên ngoài. Chỉ khi nào khách hàng yêu cầu họ mới lấy ra và đánh tráo với dầu nhớt chính hãng. Đó là lý do vì sao bạn đã xem xét rất kĩ mà vẫn nhận quả đắng.

Làm thế nào để phân biệt dầu nhớt chính hãng

Điều quan trọng đầu tiên khi quyết định thay nhớt cho xe của bạn đó là tìm một cơ sở dịch vụ có uy tín. Thực ra thay nhớt xe là một việc khá đơn giản mà bạn cũng có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả bảo vệ động cơ xe máy tốt nhất, nên chọn các cơ sở có đầy đủ các loại máy móc hỗ trợ hút sạch cặn nhớt bẩn trong lốc máy, cùng các quá trình làm sạch chi tiết phức tạp khác nếu là các loại xe đời mới hay tay ga.

Muốn đảm bảo được điều này, lựa chọn tốt nhất vẫn là đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín được các hãng xe ủy quyền, bởi tại đây có sẵn đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất kỹ thuật đầy đủ, đáng tin cậy được chính nhà sản xuất chứng nhận.

Kết quả hình ảnh cho dầu nhớt motul

Bước đầu đã yên tâm, nhưng cũng đừng vì thế mà lơ là bước tiếp theo. Để phân biệt dầu nhớt thật giả, thay vì xem xét chai nhớt họ trưng bày, hãy cẩn thận đề nghị được xem chai mà họ sẽ thay cho xe của bạn.

4 nguyên tắc cần chú ý khi kiểm tra dầu nhớt chính hãng

Thứ nhất là về bao bì. Trong trường hợp bao bì là thật nhưng nhớt bên trong là giả, do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai nhớt giả có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt cũ. Niêm phong trên cũng thường được hàn bằng tay nên sẽ xuất hiện nhiều vết rách, trầy xước không đẹp mắt. Để tránh trường hợp làm giả các loại dầu nhớt chính hãng đã sử dụng niêm chì 3D. Chỉ nhìn nghiêng mới có thể thấy biểu tượng và màu sắc logo. Ngược lại, những loại dầu nhớt giả thì mọi góc độ đều nhìn thấy và thường sẽ không có màu sắc.

Thứ hai là về giá cả. Dầu nhớt làm giả thường có giá khá “bèo” so với mặt bằng chung của thị trường, chỉ bằng ½ giá của dầu nhớt chính hãng. Vì chi phí làm ra thấp nên những cơ sở kém chất lượng thường bán phá giá để thu hút những khách hàng không rành về dầu nhớt.

Ngoài ra, các tay lái nên lưu ý quan sát không chỉ sản phẩm mà còn cả nơi bán và người bán khi đi mua nhớt. Một số dấu hiện dễ nhận thấy của việc bán nhớt giả như nhân viên không mặc đồng phục của hãng. Hay điển hình người bán không lấy hàng trực tiếp từ trong tủ kính mà phải ra một góc kín nào đó để lấy vì không muốn bị quan sát thấy.

Thứ ba là về chất lượng. Nếu “trót” không kiểm tra dầu nhớt chính hãng, và thấy xe của bạn có những biểu hiện sau, thì chắc chắn nguyên nhân đến từ dầu nhớt kém chất lượng.

Thời gian đầu sau khi thay nhớt, động cơ sẽ có những tiếng gõ lớn khác thường. Sau chừng vài chục cây số, máy xe sẽ trở nên rất nóng và khi nổ máy có mùi khét. Lý do xảy ra điều này là vì nhớt giả được làm từ nhớt đã qua sử dụng, đã hoàn toàn mất hết tính năng của dầu bôi trơn. Qua khoảng 1-2 tháng, do không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy nên các chi tiết động cơ gần như bị mài mòn hoàn toàn, xuất hiện cặn gây mau hỏng hóc. Và cuối cùng do nhớt giả không còn tính năng chống oxy hóa và chịu nhiệt kém nên khiến xe cực kỳ ngốn xăng.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.