Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Bảo dưỡng xe tay ga và giá thay dầu xe máy các loại

0

Cập nhật vào 29/10

Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc liên quan đến: loại dầu nhớt nên dùng, so sánh giá cả thay dầu xe máy… để bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp và tối ưu nhất trong chu trình bảo dưỡng xe tay ga định kỳ.

Khác biệt giữa dầu nhớt cho xe tay ga và xe số

Do cấu tạo khác nhau nên dầu nhớt cho xe tay ga phải đạt các yêu cầu và tiêu chuẩn nhất định. Một điểm khác biệt nữa nằm ở giá thay dầu xe máy. Do chứa được nâng cấp thêm một số tính năng bảo vệ, nên giá dầu nhớt cho xe tay ga sẽ nhỉnh hơn so với giá thay dầu xe máy thông thường. Tuy nhiên, chênh lệch này không đáng kể.

Giá thay dầu xe máy sẽ thay đổi tuỳ theo loại xe và dòng sản phẩm sử dụng. Tuy nhiên, mức chênh lệch không đáng kể.

Giá thay dầu xe máy cho xe tay ga

Tuỳ vào từng loại dầu nhớt được chọn dùng mà giá thay dầu xe máy sẽ thay đổi. Do đó, không có con số chính xác để thông tin cụ thể cho giá thay dầu xe máy.

Bảo dưỡng xe tay ga và giá thay dầu xe máy các loại 2

Giá thay dầu xe máy mang ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng bảo dưỡng và tuổi thọ động cơ

Tuy nhiên, bạn có thể ước chừng giá thành thông qua việc chọn dùng ba loại dầu nhớt cơ bản (đang có trên thị trường):

  • Dầu gốc khoáng: là loại nhớt bôi trơn kém và dễ gây xuống cấp cho động cơ do thành phần có tính chất lý hóa không đồng nhất. Giá sản phẩm ở các hãng thường dao động từ 80,000-100,000.
  • Dầu bán tổng hợp:được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, mang lại những công năng của dầu tổng hợp đồng thời giúp giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng. Giá thành dao động từ 100,000-180,000 VNĐ, tuỳ hãng sản phẩm.
  • Dầu tổng hợp hoàn toàn:được sản xuất chuyên dụng với yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt. Giá thành sản phẩm khá cao, dao động từ: 140,000 – 400,000VNĐ

Xem thêm: Cách phân biệt dầu nhớt giả và thật

Chu kì thay nhớt cho xe tay ga

Mỗi dòng xe, loại xe có những đặc điểm và thông số kỹ thuật khác nhau vì vậy bạn cần phải lưu ý đến lời khuyên của nhà sản xuất dành riêng cho loại xe ấy.. Thông thường xe tay ga và các loại xe máy cũ được khuyến khích nên thay dầu trong khoảng từ 1000 đến 1500 km quãng đường đã đi được tính từ lần thay dầu trước.

Nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả sau mỗi lần bảo dưỡng xe tay ga, người dùng cần chú trọng tham khảo các loại dầu khác nhau cũng như giá thay dầu xe máy (tuỳ loại). Như vậy, động cơ sẽ bền tốt và vận hành trơn tru hơn, từ đó nâng cao tính an toàn cho người sử dụng phương tiện.

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.