Chuẩn bị gì khi muốn mở một shop hoa tươi?

0

Chuẩn bị gì khi muốn mở một shop hoa tươi?

Nếu đang có ý định mở một shop hoa tươi mà không biết bắt đầu từ đâu, thì  dưới đây là một số gợi ý cho bạn đấy:

Vốn: Để mở một shop hoa tươi, bạn  chuẩn bị một số vốn ít nhất là 50 triệu. Với số vốn trong tay, bạn sẽ phải trang trải cho các chi phí sau đây: thuê cửa hàng, các kệ, giá để hoa, lọ cắm hoa, phụ kiện trang trí cửa hàng, số tiền lấy hoa mỗi ngày, tiền mua website hay xây dựng fanpage,… 50 triệu là số vốn khá ít ỏi cho một cửa hàng, tuy nhiên nếu biết tính toán khéo léo, biết cách đàm phán, thương lượng bạn hoàn toàn có thể mở được shop hoa tươi của riêng bạn.

Thuê cửa hàng: Shop hoa tươi của bạn  nên  nằm ở chốn đông người qua lại, gần những nơi sầm uất như chợ,trung tâm thương mại thì càng tốt. Diện tích cửa hàng không cần quá rộng vì bạn hoàn toàn có thể khéo léo sắp xếp bài trí cửa hàng của mình. Điều quan trọng nhất khi chọn địa điểm với bạn là sự nổi bật.

Bạn: Nghe thật đơn giản, nhưng  không được bỏ qua bước này, bạn nhất định phải chuẩn bị  bản thân cho shop hoa tươi của mình. Những yếu tố khác trong kinh doanh không thể quan trọng bằng sản phẩm bạn làm ra. Chính những sản phẩm bạn làm ra mới có sức hút thật sự với khách hàng. Vì suy cho cùng, cái khách hàng cần ở shop hoa là những bó hoa tươi, đẹp,vừa lòng. Bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về hoa: những loại hoa cơ bản, đặc điểm của từng loại, cập nhật các xu hướng hoa mới, kỹ năng cắm hoa, giấy gói loại nào thì phù hợp, bảo quản hoa như thế nào,..Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thuê nhân viên am hiểu và có kỹ năng cắm hoa, tuy nhiên bạn sẽ phải phụ thuộc vào nhân viên và khó quản lý cửa hàng.

Nguồn cung cấp hoa tươi: đa số các shop hoa tươi thường lấy sỉ hoa từ các chợ đầu mối, hoặc đến tận các vườn hoa ở Đà Lạt, Vĩnh Long. Dù chọn hoa ở đâu bạn vẫn nên quan tâm đến các yếu tố sau: chất lượng, giá cả, di chuyển hoa, thời gian giao hoa và điều khoản thanh toán.

Các trang thiết bị, dụng cụ: Những trang thiết bị như kệ để hoa, xô,chậu đựng nước giữ hoa tươi lâu thì nên chọn thật kỹ vì sẽ dùng rất lâu. Với những phụ kiện như lẵng hoa, giấy gói, ruy băng, nơ, thiệp,…bạn cần phải cập nhật thường xuyên bởi những phụ kiện này sẽ luôn hỗ trợ, làm nên sự khác biệt cho sản phẩm của bạn. Nhớ để tâm đến hóa đơn và sổ sách, hai sản phẩm này tạo được sự chuyên nghiệp và giúp công việc quản lý kinh doanh shop hoa tươi của bạn dễ dàng.

Thị trường: Đây là yếu tố khách quan, bạn không thể thay đổi được, tuy nhiên cần phải nắm rõ để luôn chủ động. Bạn nên hiểu về đối tượng khách hàng của mình, tìm các nguồn mua tiềm năng như các nhà hàng, khách sạn, các trung tâm tổ chức sự kiện,…Bạn kinh doanh hoa tươi, bạn cần phải tiêu thụ số hoa trong ngày vì sản phẩm của shop bạn không để được lâu. Do đó, bạn không thể chờ đợi khách hàng mà phải tìm đến khách hàng.

 

Quảng cáo: Đây chính là cách giúp cho shop bạn tiêu thụ hoa tươi được nhanh chóng. Sử dụng các trang mạng xã hội như facebook, lập website, fanpage để quảng bá sản phẩm và tạo sự kết nối dễ dàng với khách hàng.

Thủ tục, giấy phép: Yếu tố này không giúp việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn, nhưng nếu không hoàn tất các thủ tục, giấy phép kinh doanh thì mọi sự chuẩn bị của bạn sẽ không thể thực hiện được. Vậy nên, bạn đừng nên bỏ qua bước này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng