Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh

0
Cập nhật gần nhất vào

Bệnh động kinh nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người bệnh. Bài viết gợi ý một số bài thuốc nam chữa bệnh động kinh hiệu quả.

Bệnh động kinh hay còn gọi là kinh phong, phong xù, kinh giật. Là một loại trạng thái bệnh lý của não bộ, do sự phóng điện đột ngột quá mức của các nơ ron thần kinh gây ra các cơn co giật cho người bệnh trong thời gian vài giây đến vài phút, tình trạng này tái diễn lặp đi lặp lại nhiều lần. Căn bệnh này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc, sinh hoạt của người bệnh, ảnh hưởng đến nhân cách, gây phiền phức cho những người xung quanh. Nếu không sớm nhận biết các triệu chứng bệnh động kinh và có phương án điều trị thì người bệnh sẽ trở thành gánh nặng cho gia đình và cả xã hội. Dưới đây là một số bài thuốc nam điều trị bệnh động kinh hiệu quả mà mọi người có thể tham khảo:

Bài thuốc 1:

Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh 2

Đẳng sâm là nguyên liệu quan trọng điều trị bệnh động kinh

Nguyên liệu: đẳng sâm, cây mật trâu, dây cáu trâu, dây mùn nhọt, dây mèn ten. Với những loại cây này chúng ta chế biến sắc thành nước uống điều đặn, liên tục trong vòng 2 tháng hoặc hơn tùy theo tình trạng bệnh của người bệnh mà tính thời gian uống thuốc. Những loại thuốc này, khi người bệnh sử dụng sẽ giúp cho cơ thể ấm dần lên và lúc đấy thân nhiệt sẽ được điều hòa từ đấy hệ thống tuần hoàn máu trong cơ thể cũng sẽ trở nên ổn định nhất là hệ thống não bộ. Bài thuốc nam trị động kinh hiệu quả này đã mang lại rất nhiều hiệu quả cho người bệnh.

Bài thuốc 2

Điều trị bệnh động kinh bằng định giản hoàn gia giảm gồm: thiên ma 50g, xuyên bối mẫu 50g, trần bì 50g, phục thần 80g, viễn chí 50g, thần sa 50g, bạch cương tàm 100g, đan sâm 100g, mạch môn 100g, bán hạ chế 100g, thạch xương bồ 100g, trúc lịch 100ml, khương trấp 20ml. Trúc lịch, khương trấp, cam thảo nấu cao. Các vị còn lại (trừ thần sa) sao vàng tán bột, mật và cao cam thảo khương trấp, trúc lịch hoàn viên, thần sa làm áo vừa đủ; Phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ thấp (50-70oC). Ngày uống 30g, chia đều 4 phần ngày 3 lần tối 1 lần.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: đẳng sâm, cây mật trâu, dây cáu trâu, dây mùn nhọt, dây mèn ten.

Cách làm: sắc lấy nước uống

Cách uống: ngày uống 1 thang, thường xuyên trong 1-2 tháng.

Bài thuốc 4

Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh 3

Câu đằng có thể thể hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Nguyên liệu chuẩn bị: câu đằng 20g

Cách làm: nấu nước sôi xong cho 20g cây câu đằng vào sắc trong vòng 15 phút.

Cách uống: Ngày dùng 1 thang, dùng liên tục trong 2-3 tuần.

Bài thuốc 5

Nguyên liệu chuẩn bị: cây lá lốt lai, cây ngọt châu, rễ cây sổ, lá cây vả, rễ cây á, cây ban, cây tan bàng, dây kỳ minh, rễ cây rễ đôi.

Cách làm: sắc bài thuốc lấy nước dùng

Liệu pháp dùng: Mỗi ngày dùng một thang và dùng thường xuyên trong 3-4 tuần để đạt hiệu quả chữa bệnh động kinh tốt nhất.

Bài thuốc 6

Nguyên liệu cần chuẩn bị đó là: rễ cây kỳ minh, rễ cây rễ đôi

Cách làm: giã nát rễ cây kì minh và rễ cây rễ đôi sau đó vắt lấy nước

Cách uống: sử dụng trong tình huống người có bệnh lên cơn động kinh.

Ngoài ra còn có rất nhiều loại thuốc nam khác như cây lá lốt, cây ngọt châu, rễ cây số, lá cây vả, rễ cây á….Với nguyên liệu tất cả từ thiên nhiên đó, thì người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, không sợ tác dụng phụ, và được dân gian sử dụng rất nhiều.

>>>Xem thêm…: Trẻ em có nguy cơ mắc hội chứng chân không yên không

Hi vọng với những bài thuốc nam kể trên đây sẽ giúp những bệnh nhân đang bị động kinh có sức khỏe tốt hơn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng