Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Chữa bệnh động kinh bằng phương pháp châm cứu

0

Cập nhật vào 10/12

Ngoài sử dụng thuốc chống động kinh, phẫu thuật não, dùng thuốc nam, thuốc đông y… thì người bị động kinh có thể chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Trên thực tế thì nhiều người bị động kinh mặc dù đã áp dụng rất nhiều phương pháp điều trị như phẫu thuật hay sử dụng thuốc uống nhưng hiệu quả đem lại không được cao như mong muốn. Lúc này người bệnh có thể áp dụng cách chữa bệnh động kinh bằng châm cứu.

1. Phương pháp châm cứu chữa bệnh động kinh

Châm cứu là một phương pháp tác động lên các huyệt của cơ thể bằng kim châm. Nguyên lý trị liệu của phương pháp châm cứu là dùng kim châm tác động vào hệ kinh mạch, huyệt đạo bị tổn thương. Có thể hiểu theo hai góc độ như sau: Về mặt y học cổ truyền, châm cứu có tác dụng đả thông kinh mạch, khi đó những vùng kinh mạch tổn thương sẽ được “hồi sinh” dần dần. Còn theo kiến thức y học hiện đại, châm cứu nhằm tác động vào vùng huyệt đạo tê liệt, tạo phản ứng kích thích hệ thần kinh tê liệt. Tiếp đó, sẽ tác động dây chuyền vào thần kinh não bộ, nơi kiểm soát mọi chức năng cơ thể.

2. Tác dụng của phương pháp châm cứu đối với người bệnh động kinh

Chữa bệnh động kinh bằng phương pháp châm cứu 2

Châm cứu có tác dụng tích cực trong điều trị bệnh động kinh

Châm cứu có thể thay đổi hoạt động của não để giảm cơn co giật. Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên 98 người bị động kinh ở độ tuổi từ 2 – 52 tuổi ở Đức về công dụng của châm cứu với bệnh nhân động kinh. Tất cả những người tham gia được yêu cầu không uống thuốc điều trị động kinh khi thực hiện châm cứu. Kết quả cho thấy, sau thời gian châm cứu, có 65 người cảm thấy họ giảm rõ rệt những cơn co giật.
Các nhà khoa học phát hiện châm cứu có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng (đây là tác nhân hàng đầu khiến người bệnh bị lên cơn động kinh). Ngoài ra, châm cứu không chỉ làm giảm triệu chứng co giật ở bệnh nhân động kinh mà nó còn tác động vào nguyên nhân gây bệnh. Theo ý kiến của bác sỹ Ruth Livingstone – Hiệp hội Y khoa Châm cứu Anh: “Châm cứu có thể giúp giảm bớt một số nguyên nhân làm bệnh động kinh nặng lên như stress, ngủ kém”
Không giống như các loại thuốc tây y kháng động kinh, khi thực hiện phương pháp châm cứu, người bệnh phải mất một khoảng thời gian để cảm nhận được hiệu quả. Nhưng khi phương pháp này đã cho tác dụng thì sẽ rất lâu dài.

3. Cách châm cứu chữa bệnh động kinh

Chữa bệnh động kinh bằng phương pháp châm cứu 3

Châm cứu trên những huyệt đạo quan trọng

Để châm cứu hiệu quả thì người châm cứu cần phải có những kĩ năng và hiểu biết về các huyệt đạo trên cơ thể con người. Người châm cứu sẽ chọn huyệt theo triệu chứng rồi sau đó dùng kim châm kích thích mạnh với cường độ thích hợp.

Chỉ định huyệt:

(a) Nhân trung, Hậu khê, Thân mạch.

(b) Bách hội, Trung quản, Phong long.

(c) Tâm du, Can du, Tam âm giao.

Ghi chú: Vận dụng các huyệt nhóm (a) trong khi lên cơn. Các huyệt nhóm (b) và (c) có thể áp dụng xen kẽ trong thời kỳ ngừng cơn.

>>>Xem thêm…: Bài thuốc nam chữa bệnh động kinh

Châm cứu là một trong những phương pháp điều trị bệnh động kinh khá an toàn với người bệnh. Tuy nhiên khi tiến hành châm cứu để chữa trị động kinh thì người bệnh cần chú ý những nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Chẳng hạn như kim để châm cứu không vô khuẩn có thể khiến người bệnh bị nhiễm trùng. Ngoài ra, châm kim quá sâu có thể gây ảnh hưởng đến gan, mật hoặc gây ảnh hưởng đến mạch máu. Vì vậy, bạn nên tìm những người có kinh nghiệm trong việc châm cứu để thực hiện châm cứu. Người bệnh động kinh cũng không nên xem việc châm cứu là phương pháp chính điều trị bệnh động kinh mà chỉ nên xem đây là phương pháp hỗ trợ. Người bệnh vẫn nên sử dụng thuốc chống động kinh theo chỉ định của bác sỹ.

Share.

Comments are closed.