Hãy khác biệt tên thương hiệu

0

Hãy khác biệt tên thương hiệu

Đâu là điểm khác biệt?

Bạn đang lật đi lật lại từng trang trong Brief, và bạn không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào cho thấy sự khác biệt giữa thương hiệu của doanh nghiệp và đối thủ cạnh tranh?

Chia buồn với bạn, vì điều đầu tiên làm nên một thương hiệu Thành công bạn đang thiếu!

 

Quan trọng hơn nữa, bạn chuẩn bị phải đặt tên thương hiệu khi mà chưa biết thương hiệu của mình sẽ bước theo hướng nào?

Một thực tế khá nhạy cảm cho thấy, phần lớn các doanh nghiệp bắt đầu khi chưa xây dựng được bản chất thực sự và khác biệt của thương hiệu. Đó là lý do giải thích họ khó chiếm lĩnh thị trường, khó lớn mạnh, quan trọng hơn nữa là khó tạo dựng vị thế trong trái tim khách hàng.

 

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu: http://goldidea.vn/thiet-ke-thuong-hieu_28.html

 

Sản phẩm của bạn có thể không khác biệt, bạn có thể hướng tới sự khác biệt về dịch vụ để tạo nền móng Đặt tên thương hiệu.

Nhưng xin bạn hãy ghi nhớ một điều. Khi bạn đã xác định đó là điểm khác biệt lớn nhất của thương hiệu, thì hãy theo nó đến cùng. Trong bất cứ trường hợp nào cũng không được phép quên thương hiệu của bạn phát triển vì điều gì?

 

Nếu bạn kinh doanh thời trang, thay vì chất vải khác biệt, kiểu dáng chẳng giống ai, bạn có thể nhấn mạnh đặc trưng “luôn có quà tặng” và “phục vụ mọi lúc”. Và cứ thế, khách hàng sẽ nhẹ nhàng để bạn xuất hiện trong cuộc sống của họ.

Khi đã xác định rõ điểm khác biệt chính yếu mà thương hiệu muốn hướng tới, bạn có thể bắt đầu xây dựng bản đồ tư duy riêng để đặt tên thương hiệu.

 

Hãy vẽ ra những ý tưởng, những từ ngữ liên quan, từ bản đồ bạn có thể xác định những “nhánh” quan trọng nhất của thương hiệu, tìm kiếm những từ đẹp, và gây cảm tình với bạn.

Chúng ta có thể dịch những từ phù hợp sang một ngôn ngữ khác, ưu tiên ngôn ngữ mà thương hiệu có những tính cách gần tương đồng. Bạn cũng có thể sử dụng cách ghép từ, đảo vị trí chữ cái, hoặc thay bằng một chữ vần điệu hơn,..

 

Tất cả những công đoạn này nhằm mang lại cho thương hiệu sự kết nối mang tính cảm xúc với khách hàng. Và khi đã kết nối với cảm xúc của họ, nghĩa là con đường bước vào trái tim đang thênh thang với thương hiệu của doanh nghiệp!

 

 

Đặt tên thương hiệu – Không bao giờ từ bỏ!

Bạn từ bỏ, tức là bạn đã đánh mất, và khi bạn đánh mất, đó sẽ không chỉ là dự án sáng tạo tên thương hiệu mới này, đó còn là niềm tin và khát vọng sáng tạo trong công việc!

 

Chúng ta đều biết, sáng tạo không phải công việc mà bạn có thể chạy băng băng trên cả một chặng đường dài. Sẽ có những lúc mệt mỏi, có những thời điểm cạn ý tưởng, bạn chẳng thể nhờ cậy hay trông chờ vào những người bên cạnh, những Account chỉ biết hét vào mặt bạn về Deadline, về sự không hài lòng, về ý kiến khác hàng này nọ,… Đôi khi bạn chỉ muốn hét vào cái mặt đang dài lê thê nói từ dự án này sang dự án khác của họ là: IM.

 

Khi đến giới hạn của sáng tạo, bạn thường rất dễ bị kích động – đặc biệt với những lời nhận xét nhạy cảm và thiếu tinh tế đến từ phía khách hàng, thậm chí từ các phòng ban trong công ty. Bạn dễ dàng bị tác động tiêu cực và chán nản với dự án của mình, bạn dễ dàng buông thả và bất cần. Đây là tâm lý chung của hầu hết những người làm sáng tạo, điều này không quá khó hiểu, và chúng ta thường giải thích bằng một cụm từ đầy mỉa mai “ý tưởng lớn chưa gặp được nhau”.

 

Khi bạn càng làm càng rối, càng nghĩ càng đi vào ngõ cụt, thì hãy xin phép khách hàng của bạn thêm thời gian, hãy nghỉ ngơi và thư giãn, thậm chí bạn có thể xin nghỉ phép vài ngày để “xách balo lên và đi” nếu cảm thấy quá tù túng với không gian hiện tại. Nhưng đừng bao giờ có suy nghĩ phó mặc dự án của bạn. Đừng buông tay!

 

Để tư tưởng được thư thái với những điều bạn muốn, với đồng có, với núi rừng, với con suối trong róc rách chảy, với biển cả mênh mông bất tận,…. Bạn sẽ trở về với một khởi đầu mới, với một tâm trạng mới và sẵn sàng… để hoàn thành mọi nhiệm vụ.

 

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: http://goldidea.com.vn/dich-vu/thuong-hieu/thiet-ke-logo-chuyen-nghiep.htm

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!
 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng