Xây dựng hình mẫu thương hiệu quốc tế

0

Xây dựng hình mẫu thương hiệu quốc tế

Trong chiến lược làm thương hiệu của Trung Nguyên, xuất khẩu cà phê Việt là định hướng phát triển thương hiệu ngay từ đầu. Tuy nhiên, Trung Nguyên lựa chọn chiến lược chỉ xuất khẩu sản phẩm được chế biến riêng theo từng phong cách thưởng thức cà phê của các thị trường mục tiêu như Mỹ, Anh, Úc.

Singapore, Nhật, Thái Lan… hiện nay các vị khách du lịch từ các quốc gia này khi đến Việt Nam đều biết đến tên thương hiệu Trung Nguyên.

 

Như vậy, nỗ lực mà cà phê Trung Nguyên muốn xây dựng thương hiệu và hệ thống chuỗi quán cà phê trong nước và chinh phục được thị trường nước ngoài đã thành công.

 

Giải phóng sức mạnh của hình mẫu thương hiệu

Trong tất cả các công cụ để phát triển thương hiệu, chỉ có duy nhất một cách có thể mang đến cho thương hiệu của bạn một sức mạnh của một kinh nghiệm sâu sắc đã được chia sẻ từ cách đây 10.000 năm. Đó chính là hình mẫu thương hiệu, cách hiệu quả nhất để nhân cách hóa và tạo sự khác biệt cho thương hiệu của bạn.

 

 

Sơ lược lịch sử của hình mẫu thương hiệu

Hình mẫu thương hiệu đã tồn tại từ rất lâu đời như các câu chuyện cổ vậy. Triết gia Hy Lạp, Plato, lần đầu tiên khám phá Quan niệm Hình mẫu là khi ông nói về “Các dạng Nguyên tố”, các kiểu mẫu lí tưởng cho mọi vật chất trên Trái Đất.

 

Rất nhiều nhà hiền triết đã có những giả thuyết tương tự về các “chủng loại” hay “dấu ấn” nguyên thuỷ, tuy nhiên, chính nhà tâm lý học Carl Jung là người đã đưa Hình Mẫu vào Thế Giới hiện đại. Jung gợi í rằng tiềm thức và hành vi của chúng ta có thể được lý giải bằng những câu chuyện cổ xưa mà bất kì ai cũng có thể hiểu – nhưng câu chuyện xa xưa nhất mà chúng ta có thể nhớ.

 

Nhà thần thoại học Joseph Campbell đã tiếp túc tìm hiểu Hình mẫu từ đó, tìm hiểu rằng làm sao mà Hình Mẫu có thể giải thích được cuộc tìm kiếm ý nghĩa có vạn vận của nhân loại, qua thần học, tôn giáo, nghệ thuật, văn học, văn hoá nhạc pop và còn nhiều nữa.

 

Cho dù nó có là câu chuyện về một chuyến phiêu lưu đi vào thần thoại của một anh hùng, hay là sức mạnh chữa lành đầy nhân từ của một người chăm sóc, hay cuộc theo đuổi tình yêu đầy đam mê thì hình Mẫu là những câu chuyện mà ta luôn hiểu được theo một cách bản năng.

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!
 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng