Nguy cơ suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh và cách phòng tránh

0
Cập nhật gần nhất vào

Suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh được coi là nỗi ám ảnh của họ. Mọi người thường rất lo lắng cho bệnh này nhưng nó sẽ tự khỏi sau một thời gian nếu như biết cách phòng tránh, kịp chữa trị.

Phụ nữ sau sinh cần chú ý, đừng quá chủ quan vì nghĩ bệnh sẽ khỏi sau một thời gian sinh con. Bạn đừng nghĩ thế bệnh gì cũng khỏi nếu như tìm hiểu rõ được nguyên nhân và biết cách chữa kịp thời.

  1. Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh

Nhắc đến nguyên nhân về bệnh này thì chúng ta có thể liệt kê được rất nhiều. Nó thường gắn liền với cuộc sống trong quá trình mang thai, sinh con.

Đầu tiên phải nhắc đến chế độ ăn uống không đúng cách. Vì trong khi mang thai việc ăn uống của họ rất phức tạp, lại rất kén ăn. Đôi khi không đủ dinh dưỡng để nuôi mẹ và con. Và sau khi sinh cơ thể mẹ rất mệt mỏi, cấu trúc cơ thể thay đổi dẫn đến tình trạng chán ăn, và ăn rất ít. Nên việc thiếu các chất dinh dưỡng là điều ta hiểu được.

Nguyên nhân tiếp là do bị tress. Tâm lý của phụ nữ sau sinh không giống bình thường vì rất nhiều vấn đề phải quan tâm. Không nhận sự quan tâm từ người khác, họ sẽ thấy hụt hẫng, trầm cảm nặng. Nhất là khi không có sự quan tâm chia sẻcủa chồng trong việc chăm con cùng. Hay là mệt nhọc khi phải thức khuya chăm con, con quấy ảnh hưởng đến mẹ. Điều này mẹ không không phục hồi sức khỏe sau sinh được mà còn dẫn đến tình trạng sa sút trí tuệ.

Việc thay đổi hocmorne trong cơ thể cũng là nguyên nhân gây bệnh sa sút trí tuệ. Việc gia tăng hocmorne dẫn đến việc các mẹ hay quên không nhớ được những thứ gần gũi, khó khăn trong việc quên từ, quên đồ, hay quên việc mình đã làm.

Nguy cơ suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh và cách phòng tránh 1

Suy giảm trí nhớ là bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh

  1. Cách phòng tránh nguy cơ suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh

Dựa vào những nguyên nhân trên mà chúng ta tìm ra những phương pháp phòng tránh nguy cơ suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh. Những cách phòng tránh không hề phức tạp chỉ cần chú ý kĩ là được. Bởi vì nó thường gắn trong cuộc sống.

Cung cấp cho mình chất dinh dưỡng đa dạng. Không chỉ giúp cơ thể nhanh phục hồi sau sinh mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh phòng tránh được một số bệnh. Các mẹ cần ăn nhiều thực phẩm có chứa chất đạm: cá, thịt, đậu nành… Không nên bỏ bữa, và ăn nhiều bữa trong ngày bằng cách chia nhỏ bữa ăn. Ăn thêm nhiều loại hoa quả giàu vitamin B6.

Cho con bú là một chức trách của những người làm mẹ và cũng là niềm vui họ tìm thấy trong đó. Đôi khi đứa con là nguồn lực để họ thư giản, thoải mái, yêu đời tránh phải suy nghĩ nhiều. Việc cho con bú sẽ làm giảm một lượng stress đáng kể mà còn đẩy lùi được chứng giảm trí nhớ sau sinh.

Tốt nhất là nên để đầu óc thư giản, thoải mái, tránh buồn phiền, trầm cảm. Bằng cách nên giành thời gian đọc sách, đọc báo, xem phim về vấn đề chăm sóc sức khỏe cho con. Như thế không chỉ giúp mẹ thấy thích thú mà còn nắm thêm kiến thức thuận tiện việc chăm sóc con.

Mỗi ông chồng đươc coi điểm tựa chắc chắn của những người phụ nữ. Họ nên thường xuyên nói chuyện, chia sẻ với chồng về việc chăm sóc con. Như thế bạn sẽ có thời gian rảnh hơn để nghỉ, giúp thoải mái hơn. Nhằm giảm được chứng giảm trí nhớ sau khi sinh đẻ.

Nguy cơ suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh và cách phòng tránh 2

Vệc thư giãn giúp bạn phòng tránh được suy giảm trí nhớ sau sinh

Qua bài viết giúp bạn nắm thêm được kiến thức về bệnh suy giảm trí nhớ ở phụ nữ sau sinh và biết thêm được cách phòng tránh ra sao.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng