9 bài tập dành cho dân văn phòng lười vận động nhất

0

Bạn có biết, ngồi làm việc cả một ngày dài và chứng bệnh “lười vận động” tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với sức khỏe dân văn phòng? Giải pháp dành cho bạn đó là vận động mỗi ngày với 9 bài tập sau đây:

1. Bài tập tay chạm khuỷu

Bài tập tay chạm khuỷu

Đây là bài tập tốt nhất giúp giảm căng cơ hiệu quả, bạn có thể làm điều này bất cứ khi nào ngay cả khi đang ngồi làm việc trên ghế.

2. Bài tập ép gối – gập chân

Bài tập ép gối – gập chân

Với bài tập này bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại văn phòng của mình, bài tập này giúp phòng chống đau mỏi khớp gối và hạn chế tình trạng tê mỏi chân do ngồi lâu 1 tư thế trong nhiều giờ.

3. Bài tập với tay chạm ngón chân

Bài tập với tay chạm ngón chân

Ngồi lâu 1 chỗ khiến bạn cảm thấy mỏi tay, mỏi chân và mỏi lưng. Đây chính là bài tập hiệu quả trong việc giãn cơ cho cả vùng tay, vai và chân. Lặp lại động tác này 2-3 lần cho mỗi lần thực hiện.

4. Bài tập uốn tay nghiêng đầu

Bài tập uốn tay nghiêng đầu

Bài tập uốn tay nghiêng đầu mô phỏng một động tác trong nghệ thuật múa Ba lê. Bài tập này giúp làm thư giãn vùng cánh tay và giúp máu lưu thông tốt hơn.

5. Bài tập khoanh chân

Bài tập khoanh chân

Ngồi lâu một chỗ làm việc có thể khiến các cơ ở chân bị bó và mỏi, điều này có thể gây nên tình trạng tê bì chân tay khiến cảm giác khó chịu cho bạn. Khi ngồi làm việc, thỉnh thoảng bạn có thể áp dụng ngay động tác này để cải thiện tình trạng tê mỏi chân và đầu gối nhé.

6. Bài tập xoay cổ

Bài tập xoay cổ

Nhìn vào màn hình máy tính trong một thời gian dài sẽ gây ra hiện tượng đau cổ. Việc đặt màn hình máy tính sai vị trí, điều chỉnh sai chiều cao của chiếc ghế hoặc tư thế ngồi sai sẽ góp phần gây ra hiện tượng này. Với bài tập này có tác dụng trong phòng chống chứng bệnh đau mỏi vai gáy và cổ hiệu quả.

7. Bài tập luyện cổ tay

Bài tập luyện cổ tay

Gõ bàn phím nhiều sẽ gây ức chế cho dây thần kinh, bài tập luyện cổ tay này giúp các khớp tay được thư giãn khi phải làm việc với máy tính nhiều giờ. Luyện bài tập này hàng ngày giúp đẩy lùi chứng bệnh ống cổ tay – một chứng bệnh thường gặp ở dân văn phòng.

8. Bài tập ôm bằng 1 tay

Bài tập ôm bằng 1 tay

Động tác của bài tập này làm kéo căng cơ cánh tay, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều sau khi thực hiện động tác này 4-5 lần.

9. Bài tập khuỵu chân

Bài tập khuỵu chân

Khi hạ thấp trọng tâm trong động tác này, bạn bắt buộc phải dùng nhóm cơ trung tâm như cơ bụng và cơ liên sườn để giữ cơ thể đứng vững trên mặt đất, không nghiêng ngả. Với mỗi bài tập đúng và kiên trì sẽ giúp các nhóm cơ vùng trung tâm phát triển, giúp cơ thể giữ thăng bằng tốt hơn.

Trên đây là 9 bài tập đơn giản mà ngay cả những người lười nhất cũng hoàn toàn có thể áp dụng ngay tại văn phòng của mình. Để có một sức khỏe dẻo dai, hạn chế nhiều bệnh tật ở dân văn phòng, bạn nên tạo lập thói quen sắp xếp công việc khoa học, thường xuyên vận động nhiều hơn và xây dựng chế độ nghỉ ngơi hợp lý nhất, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình nhẹ nhàng và thú vị hơn rất nhiều.

Ngoài những bài tập, bạn cũng có thể tra cứu thêm một số thông tin khác về sức khỏe văn phòng dưới đây:

Chế độ nghỉ ngơi cho dân văn phòng

Cách ngủ trưa ở văn phòng

Anh Phương

Nhân viên noithathoaphat.pro – Nội thất Hòa Phát

Share.

Comments are closed.