Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Các loại giấy in phổ biến? Ứng dụng của từng loại

0

Cập nhật vào 03/01

Có rất nhiều loại giấy in với định lượng khác nhau. Lựa chọn được loại giấy in phù hợp với mục đích sử dụng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí hiệu quả.

1. Giấy ford

Giấy ford

Định lượng là 70-80-90g/m2 (là cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2).

Ford là loại giấy phổ biến và thông dụng, thường thấy nhất là giấy A4 trong các tiệm photo. Giấy không tráng phủ (uncoated papers) nên bề mặt mịn, không chói, phù hợp cho viết và đọc; ngoài ra giấy được làm từ bột giấy xử lý theo phương pháp hóa nghiền (chemical pulp) nên đã loại bỏ được hầu hết lignin (Woodfree paper) vì vậy khó bị ố vàng theo thời gian, thích hợp cho việc lưu trữ. Giấy được chia thành 2 loại:

  • Giấy Ford trắng: Loại giấy này có độ trắng cao (từ 68% trở lên). Đây là loại giấy được sử dụng nhiều trong in bao thư, giấy tiêu đề, photocopy trong văn phòng, in sách 1 đến 2 màu…
  • Giấy Ford vàng: Giấy có độ trắng thấp (dưới 60%) và thường ngả sang màu vàng. Loại giấy này thường được sử dụng để in sách giáo khoa, sách văn học… Ưu thế của loại giấy này là giá thành rẻ do sản xuất trong nước.

2. Giấy decal AL

Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong In tem giấy decal. Giấy decal AL là loại giấy có lớp keo dán sẵn bên dưới với hai loại phổ biến sau:

  • Giấy decal AL thường: Giấy decal AL thường là loại decal mà lớp mặt của nó được làm từ giấy và chất liệu cấu tạo nên nó là Fascoat Plus. Loại decal này có đặc điểm là có màu trắng cơ bản, bề mặt trơn nhẵn và chỉ hơi bóng.
  • Giấy decal AL bóng: Giấy decal AL mặt bóng là loại giấy có chất liệu High Gloss Paper, màu trắng, bề mặt trơn bóng, có thể dễ dàng xé rách bằng tay. Tương thích và kích thước tương tự giấy decal Al thường.

Tùy nhu cầu mà người ta sẽ lựa chọn một trong hai loại này là tem nhãn này. Giấy decal AL thường đáp ứng cho những loại tem không có nhu cầu cao như tem dán lỗi, tem đánh giá chất lượng, tem kiểm kê tài sản,… Giấy decal AL với bề mặt bóng thích hợp cho những loại tem nhãn yêu cầu cao về tính thẩm mỹ như In tem dán chai nhựa.

3. Giấy Couche

Giấy Couche

Định lượng: 90-300g/m2.

Giấy được sản xuất với hai loại: bề mặt bóng (glossy) và bề mặt mờ (matte).

  • Giấy couche glossy là loại giấy có bề mặt bóng, mịn, láng, khi in rất bắt mắt và sáng. Đây là loại giấy có độ cứng cao, khi in cho hiệu ứng đẹp mắt. Nó phù hợp với nhiều công nghệ in, đặc biệt là in offset. Thường dùng để in tờ rơi quảng cáo, in catalogue, tạp chí, in poster, in brochure…
  • Giấy Couche matt bề mặt mờ, không bóng nhưng bề mặt nhẵn mịn, đọc không bị chói. Thường để in hình ảnh người, chân dung cho hiệu ứng cao.

4. Giấy Bristol

Giấy Bristol

Định lượng giấy: 230 – 350g/m2.

Giấy Bristol là giấy bì không được tráng phủ nhưng 2 mặt được láng mịn. Do mặt giấy được cán mịn cho nên giấy có bề mặt có độ hoàn thiện khá tốt, láng, mịn, và độ bám mực ở mức độ vừa phải cho nên loại giấy này thích hợp trong in offset.

Thông thường giấy Bristol sẽ có một vài lớp giấy ép lại với nhau cho giấy khá nặng và hơi cứng.

Giấy Bristol thường chia làm 2 loại:

  • Bề mặt láng mịn thích hợp cho bút viết và mực in
  • Bề mặt sần thích hợp cho bút chì và phấn

Kích thước: 79×109, 65×86,  65×84, 60×84 và các khổ khác tùy thuộc theo yêu cầu của khách hàng.

Ứng dụng: Thường dùng in hộp xà bông, mỹ phẩm, dược phẩm, bìa sơ mi, brochure, card, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời… Đối với loại dày thường được dùng để làm bản vẽ kỹ thuật, đồ án,…

5. Giấy Ivory

Giấy Ivory

Định lượng giấy: 190 – 210 – 220 – 230 – 250 – 300 – 350 g/m2

Đặc điểm: Mặt giấy thường là màu trắng (hoặc các màu sáng), độ mịn và độ bóng rất cao do được xử lý qua thiết bị “siêu cán láng”. Tương tự như giấy Bristol nhưng giấy Ivory chỉ có tráng phủ 1 mặt, mặt còn lại màu trắng nhám, có độ dày và độ cứng cao hơn giấy Bristol.

Giấy đặc biệt phù hợp cho kỹ thuật như: cắt, gấp nếp, in nổi, cắt khuôn dập mang lại cho bao bì thêm hấp dẫn. Giấy Ivory có tính dai, xốp, nhẹ, không thấm nước nếu nước rớt lên bề mặt hộp giấy, chịu được lực va đập nhẹ.

Kích thước thông dụng: 75x102cm; 79x109cm; 89x120cm và các khổ cuộn 49cm, 65cm; 75cm; 79cm và 89cm hoặc tùy vào sản phẩm và nhu cầu của khách hàng.

Ứng dụng: Giấy thường dùng để in hộp giấy làm bao bì mỹ phẩm, hộp bao bì cafe, hộp kem đánh răng, hộp lipton…

6. Giấy Duplex

Giấy Duplex

Định lượng: Trên 300g/m2

Giấy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tráng phủ bề mặt cao cấp.

Đặc điểm của loại giấy này đó là có một mặt giấy có độ mịn và trắng rất cao, gần giống với giấy Bristol; nhưng mặt còn lại lại có màu sẫm như giấy màu. Chính vì đặc điểm như vậy mà giấy Duplex thường sử dụng cho các mẫu hộp giấy có kích thước lớn, sản phẩm đòi hỏi độ cứng cao, chắc chắn (do có định lượng của giấy cao).

7. Giấy Kraft

Giấy Kraft

Định lượng: 50-135 g/m2

Giấy Kraft có tính chất đanh và dẻo dai và tương đối thô. Giấy Kraft thường là màu nâu nhưng có thể được tẩy trắng để sản xuất giấy trắng. Giấy Kraft thường được làm túi hàng tạp phẩm, in phong bì thư, sổ, lịch… và đóng gói khác.

8. Giấy Crystal

Giấy Crystal

Định lượng 250 – 350 g/m2

Đặc điểm: Giấy crystal thường sử dụng trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche, giấy có một mặt rất láng bóng, mặt kia thì nhám

Ứng dụng: Giấy thường dùng làm bao bì cho sản phẩm như các sản phẩm bánh kẹo, hộp hóa mỹ phẩm…

9. Giấy Conqueror

Giấy Conqueror

Định lượng 250 – 300 – 350 g/m2

Đặc điểm: Là loại giấy cao cấp chúng được làm từ bột giấy đẹp nhất, in màu rất đẹp tuy nhiên lại lâu khô, giấy có nhiều các màu sắc khác nhau và có vân như vân gỗ

Ứng dụng: Là loại giấy cao cấp vì vậy thường dùng để in card visit, in ấn phẩm quảng cáo, in kẹp file gửi cho khách hàng…

10. Giấy mỹ thuật

Giấy mỹ thuật

Định lượng 250 – 300 – 350g/m2

Đặc điểm: Giấy có nhiều loại với màu sắc khác nhau, có vân kẻ sọc theo thớ giấy, khi in phun màu thì cho màu sắc đẹp thường có giá thành cao hơn các loại giấy thông thường khác

Ứng dụng: Thường dùng làm thiệp cưới, thiệp mời, làm card visit…

Thông thường giấy in có định lượng giấy càng cao càng tốt, nghĩa là giấy đó có lẽ càng dày. Tuy nhiên để in ấn văn phòng chúng ta nên chọn loại giấy từ 70-80gsm là thích hợp. Bởi vì dưới 70 có lẽ giấy sẽ mỏng, trên 80 thì hơi dày, điều này có thể gây hại cho máy in vì có thể xảy ra tình trạng kẹt giấy. Còn đối với những giấy có định lượng cao trên 200g/ m2 trở lên thì có thể sử dụng làm thiệp, bưu thiếp, hộp sản phẩm…

Nếu bạn đang kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng, có thể tham khảo ngay Địa chỉ in tem nhãn uy tín tại quận Hai Bà Trưng.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên SNP – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

Website: sonnguyen.com.vn

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Thông tin hữu ích:

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.