Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và cách sử dụng hạt tiêu đen trong ẩm thực

0

Cập nhật vào 08/09

HẠT TIÊU ĐEN CÓ XUẤT XỨ TỪ ĐÂU?

Hạt tiêu đen thường xuất xứ từ khu vực tên là Tellicherry (nay là Thalassery) ở tiểu bang Kerala, miền nam Ấn Độ. Khu vực này nổi tiếng với sản xuất tiêu cao cấp, bao gồm cả tiêu đen và tiêu trắng.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và cách sử dụng hạt tiêu đen trong ẩm thực 1

Tiêu Tellicherry là loại tiêu đen lớn và thường có màu đen đậm, hương thơm phong phú và vị cay đặc trưng. Nó được thu hoạch từ cây tiêu (Piper nigrum) và sau đó trải qua quá trình chế biến để tạo ra hạt tiêu đen.

Ngoài Tellicherry, một số quốc gia khác cũng sản xuất và xuất khẩu tiêu đen, nhưng Tellicherry vẫn được coi là một trong những loại tiêu đen cao cấp và được ưa chuộng trong ẩm thực quốc tế.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và cách sử dụng hạt tiêu đen trong ẩm thực 2

⇒ Xem ngay giá hạt tiêu đen tại Nông sản Dũng Hà

ỨNG DỤNG CỦA HẠT TIÊU ĐEN TRONG ẨM THỰC

Tiêu đen, còn gọi là tiêu Tellicherry, là một loại tiêu đen cay và thơm ngon, thường được sử dụng để làm gia vị trong nấu ăn. Dưới đây là một số món ngon mà bạn có thể thử sử dụng tiêu đen:

 • Thịt nướng hoặc cá nướng: Tiêu đen có hương thơm đặc biệt và cay nhẹ, tạo ra lớp vị độc đáo cho thịt nướng hoặc cá nướng. Bạn có thể xay nhuyễn tiêu đen và trộn với muối và dầu để làm gia vị cho thực phẩm trước khi nướng.
 • Súp hấp hải sản: Tiêu đen có thể làm cho các món súp hấp hải sản thêm phần thú vị. Thêm một chút tiêu đen xay nhuyễn vào súp sẽ làm tăng thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.
 • Sườn nướng tiêu đen: Sườn nướng với lớp vỏ ngoài cay và thơm của tiêu đen sẽ là một món ăn ngon cho bữa tiệc hoặc bữa cơm gia đình.
 • Mì hoặc mỳ xào tiêu đen: Thêm tiêu đen vào mì xào hoặc mỳ ý có thể tạo nên một bữa ăn thú vị với vị cay và hương thơm đặc trưng.
 • Sốt tiêu đen: Sốt tiêu đen là một sự kết hợp tuyệt vời giữa hương thơm của tiêu đen và hương vị đậm đà của sốt. Bạn có thể sử dụng sốt tiêu đen để kèm với thịt, cá, gà hoặc các loại rau củ.
 • Salad: Tiêu đen cũng có thể được sử dụng trong các món salad để tăng thêm hương vị.
 • Món nấu cá hồi: Tiêu đen có thể làm gia vị cho món cá hồi nướng hoặc chế biến khác.
 • Món ăn Á Đông: Trong một số món ăn Á Đông, tiêu đen cũng được sử dụng để tạo hương vị cay và độc đáo.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và cách sử dụng hạt tiêu đen trong ẩm thực 3

Nhớ rằng, mức độ cay của tiêu đen có thể khác nhau tùy thuộc vào nguồn gốc và chất lượng của loại tiêu này. Hãy thử dùng từ từ và điều chỉnh lượng sử dụng theo khẩu vị của bạn.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HẠT TIÊU ĐEN

Số lượng hạt tiêu đen cần sử dụng tùy thuộc vào loại món ăn bạn đang nấu và cảm nhận cá nhân về mức độ cay và hương vị. Dưới đây là một số gợi ý để bạn tham khảo:

 • Thịt nướng hoặc cá nướng: Khi sử dụng hạt tiêu đen để làm gia vị cho thịt hoặc cá nướng, bạn có thể sử dụng khoảng 1/2 đến 1 thìa cà phê hạt tiêu đen xay nhuyễn cho mỗi 225-250g thịt hoặc cá. Tuy nhiên, bạn cũng có thể điều chỉnh lượng này tùy theo sở thích cá nhân.
 • Súp và sốt: Khi thêm hạt tiêu đen vào súp hoặc sốt, bạn có thể bắt đầu với 1/4 đến 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay nhuyễn và sau đó nêm thêm theo khẩu vị của bạn.
 • Mì xào hoặc mỳ: Khoảng 1/4 đến 1/2 thìa cà phê hạt tiêu đen xay nhuyễn có thể là một lượng hợp lý để thêm vào mì xào hoặc mỳ.
 • Sườn nướng: Khi làm sườn nướng, bạn có thể xay nhuyễn hạt tiêu đen và thoa lên bề mặt sườn trước khi nướng. Khoảng 1/2 thìa cà phê đến 1 thìa cà phê hạt tiêu đen xay nhuyễn có thể làm cho sườn thơm ngon và độc đáo.

Tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ và cách sử dụng hạt tiêu đen trong ẩm thực 4

⇒ Ngoài ra thì hạt tiêu xanh cũng là 1 loại nguyên liệu giúp món ăn trở nên thơm ngon không kém hạt tiêu đen

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.