07

18

Kinh nghiệm làm visa Nam Phi tự túc thành công

Written by  Thứ ba, 18 Tháng 7 2017
Kinh nghiệm làm visa Nam Phi tự túc thành công

Mình đã thực hiện được ước mơ đặt chân đến Cape Town ngắm nhìn Mũi Hải Vọng. Cảm giác đó thật tuyệt nên mình quyết định chia sẻ về chuyến đi Nam Phi của mình. Và trước tiên là hành trình làm visa Nam Phi đầy “gian khổ”.

Từ trước đến nay mình vẫn luôn nghĩ làm visa Nam Phi khó lắm, ai ngờ đến khi mình làm thật thì “khó không tưởng”. Thật vậy, bạn cần chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau, bạn cần chứng minh tài chính, nghề nghiệp, mục đích chuyến đi, v.v. nữa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa bạn không thể làm được vì mình đã tự làm visa Nam Phi thành công thì bạn cũng hoàn toàn có thể làm được.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cần thiết để xin visa. Bạn có thể tham khảo checklist hồ sơ xin visa Nam Phi diện du lịch tại website của Lãnh sự quán Nam Phi. Mình thấy checklist ở đây khá dài dòng vì dành cho nhiều đối tượng khác nhau nên để không mất thời gian, nếu bạn thuộc diện du lịch tự túc và đang đi làm, bạn có thể tham khảo bộ hồ sơ được blogphuot.info tổng hợp dưới đây.

Đất nước Nam Phi

Nguồn ảnh: Internet

Hồ sơ chứng minh nhân thân:

  • Đơn xin cấp visa du lịch (mẫu BI-84)
  • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày dự định rời Nam Phi)
  • 2 ảnh 3*4cm, nền trắng (chụp không quá 3 tháng trước khi nộp hồ sơ)
  • Bản photo sổ hộ khẩu trong vòng 3 tháng gần nhất
  • Bản photo công chứng Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng)

Nếu bạn có dự định đi du lịch Sài gòn với kinh phí tiết kiệm, tham khảo thông tin chia sẻ tại Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn ít tốn kém khi đi một mình.

Hồ sơ chứng minh công việc:

  • Nếu bạn là nhân viên: Bản photo Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm có dấu mộc đỏ hoặc mộc treo; Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (nêu rõ thời gian được nghỉ phép)
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Bản photo Giấy đăng ký kinh doanh; Bản photo Xác nhận nộp thuế

Hồ sơ chứng minh tài chính:

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Bản sao sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 120.000.000 đồng
  • Bản gốc Giấy xác nhận số dư của sổ tiết kiệm có đóng dấu mộc của ngân hàng;

Hồ sơ chứng minh mục đích của chuyến đi:

  • Lịch trình du lịch dự kiến chi tiết
  • Booking vé máy bay 2 chiều (mình đặt theo hình thức trả tiền sau để có được booking info, trong trường hợp không xin được visa sẽ không mất tiền vé)
  • Booking khách sạn (mình đặt trên trang agoda.com, miễn phí hủy phòng)

Nếu bạn chưa chắc về những mẫu đơn cần thiết, bạn có thể tải miễn phí tại đây: https://visana.vn/dich-vu/visa-nam-phi/visa-du-lich-nam-phi/. Mình thấy đây là đơn vị duy nhất cung cấp các mẫu hồ sơ này.

Thứ hai, bạn phải mang bộ hồ sơ trên đi dịch thuật công chứng (trừ hộ chiếu và các giấy tờ có sẵn bản song ngữ Anh- Việt), còn lại bạn đều phải dịch thuật hết sang Tiếng Anh.

Thứ ba, bạn mang bộ hồ sơ trên đến nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Nam Phi, 31 Hai Bà Trưng. Mình ở Hà Nội nên nộp tại đây còn bạn nào ở trong Nam thì nộp tại Lãnh sứ quán Nam Phi, 25 Phùng Khắc Khoan, HCM nhé. Bạn đóng lệ phí làm visa Nam Phi là 57 USD tại Ngân hàng được chỉ định rồi đợi ngày lấy kết quả ghi trên phiếu hẹn. Nếu không vấn đề gì, thời gian xét duyệt hồ sơ tại Đại sứ quán là 7 ngày còn tại Lãnh sứ quán là 14 ngày làm việc (không tính thứ 7 & chủ nhật).

Ý là một đất nước rất được nhiều người lựa chọn là điểm đến du lịch của Châu Âu, nếu bạn đang có ý định đến đây, hãy tham khảo chia sẻ Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Ý

Một vài lưu ý cho bạn làm visa Nam Phi lần đầu tiên:

  • Bạn có thể nộp lệ phí làm visa bằng tiền VNĐ, không bắt buộc là đô la Mỹ
  • Đơn xin cấp visa phải viết bằng mực đen, chữ in hoa, tiếng Anh (mặc dù tờ khai sử dụng song ngữ Anh-Việt)
  • Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản: 1 bản chính dùng để xét duyệt visa và 1 bản photo
  • Mặc dù không bắt buộc nhưng bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Đây là khuyến nghị của Lãnh sự quán để đảm bảo cho bạn có chuyến đi an toàn và tăng độ tin cậy hơn
  • Thời hạn visa du lịch là 3 tháng vì vậy bạn nên làm visa trước khoảng 1-2 tháng kể từ ngày dự kiến đi
  • Nếu bạn tỏ thái độ không hợp tác với nhân viên lãnh sự, hồ sơ của bạn cũng có thể bị từ chối

visa du lịch Nam Phi

Nguồn ảnh: Internet

Trên đây là kinh nghiệm làm visa Nam Phi tự túc thành công của mình. Vẫn còn có một cách khác đảm bảo tỉ lệ thành công cao mà không mất nhiều thời gian của bạn đó là thông qua dịch vụ làm visa Nam Phi của các công ty có uy tín. Trước đó mình cũng đã tham khảo dịch vụ của bên Visana thấy giá cả vừa phải (mình cũng đã tham khảo nhiều nơi để so sánh giá). Mình đã thử liên hệ và được tư vấn rất nhiệt tình. Tuy nhiên, mình vẫn muốn thử tự làm visa nếu không được thì coi như trải nghiệm rồi mình sẽ nhờ đến dịch vụ để tránh sai sót nhé.


Quảng cáo tài trợ

Mời đọc truyện ngôn tình 

Cập nhật sxmb mỗi ngày

Tăng cường sức khỏe với tinh bột nghệ nano Nhật Bản